20+ Mẫu thiết kế biệt thự phố hiện đại đẹp sang trọng mới nhất

Cập nhật ngày 19/12/2023. Biên tập bởi 3B Design

Thiết kế biệt thự phố hiện đại là lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một kiến trúc tiện nghi và tối ưu không gian sống.

Ưu điểm của phong cách này là kết hợp hoàn hảo giữa biệt thự truyền thống và nhà ống hiện đại. Các thiết kế biệt thự phố hiện đại giúp khắc phục sự đơn điệu của nhà ống. Đồng thời cũng không yêu cầu diện tích lớn như các căn biệt thự truyền thống.

Thông thường, mẫu biệt thự phố hiện đại có thể xây dựng trên diện tích nhỏ (mặt tiền khoảng 6-10m). Các ngôi nhà theo phong cách này sẽ được thiết kế với đường nét đơn giản, thanh lịch. Sử dụng màu sắc nhã nhặn như trắng, đen và xám để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát.

Thiết kế nhà phố rộng rãi thoáng đãng
Thiết kế biệt thự phố hiện đại đem tới không gian sống chất lượng cao

Thành phẩm sau thi công sẽ khiến gia chủ tâm đắc vì chọn mẫu nhà biệt thự phố hiện đại. Căn nhà gần như đáp ứng mọi tiêu chí mà ai cũng mong muốn. Từ tính thẩm mỹ, sự tiện nghi và không gian sống chất lượng cao.

Chưa có đánh giá nào

Đặc trưng của thiết kế biệt thự phố hiện đại

Đúng như tên gọi, mẫu nhà biệt thự phố kết hợp giữa thiết kế biệt thự và nhà phố hiện đại. Cụ thể, đó là những ngôi nhà có đầy đủ sân vườn thoáng đáng. Không gian tràn ngập ánh nắng mặt trời với đủ tiện nghi theo xu thế mới nhất hiện nay.

Tổng quan về thiết kế biệt thự phố hiện đại

Thực ra, khái niệm biệt thự phố hiện đại đã không còn mới mẻ với nhiều người. Những năm gần đây, xu hướng này ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Nhiều mẫu biệt thự cho bạn lựa chọn

Thiết kế biệt thự phố tân cổ điển vừa tiện nghi vừa sang trọng

Các mẫu nhà biệt thự phố hiện đại là một loại kiến trúc đương đại. Nó thường được chọn với diện tích không lớn (như biệt thự thông thường). Đồng thời, gia chủ vẫn mong muốn có không gian sống với sân vườn và đủ tiện nghi.

Tại sao nhà biệt thự phố hiện đại được nhiều người lựa chọn

Những ngôi nhà thuyết phục được cả những gia chủ khó tính. Nó có rất nhiều ưu điểm như sau

– Sự tiện nghi, thời thượng: Sống trong biệt thự nghe có vẻ ‘không có gì mới’ nhưng thực tế rất khác. Bạn được sử dụng không gian tiện nghi, hiện đại bậc nhất. Từ hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống âm thanh, hệ thống an ninh, các thiết bị gia dụng thông minh…

– Không gian kết hợp giữa trong nhà và ngoài trời, thoáng đãng và nhiều ánh sáng tự nhiên: Nhà biệt thự phố hiện đại thường có sân vườn. Kết hợp ban công tiểu cảnh để tạo ra sự kết nối không gian trong nhà và ngoài trời.

Thiết kế biệt thứ phố 2 mặt tiền
Thiết kế biệt thự phố tận dụng tối đa diện tích 2 mặt tiền

Nguyên tắc và nguyên lý thiết kế nhà biệt thự phố hiện đại

Nguyên lý thiết kế biệt thự phố hiện đại là các quy tắc được áp dụng trong thiết kế nhà. Việc tuân theo các nguyên lý này giúp tạo ra được căn biệt thự phố hiện đại như ý. Đảm bảo có tính thẩm mỹ, tiện nghi và đúng với những mục tiêu ban đầu của gia chủ.

Các mẫu thiết kế biệt thự phố hiện đại đẹp nhất
 Một mẫu biệt thự phố hiện đại, theo phong cách tối giản

Nguyên tắc và kinh nghiệm thiết kế nhà là biệt thự phố hiện đại

Một số nguyên tắc quan trọng mà bạn nên biết khi thiết kế biệt thự phố hiện đại, đó là:

  • Căn cứ vào quy mô và tỷ lệ: Thiết kế nhà biệt thự phố phải căn cứ vào quy mô của ngôi nhà và các thành phần của nó. Điều này đảm bảo rằng không gian không bị quá lớn hoặc quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng.
  • Sự cân bằng: Đây là điều hết sức quan trọng khi thiết kế nhà phố hiện đại. Sự cân đối giữa ánh sáng, không gian sẽ quyết định tính thẩm mỹ và tiện nghi của ngôi nhà.
  • Sự lặp lại: Việc lặp lại các yếu tố như màu sắc, hình dạng hoặc kết cấu giúp đảm bảo tính thống nhất. Cách này tạo ra sự nhất quán cho thị giác. Chính yếu tố đơn giản này sẽ nâng tầm thẩm mỹ của ngôi nhà.
nội thất trong biệt thự phố hiện đại vô cùng sang trọng
Nội thất rất tiện nghi, sang trọng trong các mẫu thiết kế biệt thự phố hiện đại
  • Điểm nhấn đặc trưng: Đây là một yếu tố độc đáo trong thiết kế biệt thự phố hiện đại của mỗi người. Nó có thể là tác phẩm nghệ thuật hoặc một phần tử nổi bật mang dấu ấn cá nhân. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt của những thiết kế biệt thự phố hiện đại với nhau.

Tìm hiểu thêm: Nguyên tắc và kinh nghiệm thiết kế nhà hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Nguyên lý thiết kế nhà ở hiệu quả với các mẫu biệt thự phố hiện đại

Một số nguyên tắc được các kiến trúc sư khuyên chúng ta nên được tuân thủ trong thiết kế nhà ở là biệt thự phố hiện đại như sau:

– Đảm bảo tính an toàn và thuận tiện cho sinh hoạt gia đình: Thiết kế nhà phố hiện đại phải đảm bảo an toàn kỹ thuật. Cấu trúc chắc chắn và vật liệu xây dựng bền tốt.

Sắp xếp các phòng, cửa sổ, cầu thang, và hệ thống điện nước để tối ưu hóa trong sinh hoạt hàng ngày.

– Tính độc lập, khép kín: Các phòng và khu vực cá nhân cần được sắp xếp để có không gian độc lập, riêng tư.

– Tính thích nghi cao, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng: Ngôi nhà cần phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Từ trẻ em, thanh thiếu niên đến người già.

Vì vậy, hãy cân nhắc kĩ lưỡng về việc sử dụng không gian, vật liệu, và nội thất.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp chính sách địa phương

Gia chủ của những thiết kế biệt thự phố hiện đại thường chú ý nhiều tới việc lựa chọn vật liệu, hình dáng. Tuy nhiên, quan trọng trước hết là cần đảm bảo tuân thủ đúng quy định về xây dựng của địa phương.

Xem thêm thông tin tại đây: Nguyên lý thiết kế nhà biệt thự bạn cần biết

Cách chọn mẫu biệt thự phố hiện đại phù hợp

Lựa chọn mẫu biệt thự phố hiện đại cũng cần dựa trên nhiều yếu tố. Ví dụ sở thích cá nhân, khả năng ngân sách đầu tư, quỹ đất…

Với mỗi hoàn cảnh, các kiến trúc sư sẽ tư vấn chọn ra mẫu biệt thự nhà phố hiện đại phù hợp nhất. Cụ thể về hướng dẫn lựa chọn như sau:

Lựa chọn mẫu nhà biệt thự phố dựa trên nhu cầu và sở thích

Mỗi người sẽ có một nhu cầu và sở thích khác nhau đối với ngôi nhà của mình. Có rất nhiều thiết kế biệt thự phố hiện đại cho bạn lựa chọn. Ví dụ biệt thự phố hiện đại kết hợp ốp gỗ sang trọng; biệt thự phố hiện đại kết hợp tiểu cảnh sân vườn; Biệt thự phố hiện đại 2 mặt tiền; biệt thự phố hiện đại kết hợp hồ bơi; biệt thự phố hiện đại mái Thái,…

Thiết kế biệt thự phố hiện đại cho diện tích nhỏ
Nếu có diện tích đất nhỏ có thể tham khảo mẫu biệt thự phố này

Lựa chọn thiết kế biệt thự phố hiện đại dựa trên diện tích đất xây dựng

Biệt thự phố hiện đại không nhất thiết phải nằm trên quỹ đất rộng. Sự tiến bộ ngày nay cho phép xây dựng trên không gian nhỏ  vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu .

Dựa vào diện tích xây dựng, bạn có thể chọn mẫu biệt thự nhà phố phù hợp, tận dụng tối đa không gian

Lựa chọn mẫu biệt thự phố dựa trên ngân sách đầu tư

Tất nhiên rồi, trước khi đưa ra quyết định mẫu biệt thự phố hiện đại bạn cần cân nhắc số ngân sách.

Dự tính càng đúng về ngân sách càng giúp chúng ta xây dựng được ngôi nhà đúng ý. Đảm bảo không bị ‘vượt quá khả năng kinh tế’.

Các mẫu thiết kế biệt thự phố hiện đại đẹp chọn lọc mới nhất

Có nhiều mẫu thiết kế biệt thự phố hiện đại đẹp, phù hợp với nhu cầu và tài chính khác nhau. Dưới đây là các mẫu nổi bật đang được nhiều người lựa chọn.

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại

Đây là mẫu thiết kế biệt thự đẹp phù hợp với tiêu chí của nhiều người. Mặc dù nằm trong khu đất nhỏ, nhưng cách thiết kế thông minh và bố trí khoa học. Biệt thự phố phong cách hiện đại đáp ứng đầy đủ mọi tiện nghi như sân vườn, bể bơi, nhà để xe,..

Mẫu biệt thự mới trẻ trung
Thiết kế biệt thự phố hiện đại phù hợp với nhiều diện tích, phong cách đa dạng
Thiết kế biệt thự phố hiện đại mẫu mới nhất
Không gian sống tiện nghi, lộng lẫy trong những biệt thự phố

Thiết kế biệt thự phố phong cách tân cổ điển

Biệt thự phố phong cách tân cổ điển là kiểu kiến trúc kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Kiến trúc cổ điển thể hiện qua các chi tiết như cột, đường nét cong, và họa tiết trang trí được sử dụng.

Mẫu biệt thự phố này có các yếu tố hiện đại cuốn như cửa sổ lớn, không gian mở. Nó được sử dụng vật liệu thông minh bắt kịp xu hướng.

Thiết kế biệt thự phố hiện đại phong cách tân cổ điển
Ấn tượng với thiết kế biệt thự hiện đại phong cách tân cổ điển quý phái, sang trọng
Nội thất sang trọng trong thiết kế biệt thự
Nội thất sang trong trong mẫu biệt thự phố thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ

Mẫu biệt thự phố hiện đại mái Thái

Mái Thá bắt nguồn từ Thái Lan. Sau đó du nhập về Việt Nam, được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nhà ở.

Tham khảo: 40+ MẪU BIỆT THỰ 2 TẦNG MÁI THÁI ĐẸP XUẤT SẮC XU HƯỚNG mới nhất

Mẫu biệt thự phố mái Thái là loại nhà ở thấp tầng có mái ngói. Phần mái được sắp xếp chồng lên nhau với độ dốc nhất định để tạo cảm giác chắc chắn.

Đây cũng là mẫu nhà có sự kết hợp hài hòa về không gian, màu sắc nên được nhiều người ưa thích.

Thiết kế biệt thự phố hiện đại mái thái 2 tầng
Mái thái được sử dụng nhiều trong nhà ở hiện nay, đặc biệt là các thiết kế biệt thự phố hiện đại
Mẫu nhà biệt thự có sân vườn là mơ ước của nhiều người
Thiết kế có khoảng sân vườn thoáng mát, tràn ngập ánh sáng cho biệt thự phố

Thiết kế biệt thự phố mái Nhật

Biệt thự mái Nhật kết hợp giữa phong cách mái Thái và mái dốc cổ điển Châu Âu. Mái Nhật có độ dốc nhẹ, mở ra các hướng khác nhau. Mái Nhật cũng được thiết kế với các lớp chồng lên nhau.

Biệt thự phố hiện đại với đầy đủ tiện nghi
Nhiều người lựa chọn thiết kế biệt thự phố mái Nhật

Mẫu biệt thự phố hiện đại mái bằng

Biệt thự phố mái bằng là mẫu biệt thự sử dụng mái nhà phẳng hoặc mái lợp nhẹ. Thông thường, các biệt thự phố mái bằng có kiểu dáng hiện đại. Thiết kế này linh hoạt, và thích ứng cao với không gian hạn chế của đô thị.

Thiết kế biệt thự phố hiện đại giá tốt
Mẫu nhà biệt thự phố mái bằng mang tới vẻ đẹp hiện đại, cuốn hút

Thiết kế biệt thự phố hiện đại 2 tầng

Đây là mẫu nhà biệt thự phố có hai tầng, thường là lựa chọn trong các khu đô thị. Đây nơi eo hẹp về diện tích đất, gia chủ muốn tận dụng không gian theo chiều cao.

Biệt thự phố tiện nghi và đa dạng phong cách
Thiết kế biệt thự phố hiện đại 2 tầng tạo nên sự hài hòa, thanh lịch

Mẫu biệt thự phố hiện đại 3 tầng

Giống như biệt thự phố 2 tầng, mẫu biệt thự 3 tầng có thêm tầng 3 để tăng không gian sống. Tầng 3 thường chứa các phòng ngủ. Có thể bao gồm cả phòng ngủ chính và phòng ngủ phụ. Tùy thuộc vào thiết kế, có thể có các phòng tắm riêng hoặc chung cho cả tầng.

Thiết kế biệt thự phố hiện đại có 3 tầng
Lựa chọn thiết kế biệt thự 3 tầng giúp gia chủ có thêm không gian sống

Xem thêm: 99+ MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐẸP, SANG TRỌNG VÀ TINH TẾ

Mẫu nhà biệt thự phố 4 tầng

Tầng thứ 4 trong mẫu nhà biệt thự phố này  được sắp xếp để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nó cũng là không gian riêng tư khi cần. Với số tầng lớn, gia đình có thể tận dụng một cách linh hoạt như làm việc, giải trí, hoặc tập thể dục.

Thiết kế biệt thự phố 4 tầng hiện đại trên diện tích đất nhỏ
Thiết kế biệt thự phố 4 tầng hiện đại trên diện tích đất nhỏ

Thiết kế biệt thự phố hiện đại 2 mặt tiền

Biệt thự phố 2 mặt tiền có lợi thế khi có mặt tiền với hai hướng khác nhau. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội cho thiết kế nhà đẹp hơn, nhiều ánh sáng hơn.

Mẫu biệt thự phố 2 mặt tiền hiện đại
Thiết kế biệt thự phố này trở thành không gian sống mơ ước của rất nhiều người

Biệt thự phố hiện đại có sân vườn

Người muốn tận hưởng không gian ngoại thất, kết nối với thiên nhiên sẽ chọn biệt thự phố có sân vườn.

Trong thiết kế này, sân vườn có thể nằm ở phía trước, phía sau, hoặc cả hai. Tùy thuộc vào thiết kế của ngôi nhà và diện tích đất. Các yếu tố như cây cỏ, cây cảnh, hoa văn, và đèn trang trí có thể được tích hợp. Tất cả nhằm tạo ra một không gian sống ngoại thất thú vị và thư giãn.

Biệt thự phố có sân vườn tạo không gian sống thượng lưu
Đây là biệt thự phố có sân vườn, tận dụng tối đa không gian

Mẫu biệt thự phố có gara ô tô

Với người đang loay hoay tìm kiếm nơi an toàn cho ô thì biệt thự phố có gara là lựa chọn hoàn hảo.

Gara ô tô có thể nằm trong nhà, hoặc có thể là một phần riêng biệt và độc lập với ngôi nhà.

Thiết kế này sẽ giúp bảo vệ chiếc xe khỏi tác động thời tiết và làm tăng tuổi thọ của ô tô.

Thiết kế biệt thự phố có gara ô tô
Mẫu thiết kế biệt thự có gara oto tiện lợi

Quy trình và kinh nghiệm xây dựng nhà biệt thự phố hiện đại

Xây dựng biệt thự phố hiện đại cũng như xây nhà nói chung đều đòi hỏi có kế hoạch chi tiết. Có như vậy mới đảm bảo cho ra thành quả đúng với các mục tiêu ban đầu.

Các bước xây dựng nhà biệt thự phố hiện đại

Nếu bạn đang có ý định xây một căn nhà biệt thự phố hiện đại thì cần tìm hiểu kĩ, lập kế hoạch. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, xác định mục tiêu và ngân sách để thiết kế biệt thự phố đẹp

Thứ hai, thu thập ý tưởng và thiết kế: Bước này cần căn cứ vào cả điều kiện thực tế và mong muốn của gia đình. Bạn có thể tìm hiểu trên internet, hỏi ý kiến người thân, nhờ tư vấn của kiến trúc sư.

Thứ ba, lựa chọn đơn vị thiết kế thi công mẫu nhà phố mà bạn mong muốn: Đây là bước cực kì quan trọng biến ước mơ thành hiện thực. Vì vậy, cần lựa chọn rất cẩn thận. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết hơn ở phần dưới nhé!

Thứ tư, xây dựng khung nhà

Thứ năm, lắp đặt hệ thống điện và nước

Thứ sáu, lắp đặt cửa, cửa sổ, các chi tiết ngoại thất để hoàn thành bên ngoài của biệt thự phố

Có thể chọn mẫu biệt thự theo phong cách cá nhân
Mẫu nhà biệt thự mang đậm phong cách cá nhân của gia chủ

Quy định và thủ tục xin phép xây dựng nhà biệt thự phố hiện đại

Đây là bước quan trọng về mặt pháp lý mà bạn cần lưu tâm.

Điều này sẽ phụ thuộc vào cơ quan quản lý xây dựng tại địa phương. Điều bạn cần làm là kiểm tra với pháp lý địa phương cũng như sự tư vấn từ chuyên gia. Tất cả để đảm bảo tính hợp pháp của thiết kế nhà biệt thự phố này.

Chi tiết tại đây:HỒ SƠ VÀ QUY TRÌNH THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở GỒM NHỮNG GÌ?

Tham khảo dự toán chi phí xây dựng mẫu nhà biệt thự phố hiện đại

Dự toán chi phí cho nhà biệt thự phố hiện đại sẽ biến động tùy vào mỗi trường hợp.
Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thiết kế và xây dựng bao gồm: Phong cách thiết kế, địa hình, độ khó kĩ thuật, mức độ phức tạp, thời gian thi công,…

Xem chi tiết: BÁO GIÁ THI CÔNG XÂY DỰNG BIỆT THỰ TRỌN GÓI MỚI NHẤT 2023

Thiết kế biệt thự phố giá tót
Lựa chọn đơn vị thi công là yếu tố quyết định để tạo nên một biệt thự phố đẹp

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công mẫu biệt thự phố hiện đại

Có nhiều đơn vị thiết kế thi công đang hoạt động nhưng chọn được một tổ chức uy tín thì không dễ.

Trên thị trường hiện nay, có 3B DESIGN chính là một thương hiệu uy tín. Chúng tôi đã khẳng định được vị thế trong lĩnh vực thiết kế, thi công và nội thất.

Sự chuyên nghiệp, tận tâm của 3B DESIGN đã cho ra đời những căn biệt thự phố hoàn hảo. Đó chính là sự thuyết phục lớn nhất để bạn tự tin lựa chọn 3B DESIGN.

Tìm hiểu thêm: Giới thiệu đơn vị thiết kế thi công 3B DESIGN

Tổng kết về thiết kế biệt thự phố hiện đại

Những mẫu nhà phố hiện đại là phong cách thiết kế nhiều ưu điểm đáng để lựa chọn. Không cần diện tích quá lớn. Kiến trúc hiện đại kết hợp với sân vườn và ánh sáng tự nhiên. Nội thất tiện nghi thời thượng, không gian sống thoáng đãng, thanh lịch. Tất cả là những yếu tố nhiều người mong muốn cho ngôi nhà của mình.

Mọi thắc mắc thêm về mẫu biệt thự nhà phố hiện đại, bạn có thể liên hệ với 3B Design. Chúng tôi cung cấp những thông tin chính xác và chân thành nhất. Đích đến cuối cùng của chúng tôi là sự hài lòng về không gian sống chất lượng cao cho bạn!

HOTLINE: 0981.017.386
ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ