35+ Mẫu thiết kế phòng hát Karaoke gia đình và kinh doanh đẹp nhất

Cập nhật ngày 21/03/2024. Biên tập bởi 3B Design

Karaoke là hình thức giải trí tuyệt vời cho những phút giây sum họp người thân và bạn bè. Hình thức giải trí này cũng trở thành niềm vui của không ít người ngay tại nhà. Vì vậy, nhu cầu tham khảo các mẫu thiết kế phòng hát karaoke đẹp cho gia đình và kinh doanh ngày càng tăng. Bài viết sau đây, 3B Design giới thiệu đến bạn các mẫu thiết kế phòng hát karaoke và các lưu ý khi thiết kế nội thất phòng hát karaoke. Bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Mẫu thiết kế phòng hát Karaoke đẹp mới nhất
Mẫu thiết kế phòng hát Karaoke đẹp mới nhất
Chưa có đánh giá nào

Mẫu thiết kế phòng hát gia đình – không gian giải trí tuyệt vời

Phòng hát karaoke tại gia đình là một lựa chọn của nhiều gia đình hiệt nay. Đặc biệt sau dịch Covid-19 và các vụ hỏa hoạn gần đây làm cho các địa điểm kinh doanh không còn là nơi thu hút nhiều người đến giải trí.

Phòng hát karaoke gia đình với một thiết kế đa năng có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian. Đây vừa có thể là phòng hát, vừa có thể là phòng giải trí. Một số gia đình còn sử dụng làm phòng sinh hoạt chung…

Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn mà có thể thiết kế phòng hát gia đình cho phù hợp với nhu cầu và mức đầu tư.

Thiết kế phòng hát gia đình kết hợp phòng giải trí
Thiết kế phòng hát gia đình kết hợp phòng giải trí

Một số chú ý khi thiết kế và thi công phòng hát karaoke cho gia đình.

Lựa chọn âm thanh:

Âm thanh là yếu tố quan trọng nhất của phòng hát karaoke. Một phòng hát chất lượng cao cần đảm bảo không gian đẹp và âm thanh tốt. Vì vậy, bạn cần đầu tư vào hệ thống thiết bị âm thanh chất lượng cao.

Hệ thống âm thanh của phòng hát karaoke có thể bao gồm các thiết bị sau:

 • Hệ thống loa
 • Hệ thống ampli
 • Hệ thống mixer, micro, vang…

Bên cạnh các thiết bị thu phát, bạn cũng cần đầu tư hệ thống dẫn truyền chất lượng tốt để có được âm thanh trung thực nhất. Lựa chọn dây dẫn có khử nhiễu là điều bạn cần làm.

Phòng hát karaoke quan trọng nhất là âm thanh
Phòng hát karaoke quan trọng nhất là âm thanh

Nếu thiết kế phòng hát karaoke kết hợp phòng nghe nhạc, bạn cũng cần chọn loại nhạc bạn yêu thích để đầu tư hệ thống âm thanh tương ứng vì mỗi loại nhạc lại phù hợp với hệ thống âm thanh khác nhau.

Thiết kế phòng hát karaoke với diện tích phù hợp

Thiết kế phòng karaoke cho gia đình nên được thiết kế với kích thước vừa phải. Tránh tình trạng âm thanh bị phản xạ và khuếch tán. Nếu không sử dụng thường xuyên, bạn nên lựa chọn diện tích vừa phải cho phòng hát karaoke. Tránh lãng phí diện tích cho các không gian khác.

Bạn cũng nên lựa chọn màu sắc cho phòng tùy theo sở thích của gia đình. Tuy nhiên, nên chọn màu sáng và trang trí thêm ánh sáng để tạo ra một không gian thoải mái và thân thiện.

Thiết kế phòng hát gia đình có diện tích thích hợp với nhu cầu sử dụng
Thiết kế phòng hát gia đình có diện tích thích hợp với nhu cầu sử dụng

Tích hợp thêm các tiện ích khác

Phòng hát karaoke gia đình có thể được thiết kế để sử dụng với nhiều tính năng khác nhau. Một số gia đình sử dụng phòng hát karaoke làm phòng rượu, phòng giải trí, phòng sinh hoạt chung.

Vì vậy, tùy theo nhu cầu bạn có thể lựa chọn tích hợp các tiện ích khác tại phòng hát karaoke cho phù hợp.

Quầy bar trong phòng karaoke
Quầy bar trong phòng karaoke

Đồ nội thất:

Đồ nội thất sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian. Một phòng hát karaoke gia đình được thiết kế đẹp mắt, thì nội thất phải phù hợp với không gian và mong muốn của gia chủ từ màu sắc đến kiểu dáng. Ghế sofa hoặc ghế bành là lựa chọn phổ biến cho phòng hát karaoke gia đình. Bạn cũng có thể thêm các đèn trang trí, tủ đựng đĩa hát và bàn uống nước.

Lựa chọn nội thất phù hợp phòng karaoke
Lựa chọn nội thất phù hợp phòng karaoke

Thiết kế phòng hát đẹp, độc đáo và cá nhân hóa cao

Phòng hát karaoke gia đình nên được thiết kế độc đáo và cá nhân hóa để phù hợp với sở thích và nhu cầu của gia đình. Bạn có thể thêm các chi tiết trang trí như hình ảnh yêu thích của gia đình, poster ca nhạc hoặc bảng tên gia đình.

Phòng hát karaoke theo phong cách Trung Hoa
Phòng hát karaoke theo phong cách Trung Hoa

Tiết kiệm năng lượng:

Thiết kế phòng hát karaoke gia đình thường được sử dụng trong thời gian dài và tiêu tốn nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các thiết bị điện tử tiết kiệm điện như đèn LED, quạt thông gió tiết kiệm điện và điều hòa không khí hiệu quả để giảm thiểu chi phí điện.

Thiết kế phòng hát karaoke đẹp cho kinh doanh – điểm nhấn thu hút khách

Một trung tâm kinh doanh karaoke đẹp, thu hút được khách hàng thì không thể thiếu được vai trò quan trọng của nội thất, âm thanh và chất lượng dịch vụ. Đảm bảo được 3 yếu tố này bạn sẽ gây ấn tượng và giữ chân của khách hàng thêm nhiều lần nữa.

Phòng hát đẹp và chất lượng là cơ sở để kinh doanh thành công
Phòng hát đẹp và chất lượng là cơ sở để kinh doanh thành công

Loại hình kinh doanh này có mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 phương án kinh doanh phù hợp. Khi thiết kế, thi công nội thất phòng hát karaoke kinh doanh, bạn cần quan tâm đến cáo yếu tố sau:

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng hát Karaoke kinh doanh

Đối tượng khách hàng của bạn là ai?

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước cực kỳ quan trọng. Xác định được chân dung đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan khi bố trí thiết kế nội thất quán phòng hát karaoke. Hãy khảo sát những đối tượng mà bạn hướng đến để có thể biết được sở thích, hay những xu hướng thiết kế mới.

Thiết kế phòng karaoke phù hợp đối tượng khách hàng khai thác
Thiết kế phòng karaoke phù hợp đối tượng khách hàng khai thác

Phong cách thiết kế phòng karaoke mà bạn muốn hướng đến

Chuyên nghiệp – trẻ trung – cá tính hay một định hướng khác. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Hãy cùng kết hợp với kiến trúc sư để có thể nhận được những lời khuyên có chuyên môn sâu sắc.

Bạn nên có một định hướng về phong cách và thiết kế phòng hát karaoke trước khi bắt tay vào triển khai việc kinh doanh. Điều này giúp bạn vừa có được định hướng kinh doanh rõ ràng, vừa có công cụ truyền thông trước khi khai trương.

Phòng hát karaoke trẻ trung, hiện đại
Phòng hát karaoke trẻ trung, hiện đại

Các khu vực chức năng bạn cần bố trí

Bạn cần trao đổi với kiến trúc sư và đội ngũ vận hành về các kịch bản khai thác: các khu vực sảnh chờ, lễ tân, hậu cần… Phân chia các khu vực chức năng phòng hát theo các nhu cầu cụ thể về số lượng người khai thác cho từng phòng.

Hiểu được những điều này kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn công năng hợp lý nhất.

Sảnh và hành lang trung tâm kinh doanh karaoke được thiết kế ấn tượng
Sảnh và hành lang trung tâm kinh doanh karaoke được thiết kế ấn tượng

Tham khảo các chi phí đầu tư

Kinh doanh là phải sinh lời. Vì vậy bạn cần có bài toán tài chính cụ thể để có thể lựa chọn mức đầu tư hợp lý nhất. Bạn cần tính toán kỹ càng chi phí thiết kế thi công phòng hát một karaoke. Những chi phí cố định theo tháng như tiền thuê mặt bằng, tiền điện, tiền nước…
Có thể bạn cần lập 1 kế hoạch tài chính cụ thể cho công việc kinh doanh của mình. Thậm chí, dự phòng các khoản rủi ro cũng là điều cần thiết.

Dự toán mức đầu tư cho phòng hát

Như đã phân tích ở trên bạn nên xác định một con số hợp lý để dành cho phần thiết kế, thi công nội thất. Từ đó trao đổi với kiến trúc sư để có thể đưa ra những phương án hợp lý nhất, tránh phát sinh trong quá trình thi công.

Dự trù kinh phí đầu tư và chi phí phòng hát
Dự trù kinh phí đầu tư và chi phí phòng hát

Bạn nên xác định kinh phí đầu tư và trao đổi với kiến trúc sư để lên phương án thiết kế phòng hát karaoke đẹp phù hợp

Thiết kế hệ thống cách âm cho đúng tiêu chuẩn, chất lượng cao

Đây là yếu tố sống còn trong kinh doanh dịch vụ karaoke. Nếu không đủ điều kiện cách âm, chống ồn, bạn hoàn toàn có thể không xin được giấy phép kinh doanh hoặc tước giấy phép kinh doanh bất kỳ lúc nào. Hệ thống cách âm không những đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và có thẩm mỹ cao sẽ gây được thiện cảm với nhiều khách hàng.

Hệ thống thoát hiểm, phòng cháy chữa cháy

Công tác phòng cháy chữa cháy được kiểm tra thường xuyên
Công tác phòng cháy chữa cháy được kiểm tra thường xuyên

Đây là yếu tố tiên quyết nếu bạn muốn kinh doanh phòng hát karaoke. Nếu thiết kế nội thất phòng hát karaoke đẹp không quan tâm đến yếu tố này. Bạn không thể xin cấp phép kinh doanh do loại hình kinh doanh này đang xiết chặt vấn đề quản lý phòng cháy chữa cháy. Vì vậy bạn nên quan tâm tới thiết kế, thi công phòng cháy chữa cháy.

Thiết kế hệ thống âm thanh, chiếu sáng, màn hình

Thiết kế hệ thống hiển thị của phòng hát karaoke đẹp, đạt chuẩn sẽ quyết định tới hiệu quả kinh doanh của dịch vụ này. Bởi khách hàng cần có trải nghiệm nghe nhìn tốt. Ánh sáng cũng tác động lên cảm xúc của khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ. Hãy tham khảo các thiết bị cần thiết trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất . Để các kiến trúc sư có thể kết hợp tốt nhất những thiết bị trên.

Âm thanh, ánh sáng, màn hình trong phóng hát karaoke
Âm thanh, ánh sáng, màn hình trong phóng hát karaoke

Thi công nội thất phòng hát Karaoke đẹp, chuyên nghiệp

Để thi công nội thất phòng hát Karaoke đẹp chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn khi khai thác, bạn nên tuân thủ các bước sau:

Thiết kế phòng hát Karaoke theo định hướng:

Như đã nói ở trên, đây là bước không thể thiếu nếu bạn muốn thi công nội thất phòng hát karaoke.

Thiết kế phòng hát karaoke theo định hướng kinh doanh
Thiết kế phòng hát karaoke theo định hướng kinh doanh

Lựa chọn vật liệu và trang thiết bị:

Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn cần lựa chọn các vật liệu và trang thiết bị phù hợp để thi công. Các vật liệu và trang thiết bị phổ biến bao gồm: sàn gỗ, vải, thảm, bông, đèn LED, màn hình karaoke, mixer, loa, ampli, máy chiếu, bàn ghế, tủ đựng đồ karaoke, vật dụng trang trí…

Kinh doanh phòng hát karaoke có vòng đời ngắn, xoay vòng vốn nhanh. Vì vậy, bạn cần lưu ý để chọn vật liệu thi công phù hợp:

 • Chọn vật liệu có tính thẩm mỹ cao
 • Chi phí đầu tư nội thất thấp
 • Chọn thiết bị âm thanh chất lượng tốt
 • Vật liệu có khả năng cách âm, phòng cháy tốt…
Kinh doanh phòng hát karaoke lợi nhuận tốt nhưng nhiều rủi ro
Kinh doanh phòng hát karaoke lợi nhuận tốt nhưng nhiều rủi ro

Tiến hành thi công:

Sau khi hoàn tất bước thiết kế và lựa chọn vật liệu, bạn tiến hành thi công. Trong quá trình thi công, bạn nên đảm bảo an toàn, vệ sinh và chất lượng công trình. Bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công có uy tín, kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Để đảm bảo thiết kế phòng hát karaoke được hoàn thiện đúng tiêu chuẩn đẹp và an toàn khi khai thác.

Phòng hát karaoke phong cách tân cổ điển
Phòng hát karaoke phong cách tân cổ điển

Kiểm tra và bảo trì:

Sau khi hoàn tất công trình, bạn cần kiểm tra và bảo trì phòng hát Karaoke để đảm bảo sự an toàn khi khai thác. Bạn nên kiểm tra hệ thống âm thanh, ánh sáng, trang thiết bị và các vật liệu nội thất định kỳ. Để phát hiện và sửa chữa sớm những hỏng hóc, tránh gây ra những rủi ro khi khai thác.

Thi công, nghiệm thu và kiểm tra phòng hát karaoke
Thi công, nghiệm thu và kiểm tra phòng hát karaoke

Để thiết kế phòng hát karaoke đẹp hoạt động hiệu quả. Bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo trì phòng hát thường xuyên.

Một số mẫu thiết kế phòng hát karaoke đẹp

3B Design giới thiệu một số mẫu thiết kế phòng hát và các không gian khác.

Phòng hát karaoke với diện tích vừa phải
Phòng hát karaoke với diện tích vừa phải
Phòng hát karaoke diện tích nhỏ
Phòng hát karaoke diện tích nhỏ
Lối vào phòng hát được thiết kế ấn tượng
Lối vào phòng hát được thiết kế ấn tượng
Thiết kế quầy bar tại trung tâm kinh doanh karaoke
Thiết kế quầy bar tại trung tâm kinh doanh karaoke
Sảnh chờ phòng hát karaoke
Sảnh chờ phòng hát karaoke

3B Design – Thiết kế, thi công phòng hát karaoke tối ưu chi phí

3B Design cung cấp dịch vụ thiết kế phòng hát karaoke chuyên nghiệp. Giúp tạo ra không gian giải trí và thư giãn tuyệt vời cho khách hàng yêu thích hát karaoke tại nhà hoặc phục vụ kinh doanh. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

3B Design cam kết:

 • Tối ưu hóa không gian sử dụng.
 • Thiết kế cá nhân hóa với từng gia chủ.
 • Thiết kế đúng tiến độ, đúng tiêu chuẩn.
 • Đội ngũ kiến trúc sư là chuyên gia với gần 15 năm kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Cam kết hoàn tiền nếu không ưng ý thiết kế.

Bài viết trên, 3B Design giới thiệu các mẫu thiết kế phòng hát karaoke đẹp và các lưu ý khi thiết kế, thi công phòng hát. Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn thêm, hãy liên hệ 3B Design ngay nhé!

HOTLINE: 0981.017.386
ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ