Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp nhất 2024 – xu hướng tương lai

Cập nhật ngày 15/02/2024. Biên tập bởi 3B Design

Cuộc sống hiện đại kéo theo nhịp sống hối hả, gấp gáp. Con người ít có thời gian kết nối thiên nhiên và các khoảng không gian xanh cần thiết. Vì vậy, việc thiết kế không gian xanh ngay tại nơi làm việc đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp hướng tới. 3B Design giới thiệu các mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp mới nhất nắm 2024.

Chúng tôi cũng chia sẻ các lợi ích mà không gian văn phòng xanh mang tới. Bên cạnh đó là các lưu ý khi chăm sóc không gian xanh cho văn phòng. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp - xu hướng tương lai
Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp – xu hướng tương lai
5/5 - (9 bình chọn)

Lợi ích khi thiết kế văn phòng xanh

Không khí trong lành, gần gũi thiên nhiên

Đây là lợi ích lớn nhất khi bạn thiết kế không gian xanh cho văn phòng làm việc. Các đô thị hiện đại đang có rất ít không gian xanh.  Trong khi thời gian làm việc tại công sở theo thống kê đang ngày càng tăng lên. Thời gian làm việc trung bình của nhân viên công sở từ 8-12h/ngày và 6 ngày/tuần.

Vì vậy thiết kế văn phòng xanh giúp nhân viên của bạn có môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên. Qua đó tạo tinh thần làm việc thoải mái. Góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp và sự gắn bó của các thành viên trong doanh nghiệp. Là cơ sở xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh.

Cây xanh giúp không khí văn phòng trong lành
Cây xanh giúp không khí văn phòng trong lành

Tăng hiệu suất làm việc

Việc có một môi trường làm việc trong lành, thoải mái tác động tốt đến tinh thần của các thành viên trong doanh nghiệp. Duy trì sự tập trung cũng như hiệu suất làm việc cao.

Hiệu suất làm việc cao không chỉ là mong muốn của riêng chủ doanh nghiệp. Đây là mục tiêu của tất cả các thành viên trong doanh nghiệp. Đi cùng hiệu suất, hiệu quả công việc cao là các phúc lợi cho nhân sự và sự thành công của doanh nghiệp.

Không gian xanh giúp tăng hiệu suất làm việc
Không gian xanh giúp tăng hiệu suất làm việc

Tiết kiệm chi phí vận hành

Việc thiết kế và sử dụng văn phòng xanh với nhiều cây xanh, vật liệu tự nhiên, thân thiện giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như vận hành. Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động. Doanh nghiệp và người tiêu dùng tiết kiệm chi tiêu. Tiết kiệm được các chi phí vận hành là lợi thế vô cùng lớn của doanh nghiệp.

Tạo thiện cảm với khách hàng, đối tác

Việc có một không gian làm việc trong lành, gần gũi thiên nhiên, thân thiện, thoải mái giúp bạn có được thiện cảm lớn từ khách hàng và đối tác. Không chỉ văn phòng, một số trung tâm thương mại, siêu thị cũng chuyển mình thiết kế không gian xanh cho các gian hàng của mình. Mong muốn có nhiều khách hàng quan tâm, mua sắm.

Có thể nói, các không gian văn phòng, kinh doanh xanh sẽ là xu hướng của tương lai.

Tạo ấn tượng với khách hàng ngay tại lối vào
Tạo ấn tượng với khách hàng ngay tại lối vào

Góp phần bảo vệ và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Thiết kế không gian văn phòng xanh là bạn đang cùng các đồng nghiệp chung tay bảo vệ môi trường. Mỗi cây xanh được trồng trên trái đất đều giúp làm cho bầu không khí của chúng ta thêm trong lành.

Môi trường làm việc xanh, chăm sóc cây xanh xung quanh hàng ngày tạo nên ý thức bảo vệ môi trường sống của các thành viên trong doanh nghiệp. Đây là một nét văn hóa tốt cho doanh nghiệp của bạn và cho cả cộng đồng.

Mỗi chiếc cây được trồng đều góp phẩn bảo vệ môi trường
Mỗi chiếc cây được trồng đều góp phẩn bảo vệ môi trường

Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp

Thiết kế văn phòng xanh hiện đại

Thiết kế văn phòng hiện đại được các doanh chủ ưa thích vì khả năng linh hoạt cũng như thích hợp với cách vận hành doanh nghiệp với nhịp độ nhanh ngày nay. Thiết kế văn phòng hiện đại không chỉ ở phong cách nội thất. Các văn phòng hiện đại thường được tích hợp thêm các tiện ích và công nghệ mới. Giúp nâng cao năng suất lao động và quản lý doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Với văn phòng hiện đại thiết kế cùng không gian xanh, ngoài các không gian làm việc như văn phòng thông thường còn được sắp xếp thêm hệ thống cây xanh trong văn phòng. Hệ thống cây xanh này có thể được thiết kế hệ thống chăm sóc tự động hiện đại. Vừa giúp văn phòng công ty bạn có không gian xanh vừa nâng cao hiệu quả của hệ thống.

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại kết hợp cây xanh
Mẫu thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại kết hợp cây xanh
Các chậu cây được đặt xen kẽ không gian làm việc
Các chậu cây được đặt xen kẽ không gian làm việc

Thiết kế văn phòng xanh với các chậu cây lớn

Với văn phòng không có nhiều diện tích để thiết kế các bồn cây. Giải pháp trồng cây trong các chậu cây là một giải pháp hữu ích khi bạn muốn có không gian xanh trong văn phòng làm việc.

Các chậu cây có ưu điểm giúp văn phòng tiết kiệm diện tích, tính linh hoạt cao. Việc trồng cây vào chậu cũng thuận tiện cho việc chăm sóc cây trong văn phòng.

Cây xanh văn phòng trồng trong bồn lớn
Cây xanh văn phòng trồng trong bồn lớn
Mẫu thiết kế nội thất văn phòng xen kẽ các chậu cây
Mẫu thiết kế nội thất văn phòng xen kẽ các chậu cây
Không gian cây xanh được trồng với bồn lớn độc lập
Không gian cây xanh được trồng với bồn lớn độc lập

Thiết kế văn phòng với các vách cây xanh

Khi bạn thực sự muốn có một không gian văn phòng xanh mà diện tích sử dụng hạn chế. Giải pháp trồng cây xanh trong văn phòng bằng các vách cây là một giải pháp khá thú vị.

Trang trí văn phong bằng các vách cây xanh có nhiều ưu điểm:

 • Tiết kiệm diện tích.
 • Linh hoạt và dễ thay đổi.
 • Tạo sự tươi mới trong không gian làm việc.

Tuy nhiên, giải pháp trồng cây xanh theo phương đứng này cũng có 1 số nhược điểm: chỉ trồng được các cây nhỏ, tốn nhiều công chăm sóc.

Mẫu thiết kế văn phòng với tường cây và nội thất màu sắc tương phản
Mẫu thiết kế văn phòng với tường cây và nội thất màu sắc tương phản
Thiết kế nội thất văn phòng với tường cây xanh tự nhiên
Thiết kế nội thất văn phòng với tường cây xanh tự nhiên

Trang trí văn phòng bằng cây xanh

Đây là giải pháp thường thấy trong các văn phòng làm việc. Bạn có thể trang trí văn phòng bằng các chậu cây nhỏ. Các chậu cây này tương đối dễ chăm sóc, có khả năng thay đổi nhiều vị trí, tốn ít diện tích và mang lại không khí tươi mới cho văn phòng làm việc.

Trang trí văn phòng bằng các chậu canh xanh tốn ít chi phí và tương đối dễ thực hiện.

Cây xanh được trang trí trong văn phòng trong các chậu nhỏ
Cây xanh được trang trí trong văn phòng trong các chậu nhỏ
Văn phòng với cây xanh đẹp mắt
Văn phòng với cây xanh đẹp mắt

Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp.

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh hiện nay

Thiết kế văn phòng không gian mở

Thiết kế văn phòng không gian mở là cách thiết kế không gian hạn chế các vách ngăn phân chia văn phòng. Tạo sự liên kết tốt hơn giữa các thành viên trong khu vực làm việc. Đây là cách thiết kế tại các văn phòng làm việc tập trung với nhiều bộ phận, nhiều phòng ban có sự trao đổi thông tin trong quá trình làm việc.

Thiết kế văn phòng không gian mở là một giải pháp tối ưu công năng và diện tích văn phòng. Thiết kế văn phòng xanh không gian mở cũng là giải pháp tạo ra các mối liên hệ bền vững trong doanh nghiệp khi có môi trường làm việc tốt. Tạo tiền đề xây dựng văn hóa danh nghiệp là nền tảng phát triển bền vững cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế văn phòng không gian mở
Thiết kế văn phòng không gian mở

Tiết kiệm năng lượng

Các quốc gia trên thế giới đang có các biện pháp tích cực hướng đến việc bảo vệ môi trường sống. Việt Nam của chúng ta cũng không nằm ngoài xu hướng này. Các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại là những nơi tiêu thụ nhiều năng lượng. Xu hướng thiết kế văn phòng xanh hướng đến mục tiêu tiết kiệm năng lượng được nhiều doanh nghiệp ủng hộ.

Thiết kế không gian văn phòng xanh giúp bạn tiết kiệm năng lượng cho điều hòa không khí, thông gió, vệ sinh… Đây thực sự là một xu hướng sẽ được sử dụng nhiều trong tương lai.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng
Tận dụng ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng

Sử dụng vật liệu thân thiện

Các vật liệu hiện đại mang lại cho văn phòng của bạn một không gian làm việc hiện đại, năng động. Tuy nhiên, các vật liệu hiện đại tiêu tốn nhiều năng lượng trong quá trình khai thác và sản xuất. Đây cũng là một trong các nguyên nhân gây ảnh hưởng đến môi trường và hiệu ứng nhà kính.

Vì vậy, việc thiết kế văn phòng xanh thường sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và con người. Các vật liệu tự nhiên như sỏi, đá, tre, gỗ, cây xanh được kết hợp với các vật liệu hiện đại như kính, kim loại…

Cách thiết kế này mang đến cho không gian làm việc của bạn sự tự nhiên và gần gũi. Cùng với đó, vẫn giữ được sự năng động và hiện đại của không gian làm việc.

Xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện được ứng dụng rộng rãi
Xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện được ứng dụng rộng rãi

Lưu ý khi thiết kế thi công và sử dụng văn phòng xanh

Sắp xếp văn phòng hợp lý

Việc thiết kế văn phòng xanh cần bạn quy hoạch không gian một cách khoa học hợp lý. Cây xanh văn phòng cần các điều kiện môi trường và không gian thích hợp để sinh tồn và phát triển.

Bạn cần phân chia, sắp xếp các khu vực để trồng cây. Thiết kế và vận hành hệ thống chăm sóc phù hợp…

Trong điều kiện chi phí thuê văn phòng đắt đỏ và có xu hướng ngày càng tăng, việc phân bổ không gian cho cây xanh cần sự tính toán khoa học. Mục đích sử dụng cần hài hòa với chi phí của doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp kết hợp không gian xanh khoa học, hợp lý
Mẫu thiết kế văn phòng đẹp kết hợp không gian xanh khoa học, hợp lý

Chọn cây xanh phù hợp

Chọn cây xanh văn phòng cũng là điều bạn cần tính toán và lựa chọn. Cây xanh cần ánh sáng, nước và gió. Do đó, bạn có thể chọn các loại cây có các tiêu chí sau:

 • Cây cần ít ánh sáng.
 • Cây có sức sống tốt, cần ít công chăm sóc.
 • Chọn cây có kích thước nhỏ, dễ di chuyển…

Một số loại cây phù hợp với văn phòng như trầu bà, bàng đài loan, phát tài…

Mẫu thiết kế văn phòng với cây xanh đẹp, phù hợp không gian
Mẫu thiết kế văn phòng với cây xanh đẹp, phù hợp không gian

Thiết kế hệ thống chăm sóc cây hợp lý

Khi đầu tư thiết kế không gian văn phòng xanh, bạn cũng cần thiết kế hệ thống chăm sóc cây phù hợp. Cùng với đó là các hệ thống kỹ thuật như điện, nước để cung cấp cho các thiết bị này.

Ánh sáng

Cây xanh rất cần ánh sáng để sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, khi thiết kế không gian văn phòng xanh bạn cần chú ý đến ánh sáng cho cây. bạn nên đặt hệ thống cây gần của sổ, các khu vực có nhiều ánh sáng tự nhiên. Các khoảng thông tầng, sảnh, hành làng có nhiều ánh sáng cũng là các vị trí thuận lợi cho cây xanh sinh trưởng.

Nếu văn phòng của bạn không có nhiều ánh sáng. Bạn có thể cần bố trí thêm hệ thống chiếu sáng nhân tạo giúp cây có thêm thời gian quan hợp.

Cây xanh cần được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng
Cây xanh cần được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng

Tưới nước

Cùng với ánh sáng, nước là một yếu tố rất cần thiết cho cây xanh. Với các cây nhỏ, bạn có thể đảm bảo đủ nước cho cây bằng cách tưới thủ công. Nhưng với văn phòng có cây to hoặc nhiều cây bạn có thể tính toán đến việc thiết kế hệ thống tưới nước tự động. Hệ thống này sẽ đảm bảo cây luôn đủ nước và tiết kiệm nước cho không gian văn phòng của bạn.

Thông gió

Việc lưu thông không khí giúp cây xanh phát triển tốt hơn. Đồng thời cũng giúp không khí trong văn phòng trong lành, dễ chịu. Bạn có thể kết hợp hệ thống cửa và quạt để có giải pháp thông gió linh động cho không gian và nhân sự trong văn phòng.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng xanh đẹp
Mẫu thiết kế nội thất văn phòng xanh đẹp

3B Design – Thiết kế thi công văn phòng xanh chuyên nghiệp

3B Design là đơn thị thiết kế, thi công xây dựng, nội thất chuyên nghiệp. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, hoàn thiện nhà và các công trình xây dựng. Chúng tôi có quy trình làm việc rõ ràng. Các cam kết về thiết kế, thi công mạnh mẽ và trách nhiệm.

Cam kết về thiết kế

3B Design cam kết chất lượng và tiến độ thiết kế:

 • Tối ưu hóa không gian sử dụng.
 • Thiết kế cá nhân hóa cho từng gia chủ.
 • Thiết kế đúng tiến độ, đúng tiêu chuẩn.
 • Đội ngũ kiến trúc sư là chuyên gia với gần 15 năm kinh nghiệm thiết kế nội thất, kiến trúc.
 • Cam kết hoàn tiền nếu không ưng ý thiết kế.
3B Design - Thiết kế chuyên nghiệp chất lượng cao
3B Design – Thiết kế chuyên nghiệp chất lượng cao

Cam kết đối với sản phẩm nội thất

Cam kết về sản phẩm nội thất của 3B Design với chất lượng sản phẩm vượt trội:

 • Vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Thi công đúng tiến độ, chất lượng.
 • Sản phẩm được sản xuất modul hóa.
 • Bảo hành 36 tháng, bảo trì trọn đời.

Trên đây là bài viết giới thiệu các mẫu thiết kế văn phòng xanh nổi bật và xu hướng thiết kế không gian làm việc của tương lai. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với 3B design ngay nhé!

HOTLINE: 0981.017.386
ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ