Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp và hút khách – các lưu ý quan trọng

3bdesign Cập nhật ngày 01/12/2023. Biên tập bởi 3B Design

Kinh doanh nhà hàng là phương thức kinh doanh phổ biến được nhiều doanh chủ lựa chọn. Với sự cạnh tranh lớn, chủ nhà hàng luôn mong muốn tạo một dấu ấn riêng cho công việc kinh doanh của mình. Một trong những yếu tố tạo nên điều đó chính là thiết kế nội thất nhà hàng đẹp và ấn tượng. Bài viết dưới đây, 3B Design phân tích các yếu tố cần thiết để có một mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, ấn tượng và các lưu ý khi thiết kế, thi công nhà hàng.

Bạn hãy cùng 3B Design khám phá ngay nhé!

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp
Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Lợi ích của thiết kế nội thất nhà hàng đẹp

Viết có 1 không gian bán hàng đẹp và phù hợp với mục tiêu kinh doanh có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Những lợi ích này có thể giúp bạn có kết quả kinh doanh vượt trội.

Tạo ấn tượng và thu hút khách hàng

Nội ngoại thất nhà hàng được thiết kế đẹp sẽ tạo ra ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không gian được thiết kế sáng tạo và độc đáo có thể làm tăng giá trị thương hiệu của nhà hàng. Khiến cho khách hàng nhớ đến và muốn quay lại nhiều lần.

Không gian đẹp còn có thể thu hút sự chú ý từ cộng đồng và truyền thông. Từ đó giúp quảng bá nhà hàng một cách hiệu quả.

Không gian nội thất nhà hàng đẹp, ấn tượng
Không gian nội thất nhà hàng đẹp, ấn tượng

Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

Thiết kế không gian nhà hàng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Sản phẩm tốt kết hợp với không khí thoải mái, ấm cúng và tinh tế có thể tạo ra không khí dễ chịu. Giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.

Các yếu tố như ánh sáng, âm nhạc, màu sắc và trang trí đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và độc đáo.

Tăng cường hiệu suất kinh doanh

Một nhà hàng được thiết kế đẹp không chỉ thu hút khách hàng mà còn có thể tăng cường hiệu suất kinh doanh. Không gian được sắp xếp hợp lý giúp việc vận hành được tối ưu, thuận tiện cho dịch vụ. Giảm thời gian chờ đợi và tăng khả năng khai thác.

Thiết kế công năng nhà hàng hợp lý giúp tối đa hiệu suất kinh doanh
Thiết kế công năng nhà hàng hợp lý giúp tối đa hiệu suất kinh doanh

Ngoài ra, việc tạo ra không gian linh hoạt có thể phục vụ nhiều loại sự kiện và nhóm khách hàng khác nhau. Từ các cuộc họp nhóm đến tiệc cưới, sự kiện… Làm tăng cơ hội kinh doanh và doanh thu cho nhà hàng của bạn.

5 điều bạn cần chuẩn bị khi thiết kế nội thất nhà hàng

Trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh nhà hàng bạn cần nắm rõ được những nguồn lực của mình. Từ đó có thể lên được các kế hoạch chi tiết cho lộ trình hoàn thiện nhà hàng của mình. 5 điều sau đây bạn nên chuẩn bị thật kỹ để có được một mô hình kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhất nhé!

Sản phẩm bạn kinh doanh là gì?

Việc xác định sản phẩm kinh doanh là điều đầu tiên bạn cần làm khi xây dựng 1 nhà hàng. Từ đó tìm ra tệp khách hàng và định hướng thiết kế không gian cũng như các kịch bản khai thác. Điều này có thể là không cần thiết, nhưng 1 thiết kế nhà hàng đồng bộ với sản phẩm kinh doanh của bạn sẽ giúp thương hiệu của bạn có sức lan tỏa lớn hơn.

Mỗi sản phẩm kinh doanh lại cần thiết kế không gian theo đặc trưng riêng. Và bạn cần có định hướng cho điều này.

Mỗi sản phẩm kinh doanh lại cần 1 kịch bản khai thác nhà hàng khác nhau
Mỗi sản phẩm kinh doanh lại cần 1 kịch bản khai thác nhà hàng khác nhau

Đối tượng khách hàng của bạn là ai?

Xác định đối tượng bạn sẽ phục vụ là yếu tố tiên quyết. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu những người có khả năng trở thành khách hàng của bạn theo một số tiêu chí:

 • Công việc: Công nhân, văn phòng hay kinh doanh…
 • Mức chi trả: Thấp hay cao để quyết định kinh doanh món bình dân hay cao cấp.
 • Thời gian: Bạn sẽ phục vụ đối tượng trong thời gian nào: Sáng – Trưa – Tối…
 • Quy mô: Lượng khách hàng của bạn có đủ nhiều để kinh doanh hay không?
Nội thất nhà hàng ấn tượng phù hợp giới trẻ
Nội thất nhà hàng ấn tượng phù hợp giới trẻ

Cảm nhận của khách nhà hàng về nhà hàng của bạn

Theo thống kê, để bán hàng cho 1 khách hàng cũ bạn chỉ mất 10% chi phí so với tạo ra một khách hàng mới. Vì vậy, cảm nhận về nhà hàng của bạn sẽ quyết định tần xuất quay lại của khách hàng. Không chỉ đối với sản phẩm nhà hàng bạn kinh doanh, mà còn cả dịch vụ và không gian nhà hàng của bạn. Một số cảm nhận của khách hàng mà bạn cần quan tâm:

 • Phong cách phục vụ: Nhanh chóng, nhiệt tình.
 • Đồ ăn: Tươi ngon, sạch sẽ.
 • Nội thất: thoải mái, thông thoáng, sang trọng, hay yên tĩnh.
 • Không gian: Rộng rãi, có chỗ để xe thoải mái, thuận tiện.
 • Sự khác biệt: Một vài món, hoặc dịch vụ độc quyền mà chỉ mình nhà hàng của bạn có.
Thiết kế nội thất nhà hàng rượu vang sang trọng
Thiết kế nội thất nhà hàng rượu vang sang trọng

Các khu vực chức năng bạn cần bố trí

Các khu vực chức năng của nhà hàng cũng cần được bố trí hết sức hợp lý. Điều này không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo ra sự thuận tiện cho nhân viên cũng như khách hàng:

 • Khu vực để xe.
 • Khu vực ngồi của khách hàng.
 • Khu vực bếp nấu, pha chế.
 • Khu nhà kho.
 • Khu vực quầy lễ tân, thu ngân.
 • Khu vực vệ sinh…
Nội thất nhà hàng cần được thiết kế không gian khai thác hợp lý
Nội thất nhà hàng cần được thiết kế không gian khai thác hợp lý

Kế hoạch tài chính cụ thể

Mục tiêu quan trọng nhất của kinh doanh là lợi nhuận. Vì vậy, bạn cần xác định bài toán tài chính rõ ràng và lập kế hoạch chi tiết. Điều này giúp bạn chủ động trong các tính huống kinh doanh bất lợi. Bạn cần phải làm rõ các chi tiết sau đây trong kế hoạch tài chính:

 • Tổng mức đầu tư.
 • Chi phí vận hành: chi phí cố đinh, chi phí biến đổi…
 • Chi phí dự phòng: thông thường từ 6-12 tháng.
 • Các chi phí khác theo dự tính…

Những điều bạn lưu ý khi thiết kế nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của nhà hàng. Do đó bạn không nên thiết kế theo bản năng hay ý thích mà cần đầu tư tìm hiểu. Cân đối về không gian cũng như chi phí đầu tư để có thể tìm được phong cách thiết kế phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo các lưu ý sau đây để có thể lựa chọn phương án tốt nhất cho mình.

Bố trí công năng phù hợp

Bố trí công năng là việc quy hoạch các khu vực chức năng của nhà hàng theo một bài toán vận hành cụ thể. Bạn cần khai thác tối đa hiệu suất nhà hàng trên 1 diện tích giới hạn. Việc thiết kế công năng nhà hàng phụ thuộc và kịch bản khai thác, mức đầu tư, khả năng mở rộng… Bạn nên trao đổi điều này với kiến trúc sư để được tư vấn phù hợp nhất.

Không chỉ bố trí công năng phù hợp với việc khai thác khách hàng. Bạn cũng cần lưu ý đến các khu vực công năng khác để việc vận hành được hiệu quả.

 • Không gian khai thác chung
 • Các khu vực riêng tư cho khách VIP.
 • Các khu vực cho hệ thống kỹ thuật.
 • Khu vực nghĩ ngơi cho nhân viên (nếu có).
 • Không gian cho việc lưu giữ phương tiện của khách hàng cũng là điều cần quan tâm…

Dự kiến chi phí đầu tư hoàn thiện

Lập kế hoạch tài chính rõ ràng là việc đã được 3B Design nhắc đến ở trên. Tuy nhiên, chi phí đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất cho nhà hàng thường chiếm phần lớn mức đầu tư ban đầu của bạn. Vì vậy, bạn cần tính toán chi tiết các hạng mục hoàn thiện. Từ đó tính toán và tham khảo các đơn vị cung cấp hoặc những người đã có kinh nghiệm.

Các hạng mục mà có thể bạn cần lưu tâm khi đầu tư thiết kế, thi công hoàn thiện nhà hàng:

 • Chi phí thiết kế, thi công, xây dựng, ngoại thất.
 • Chi phí thiết kế, thi công nội thất nhà hàng.
 • Chi phí trang thiết bị phục vụ: Bếp, bát đũa, dụng cụ pha chế…
 • Chi phí cho hệ thống âm thanh, ánh sáng.
 • Chi phí nhân công, vận hành, máy móc
 • Chi phí cho hệ thống điện nước, internet…

Phong cách thiết kế nhà hàng

Modernism style – Thiết kế nội thất nhà hàng Phong cách hiện đại

Đây là một trong những phong cách nổi bật trong thiết kế nội thất nhà hàng với độ phù hợp với nhiều loại hình nhà hàng từ Á đến Âu, mọi loại diện tích từ nhỏ đến lớn, mang lại một không gian tinh tế, hài hoà cho nhà hàng.

Thông thường, nhiều nhà hàng sẽ không có quá nhiều diện tích, vì thế phong cách hiện đại là lựa chọn tối ưu nhất khi nó có thể loại bỏ những chi tiết thừa thãi, tập trung vào công năng, màu sắc và hình khối của các loại nội thất nhằm tiết kiệm tối đa không gian.

Các nhà hàng mang phong cách hiện đại thường có màu sắc tươi sáng, bài trí đơn giản, gọn gàng với nhiều kiểu nội thất khác nhau, với các vật liệu đa dạng như tre, nứa, nhôm, kính,… đều có thể được tận dụng trong phong cách hiện đại

Indochine style – Thiết kế nội thất nhà hàng Phong cách Đông Dương

Đây là một xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng lên ngôi dạo gần đây, với việc tạo ra một không gian mang đậm chất “Việt Nam xưa”. Phong cách Đông Dương đang thu hút rất nhiều người quan tâm. Đây là phong cách thiết kế hòa hợp giữa hai nền văn hoá phương Đông và phương Tây. Nó giữ được nét giản dị của người A Đông. Đồng thời lại có thêm chút lãng mạn của người Pháp. Vì vậy phong cách này thu hút được nhiều thực khách trong và ngoài nước.
Các nhà hàng mang phong cách Đông Dương ở nước ta thường có nội thất đơn giản, đậm chất truyền thống, có nhiều chức năng nhưng cũng đan xen một cách khéo léo nét hiện đại để tạo cảm giác thoải mái cho thực khách.
Màu sắc thường thấy trong những nhà hàng này thường là vàng nhạt, vàng kem hoặc nâu gỗ. Các gam màu này luôn tạo nên sự thanh nhã, gần gũi nhưng cũng sang trọng không kém, bước vào nhà hàng, ta có thể cảm giác như vào những ngôi nhà Việt Nam xưa rất gần gũi

Neo Classic Style – Thiết kế nội thất nhà hàng Phong cách tân cổ điển

Đây là phong cách chắc chắn sẽ không thể lỗi thời, đặc biệt đối với các nhà hàng hướng đến phân khách cao cấp, sang trọng thì đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Với phong cách này, nhà hàng của bạn sẽ vừa mang nét đẹp truyền thống, vừa có sự tươi mới, hiện đại, không quá xa hoa cầu kỳ nhưng vẫn được trau chuốt tỉ mỉ, tinh tế.
Xem thêm đặc điểm của phong cách nội thất tân cổ điển tại đây

Japanese Style – Phong cách nhà hàng Nhật

Đặc trưng của phong cách này là sử dụng những tông màu trắng và nâu, tạo nên một không gian sang trọng. Chất liệu chủ yếu của các món đồ nội thất thường là gỗ, phù hợp với phong cách của xứ sở hoa anh đào. Ngoài ra các kiến trúc sư sẽ lựa chọn những gạch lát có hoa văn cổ xưa, kết hợp với những vật trang trí theo phong cách Nhật Bản. Các bức tranh treo tường cũng có thể gây được sự chú ý của thực khách.
Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách Nhật Bản[/caption]

China Style – Phong cách nhà hàng Trung Hoa

Phong cách nhà hàng Trung Hoa thường được khá nhiều thực khách ưa thích bởi không gian đẹp, nhiều góc có thể check in. Màu sắc chủ đạo của phong cách này thường là tông đỏ. Kết hợp với nó là các kiểu dáng thiết kế bàn và ghế cùng các hoa văn theo đậm chất Trung Hoa cổ điển. Ngoài ra còn có thể kết hợp với các đồ trang trí như tranh tường, đèn, cây cảnh,…

Korean Style – Thiết kế nội thất nhà hàng Phong cách Hàn Quốc

Ở các thành phố lớn, phong cách Hàn Quốc rất phổ biến, một phần cũng bởi vì ẩm thực Hàn Quốc rất được ưa chuộng. Đặc biệt là đối với giới trẻ. Do đó, thiết kế nội thất theo phong cách Hàn Quốc cũng có nhiều biến thể.

Nắm rõ nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng

Có thể bạn chưa biết, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới vị giác và thị giác của con người, do đó, việc thiết kế, lựa chọn màu sắc sao cho hài hoà sẽ có tác dụng tốt trong việc kích thích vị giác, tăng độ ngon miệng cho bữa ăn của khách hàng.
Một nguyên lý mà tất cả các kiến trúc sư đều phải nằm lòng đấy chính là tỷ lệ phối màu 60-30-10, với các cấp màu bao gồm màu chủ đạo chiếm 60% trong không gian, thường là màu sơn tường, sơn trần,… Tiếp theo là màu sắc của các đồ nội thất và không gian nhỏ chiếm 30%. Cuối cùng 10% còn lại sẽ cho vào đồ vật trang trí để tạo điểm nhấn.
Tuỳ thuộc vào phong cách thiết kế nội thất mà bạn lựa chọn cho nhà hàng của mình sẽ có những bộ màu khác nhau, bạn có thể linh động tỷ lệ sao cho phù hợp nhất.

Tạo điểm nhấn cho nhà hàng với hệ thống ánh sáng khoa học

Ánh sáng vốn là yếu tố chủ chốt trong bố trí không gian nhà hàng, là vũ khí giúp cho không gian trở nên sáng sủa, lung linh hơn. Ngoài việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn nên chú ý đầu tư hệ thống đèn để làm nổi bật lên không gian của quán. Một số gợi ý các loại đèn tuỳ theo từng phong cách như đèn chùm cho phong cách tân cổ điển, đèn lồng đỏ cho phong cách nhà hàng Trung Hoa,…

Bạn có thể cân đối, sử dụng các loại bóng đèn khác nhau với nhiều mức sáng khác nhau phù hợp với mọi hoàn cảnh để thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng, tạo thiện cảm cho khách hàng.

Quy trình thiết kế thi công nội thất nhà hàng

Thi công thiết kế nội thất nhà hàng để có thể cho ra được sản phẩm hoàn hảo cần đảm bảo theo một quy trình chuyên nghiệp, bài bản, bạn có thể tham khảo quy trình dưới đây của 3B Design. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, chúng tôi đã đưa ra quy trình thiết kế nội thất bài bản, bạn có thể tham khảo dưới đây:
• Bước 1: Tư vấn sơ bộ
• Bước 2: Khảo sát thực tế
• Bước 3: Thiết kế bản vẽ 3D
• Bước 4: Triển khai bản vẽ kỹ thuật
• Bước 5: Bàn giao hồ sơ
• Bước 6: Chuyển sang giai đoạn thi công nội thất

3B Design thiết kế thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

3B Design tự hào là một đơn vị thi công kiến trúc, xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm và trải qua rất nhiều dự án cùng đội ngũ cán bộ, công nhân viên trình độ cao, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Cam kết về thiết kế nội thất nhà hàng

• Tối ưu hóa không gian sử dụng
• Thiết kế nội thất cá nhân hóa với từng gia chủ
• Thiết kế đúng tiến độ, đúng tiêu chuẩn
• Đội ngũ kiến trúc sư là chuyên gia với gần 15 năm kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất
• Tiết kiệm thời gian và chi phí
• Cam kết hoàn tiền nếu khách hàng không ưng ý thiết kế

Cam kết về thi công nội thất nhà hàng

• Vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
• Phụ kiện chuẩn Nhật và châu Âu
• Sản phẩm được sản xuất module hóa
• Bảo hành 36 tháng
• Bảo trì trọn đời sản phẩm
Cam kết của 3B Design khi thi công nội thất nhà hàng

 

 

 

 

Ngày nay với sự cạnh tranh rất lớn của rất nhiều những nhà hàng trên thị trường, chủ nhà hàng nào cũng đều mong muốn tạo một dấu ấn riêng cho đứa con tinh thần của mình khiến cho thực khách đi một lần mà muốn trở lại, một trong những yếu tố tạo nên điều đó chính là việc thiết kế nội thất nhà hàng. Vậy muốn thiết kế nội thất nhà hàng cần có lưu ý gì? Hãy cùng 3B Design khám phá ngay nhé!

thiet-ke-noi-that-nha-hang
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp tại 3B Design

Nội thất nhà hàng – điểm nhấn thu hút khách

Một nhà hàng hoàn hảo, đắt khách không thể thiếu vai trò quan trọng của nội thất trong nhà hàng. Có thể nói, nội thất chính là linh hồn của toàn bộ nhà hàng, tác động trực tiếp đến thương hiệu, doanh thu cũng như lượng khách ghé thăm.

Nhu cầu của khách hàng ngày càng được nâng cao. Kéo theo đó là sự cạnh tranh thị trường vô cùng lớn đối với các nhà hàng, các thương hiệu. Vì thế, việc đầu tư nội thất nhà hàng sao cho thật ấn tượng, thu hút và mang phong cách riêng là một yếu tố không thể bỏ qua đối với mỗi chủ nhà hàng

thiet-ke-noi-that-nha-hang-thu-hut-khach
Nội thất nhà hàng chuyên nghiệp giúp dễ dàng thu hút khách hàng hơn

Từ khu vực bàn ăn uống, tiếp tân đến khu vực bếp, quầy bar… Tất cả đều cần được cân đối, hợp lý. Việc tận dụng tối đa hết công năng cũng như tạo ra không gian thoải mái, phù hợp với diện tích cũng như phong cách chủ đạo của nhà hàng là điều bắt buộc.

Ngoài ra, việc nhà hàng sở hữu một phong cách thiết kế nhà hàng ấn tượng sẽ là chìa khóa giúp thu hút khách hàng. Giúp cho nhà hàng của bạn trở thành lựa chọn hàng đầu mỗi khi có nhu cầu ăn uống

Thiết kế nhà hàng đẹp tạo ấn tượng với khách hàng

Rất nhiều những người tiêu dùng cho rằng họ lựa chọn một nhà hàng vì không gian quán đẹp, sạch sẽ, thoáng mát. Vì thế, điểm nhấn để nhà hàng không bị lu mờ giữa hàng ngàn những nhà hàng khác trên thị trường đấy chính là phong cách thiết kế nội thất của mình. Nhiều khách hàng quen thuộc họ sẽ chỉ cần đến nhà hàng vì không gian ở riêng mà không phải nơi nào cũng có.

Như vậy, lợi ích gian tiếp của thiết kế nội thất nhà hàng phải kể đến chính là làm tăng doanh thu. Tuy nhiên để có thể làm được điều đó, chủ nhà hàng cũng như kiến trúc sư thiết kế cần dày công tìm hiểu, nghiên cứu phong cách phù hợp nhất. Đây chính là 1 phần trong nét riêng biệt của nhà hàng so với nơi khác.

noi-that-nha-hang-dep
Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp dễ dàng tạo ấn tượng với khách hàng

5 điều bạn cần chuẩn bị khi thiết kế nội thất nhà hàng

Trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh nhà hàng bạn phải nắm rõ được những nguồn lực trong tay của mình là gì. Từ đó có thể lên được các kế hoạch chi tiết cho lộ trình làm nhà hàng của mình. 5 điều sau đây bạn nên chuẩn bị thật kỹ để có được một mô hình kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận nhất nhé!

Đối tượng khách hàng của bạn là ai?

Xác định đối tượng bạn sẽ phục vụ là yếu tố tiên quyết. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu những người có khả năng trở thành khách hàng của bạn theo một số tiêu chí như:

 • Công việc: Công nhân, văn phòng hay kinh doanh…
 • Mức chi trả: Thấp hay cao để quyết định kinh doanh món bình dân hay cao cấp
 • Thời gian: Bạn sẽ phục vụ đối tượng trong thời gian nào: Sáng – Trưa – Tối
 • Quy mô: Lượng khách hàng của bạn có đủ nhiều để kinh doanh hay không?
xac-dinh-doi-tuong-khach-hang
Xác định đối tượng khách hàng giúp định hình phong cách và công năng của nhà hàng

Sản phẩm bạn kinh doanh là gì?

Khi đã xác đĩnh rõ ràng đối tượng khách hàng. Việc tiếp theo là bạn tối ưu sản phẩm để phục vụ đối tượng chính đó. Ngoài ra, bạn cũng cần có thêm các sản phẩm phụ để phục vụ tệp khách hàng đi cùng khách hàng chính. Ví dụ các em bé đi cùng ba mẹ. Hoặc đôi khi chỉ là sản phẩm kèm theo như nước uống, đồ ăn vặt… Đây là bước không thể bỏ qua để triển các bước tiếp theo như thiết kế, trang trí nội thất. Ngoài ra nó quyết định việc vận hành, thu mua nguyên liệu và chế biến các món ăn.

Xác định sản phẩm kinh doanh

Bạn muốn khách hàng cảm nhận nhà hàng bạn như thế nào?

Rất nhiều khách hàng đến với nhà hàng bạn không chỉ một lần. Chính vì thế ngay từ những buổi đầu bạn nên cho khách hàng một ấn tượng tốt về nhà hàng của bạn. Điều đó sẽ giúp nhà hàng bạn có nhiều khách hàng quay lại hơn mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí quảng cáo đấy:

 • Phong cách phục vụ: Nhanh chóng, nhiệt tình
 • Đồ ăn: Tươi ngon, sạch sẽ
 • Nội thất: ngồi lâu vẫn thoải mái, khoảng cách nội thất hợp lý
 • Không gian: Rộng rãi, có chỗ để xe thoải mái
 • Sự khác biệt: Một vài món độc quyền mà chỉ mình quán bạn mới có
thiet-ke-nha-hang-chuyen-nghiep-giup-tang-trai-nghiem-khach-hang
Thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp giúp tăng trải nghiệm khách hàng

Các khu vực chức năng bạn cần bố trí trong nhà hàng

Các khu vực chức năng của nhà hàng cũng cần được bố trí hết sức hợp lý. Điều này không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo ra sự thuận tiện cho nhân viên cũng như khách hàng:

 • Khu vực để xe
 • Khu vực bàn ăn
 • Khu vực bếp nấu
 • Khu nhà kho
 • Khu vực quầy lễ tân, thu ngân
 • Khu vực vệ sinh
bo-tri-cac-khu-vuc-noi-that-nha-hang
Cần bố trí các khu vực nội thất nhà hàng hợp lý

Thời gian thu hồi vốn dự kiến

Ban đầu trước khi mở nhà hàng bạn cũng nên đưa ra một mục tiêu thu hồi vốn cho riêng mình. Vì dẫu sao mục đích cuối cùng của kinh doanh nói chung và làm nhà hàng nói riêng đó chính là lợi nhuận. Đưa ra được thời gian hồi vốn dự kiến sẽ khiến bạn không bị loay hoay trên con đường đi tới mục tiêu của mình

Những điều bạn lưu ý khi thiết kế nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng xấu hay đẹp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của nhà hàng, do đó bạn không được phép thiết kế theo bản năng hay ý thích mà phải đầu tư tìm hiểu, cân đối về không gian cũng như chi phí đầu tư để có thể tìm được phong cách thiết kế phù hợp nhất. Nếu như bạn chưa nắm rõ quá trình xây dựng thiết kế nội thất nhà hàng thì hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây của 3B Design nhé!

Dự kiến chi phí

Dựa vào mục tiêu thu hồi vốn. bạn sẽ có thể xác định được mức đầu tư dự kiến. Tất nhiên con số này là không thể chính xác 100% tuy nhiên bạn cũng phải xác định các chi phí cho những hạng mục:

 • Chi phí thiết kế, thi công, trang trí nhà hàng
 • Chi phí thiết kế, thi công nội thất nhà hàng
 • Chi phí trang thiết bị phục vụ: Bếp, than, bát đũa, nồi niêu xoong chảo…
 • Chi phí nguyên liệu, gia vị
 • Chi phí nhân công, vận hành, máy móc
 • Tiền điện, nước, vệ sinh, internet hàng tháng
chi-phi-thiet-ke-noi-that-nha-hang
Dự tính các chi phí trước và trong khâu vận hành nhà hàng

Phong cách nhà hàng bạn muốn hướng tới

Modernism style – Thiết kế nội thất nhà hàng Phong cách hiện đại

Đây là một trong những phong cách nổi bật trong thiết kế nội thất nhà hàng với độ phù hợp với nhiều loại hình nhà hàng từ Á đến Âu, mọi loại diện tích từ nhỏ đến lớn, mang lại một không gian tinh tế, hài hoà cho nhà hàng.

Thông thường, nhiều nhà hàng sẽ không có quá nhiều diện tích, vì thế phong cách hiện đại là lựa chọn tối ưu nhất khi nó có thể loại bỏ những chi tiết thừa thãi, tập trung vào công năng, màu sắc và hình khối của các loại nội thất nhằm tiết kiệm tối đa không gian.

Các nhà hàng mang phong cách hiện đại thường có màu sắc tươi sáng, bài trí đơn giản, gọn gàng với nhiều kiểu nội thất khác nhau, với các vật liệu đa dạng như tre, nứa, nhôm, kính,… đều có thể được tận dụng trong phong cách hiện đại

thiet-ke-nha-hang-phong-cach-hien-dai
Thiết kế nội thất nhà hàng mang phong cách hiện đại, trẻ trung

Indochine style – Thiết kế nội thất nhà hàng Phong cách Đông Dương

Đây là một xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng lên ngôi dạo gần đây, với việc tạo ra một không gian mang đậm chất “Việt Nam xưa”. Phong cách Đông Dương đang thu hút rất nhiều người quan tâm. Đây là phong cách thiết kế hòa hợp giữa hai nền văn hoá phương Đông và phương Tây. Nó giữ được nét giản dị của người A Đông. Đồng thời lại có thêm chút lãng mạn của người Pháp. Vì vậy phong cách này thu hút được nhiều thực khác cả “Tây” lẫn “ta”

Các nhà hàng mang phong cách Đông Dương ở nước ta thường có nội thất đơn giản, đậm chất truyền thống, có nhiều chức năng nhưng cũng đan xen một cách khéo léo nét hiện đại để tạo cảm giác thoải mái cho thực khách. 

Màu sắc thường thấy trong những nhà hàng này thường là vàng nhạt, vàng kem hoặc nâu gỗ. Các gam màu này luôn tạo nên sự thanh nhã, gần gũi nhưng cũng sang trọng không kém, bước vào nhà hàng, ta có thể cảm giác như vào những ngôi nhà Việt Nam xưa rất gần gũi

thiet-ke-nha-hang-phong-cach-dong-duong
Nội thất nhà hàng phong cách Đông Dương

Neo Classic Style – Thiết kế nội thất nhà hàng Phong cách tân cổ điển

Đây là phong cách chắc chắn sẽ không thể lỗi thời, đặc biệt đối với các nhà hàng hướng đến phân khách cao cấp, sang trọng thì đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Với phong cách này, nhà hàng của bạn sẽ vừa mang nét đẹp truyền thống, vừa có sự tươi mới, hiện đại, không quá xa hoa cầu kỳ nhưng vẫn được trau chuốt tỉ mỉ, tinh tế. 

Xem thêm đặc điểm của phong cách nội thất tân cổ điển tại đây

Japanese Style – Phong cách nhà hàng Nhật

Đặc trưng của phong cách này là sử dụng những tông màu trắng và nâu, tạo nên một không gian sang trọng. Chất liệu chủ yếu của các món đồ nội thất thường là gỗ, phù hợp với phong cách của xứ sở hoa anh đào. Ngoài ra các kiến trúc sư sẽ lựa chọn những gạch lát có hoa văn cổ xưa, kết hợp với những vật trang trí theo phong cách Nhật Bản. Các bức tranh treo tường cũng có thể gây được sự chú ý của thực khách.

thiet-ke-nha-hang-nhat
Thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách Nhật Bản

China Style – Phong cách nhà hàng Trung Hoa

Phong cách nhà hàng Trung Hoa thường được khá nhiều thực khách ưa thích bởi không gian đẹp, nhiều góc có thể check in. Màu sắc chủ đạo của phong cách này thường là tông đỏ. Kết hợp với nó là các kiểu dáng thiết kế bàn và ghế cùng các hoa văn theo đậm chất Trung Hoa cổ điển. Ngoài ra còn có thể kết hợp với các đồ trang trí như tranh tường, đèn, cây cảnh,…

thiet-ke-nha-hang-
Thiết kế nội thất nhà hàng Trung Hoa tại 3B Design

Korean Style – Thiết kế nội thất nhà hàng Phong cách Hàn Quốc

Ở các thành phố lớn, phong cách Hàn Quốc rất phổ biến, một phần cũng bởi vì ẩm thực Hàn Quốc rất được ưa chuộng. Đặc biệt là đối với giới trẻ. Do đó, thiết kế nội thất theo phong cách Hàn Quốc cũng có nhiều biến thể.

thiet-ke-nha-hang-han
Thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc

Nắm rõ nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng

Có thể bạn chưa biết, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới vị giác và thị giác của con người, do đó, việc thiết kế, lựa chọn màu sắc sao cho hài hoà sẽ có tác dụng tốt trong việc kích thích vị giác, tăng độ ngon miệng cho bữa ăn của khách hàng.

Một nguyên lý mà tất cả các kiến trúc sư đều phải nằm lòng đấy chính là tỷ lệ phối màu 60-30-10, với các cấp màu bao gồm màu chủ đạo chiếm 60% trong không gian, thường là màu sơn tường, sơn trần,… Tiếp theo là màu sắc của các đồ nội thất và không gian nhỏ chiếm 30%. Cuối cùng 10% còn lại sẽ cho vào đồ vật trang trí để tạo điểm nhấn.

Tuỳ thuộc vào phong cách thiết kế nội thất mà bạn lựa chọn cho nhà hàng của mình sẽ có những bộ màu khác nhau, bạn có thể linh động tỷ lệ sao cho phù hợp nhất.

Tạo điểm nhấn cho nhà hàng với hệ thống ánh sáng khoa học

Ánh sáng vốn là yếu tố chủ chốt trong bố trí không gian nhà hàng, là vũ khí giúp cho không gian trở nên sáng sủa, lung linh hơn. Ngoài việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn nên chú ý đầu tư hệ thống đèn để làm nổi bật lên không gian của quán. Một số gợi ý các loại đèn tuỳ theo từng phong cách như đèn chùm cho phong cách tân cổ điển, đèn lồng đỏ cho phong cách nhà hàng Trung Hoa,…

thiet-ke-nha-hang-trung

Bạn có thể cân đối, sử dụng các loại bóng đèn khác nhau với nhiều mức sáng khác nhau phù hợp với mọi hoàn cảnh để thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng, tạo thiện cảm cho khách hàng.

Bố trí công năng phù hợp với mặt bằng của nhà hàng

Mặt bằng và diện tích của nhà hàng ảnh hưởng trực tiếp đến việc sắp xếp và thiết kế nội thất. Bạn nên xác định rõ diện tích của nhà hàng từ đó lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Đặc biệt đối với các nhà hàng bị hạn chế về mặt diện tích thì ưu tiên hàng đầu là những phong cách đơn giản, các đồ nội thất không quá cầu kỳ,… 

Bên cạnh đó, việc phân chia không gian nhà hàng còn phụ thuộc mức đầu tư, kịch bản khai thác. Bạn nên trao đổi kỹ với kiến trúc sư điều này để có được không gian phù hợp nhất.

Quy trình thiết kế thi công nội thất nhà hàng

Thi công thiết kế nội thất nhà hàng để có thể cho ra được sản phẩm hoàn hảo cần đảm bảo theo một quy trình chuyên nghiệp, bài bản, bạn có thể tham khảo quy trình dưới đây của 3B Design. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, chúng tôi đã đưa ra quy trình thiết kế nội thất bài bản, bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Bước 1: Tư vấn sơ bộ
 • Bước 2: Khảo sát thực tế
 • Bước 3: Thiết kế bản vẽ 3D
 • Bước 4: Triển khai bản vẽ kỹ thuật
 • Bước 5: Bàn giao hồ sơ
 • Bước 6: Chuyển sang giai đoạn thi công nội thất

3B design thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp sang trọng, chuyên nghiệp

3B Design tự hào là một đơn vị thi công kiến trúc, xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm và trải qua rất nhiều dự án cùng đội ngũ cán bộ, công nhân viên trình độ cao, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Cam kết về thiết kế nội thất nhà hàng

 • Tối ưu hóa không gian sử dụng
 • Thiết kế nội thất cá nhân hóa với từng gia chủ
 • Thiết kế đúng tiến độ, đúng tiêu chuẩn
 • Đội ngũ kiến trúc sư là chuyên gia với gần 15 năm kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Cam kết hoàn tiền nếu khách hàng không ưng ý thiết kế

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Cam kết về thi công nội thất nhà hàng

 • Vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Phụ kiện chuẩn Nhật và châu Âu
 • Sản phẩm được sản xuất module hóa
 • Bảo hành 24 tháng
 • Bảo trì trọn đời sản phẩm
 • Sản phẩm 1 đổi 1 trong 24 tháng nếu có lỗi từ nhà sản xuất
Cam kết của 3B Design khi thi công nội thất nhà hàng

Kết luận

Như vậy bạn đã cùng với 3B Design tìm hiểu về các lưu ý và mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, sang trọng nhất năm 2022. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất nhà hàng, hãy liên hệ với 3B Design qua fanpage hoặc tìm hiểu các công trình qua kênh Youtube của chúng tôi nhé

HOTLINE: 0981.017.386
ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ