30+ Ý tưởng thiết kế văn phòng nhỏ đẹp – đầy đủ tiện ích

Cập nhật ngày 07/11/2023. Biên tập bởi 3B Design

Các mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp, đầy đủ tiện nghi và mang tính hiện đại cao cần phải đáp ứng được nhiều tiêu chí. Bên cạnh đó, không gian trong văn phòng là yếu tố quan trọng vì cần phân chia các khu làm việc hợp lý. Vì thế, hãy cùng 3B Design tìm hiểu về các mẫu thiết kế dành cho văn phòng nhỏ đang dẫn đầu xu hướng hiện nay.

Chưa có đánh giá nào

Thực trạng diện tích của đa số các văn phòng hiện nay

Thực trạng các văn phòng hiện nay chúng ta có thể thấy rằng đối với các doanh nghiệp nhỏ, nhiều phòng ban có thể được nhóm lại với nhau. Tùy theo diện tích văn phòng sẽ có những khu vực như: sảnh đón tiếp, làm việc của lãnh đạo, nhân viên, đón khách,…

Vì thế, việc lựa chọn được thiết kế dành cho văn phòng nhỏ là một điều cần thiết để không gian trở nên hài hòa. Điều này rất quan trọng, vì nhìn vào văn phòng sẽ khẳng định được vị thế, đẳng cấp của doanh nghiệp.

mau-thiet-ke-van-phong-nho

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp theo diện tích sử dụng

Hãy cùng tìm hiểu về một số mẫu thiết kế phù hợp với diện tích văn phòng. Những mẫu thiết kế này sẽ tùy thuộc theo một số diện tích tiêu chuẩn sau:

Thiết kế văn phòng nhỏ 20m2

Đối với diện tích 20m2, đây là diện tích tiêu chuẩn nhỏ nhất trong các loại diện tích văn phòng hiện nay. Tone màu nội thất nên lựa tone màu sáng và vách ngăn kính để tăng thêm phần không gian mở cho văn phòng nhỏ

mau-thiet-ke-van-phong-nho-20m2

Thiết kế văn phòng nhỏ 30m2

Việc lựa chọn thiết kế phù hợp cho diện tích 30m2 rất quan trọng. Nên lựa chọn các mẫu thiết kế có tính tối giản cao sẽ giúp tăng thêm diện tích văn phòng

mau-thiet-ke-van-phong-nho-30m2

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp 40m2

Việc ứng dụng những gam màu sáng để tạo không gian thoáng đãng cho thiết kế văn phòng doanh nghiệp nhỏ 40m2. Kích thước văn phòng 40m2 có thể lựa chọn đa dạng các mẫu mã thiết kế hơn.

Thiết kế văn phòng nhỏ 50m2

Với diện tích 50m2 bạn có thể tạo nên một không gian xanh trong thiết kế văn phòng. Bạn có thể tận dụng những bức tường trống để thêm nhiều hoạt tiết sinh động

Thiết kế văn phòng nhỏ 60m2

Đối với diện tích văn phòng 60m2 chúng ta nên chú trọng đến không gian làm việc nhiều hơn. Nên loại bỏ các vách ngăn thay vào đó là tấm kính để có thể mở rộng không gian.

Nên chọn lối thiết kế các bàn làm việc nối với nhau thành vòng cung để có thể tạo hiệu ứng đẹp mắt và tiết kiệm diện tích

mau-thiet-ke-van-phong-nho-06-min

Những thiết kế văn phòng nhỏ đẹp theo không gian sử dụng

Hãy cùng tìm hiểu một số mẫu thiết kế đẹp dành cho không gian văn phòng có ít diện tích:

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp với không gian xanh

Mẫu thiết kế văn phòng với không gian xanh là một sự lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng có diện tích nhỏ. Vì mẫu thiết kế này sẽ đem lại một cảm giác thoải mái trong môi trường làm việc.

thiet-ke-van-phong-nho-co-khong-gian-xanh

Những thiết kế văn phòng nhỏ tạo không gian mở

Thiết kế văn phòng không gian mở được hiểu như việc ứng dụng các cửa kính, vách kính, ban công,… để mở thêm không gian.

Không gian mở sẽ giúp lấy ánh sáng thiên nhiên được tốt hơn và mở rộng diện tích văn phòng

thiet-ke-noi-that-van-phong-co-khong-gian-mo

Thiết kế văn phòng theo không gian Coworking

Xu hướng không gian Coworking đang rất được thịnh hành trong thời điểm hiện tại. Vì xu hướng này có thể giúp cho mọi người trong môi trường làm việc hòa hợp với nhau.

Không gian làm việc chung sẽ tăng thêm nhiều tiện ích hơn trong môi trường làm việc và tối ưu diện tích.

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại, sáng tạo

Một môi trường làm việc muốn có năng suất cao cần một không gian thoải mái cho nhân sự. 

Vì thế, việc thiết kế văn phòng sáng tạo, phá cách, độc đáo sẽ giúp môi trường làm việc của bạn trở nên năng động hơn.

thiet-ke-van-phong-nho-hien-dai-sang-tao

Những lưu ý để thiết kế văn phòng nhỏ đẹp khoa học

Một số lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn trở nên đẹp và được thiết kế một cách khoa học hơn:

Định hình phong cách thiết kế văn phòng

Chúng ta cần định hình được phong cách thiết kế mà mình hướng đến để tránh mọi thứ trở nên lộn xộn.

Có các phong cách thiết kế thường được ứng dụng với diện tích văn phòng nhỏ: hiện đại, tối giản, cổ điển,…

mau-thiet-ke-van-phong-nho-53-min-1536x863

Không gian làm việc chính cần được thiết kế phù hợp

Không gian làm việc chính là một yếu tố trọng tâm quan trọng trong văn phòng. Vì thế, nên lựa chọn những thiết kế tối giản, hiện đại sẽ giúp môi trường làm việc trở nên năng động hơn.

Thiết kế phòng làm việc nhỏ bạn nên chọn các thiết kế bàn làm việc đặt sát tường. Một bàn làm việc cho từ 4 – 6 nhân viên và được thiết kế hợp lý. 

Nên lựa chọn bàn họp tròn sẽ tăng được số lượng người ngồi họp và có thể ứng dụng bàn tròn này trong các buổi liên hoan công ty.

Bố trí ánh sáng phù hợp với phòng làm việc

Các nhà thiết kế nên tận dụng tốt nhất ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để tạo nên một sự hài hòa tổng thể. 

Sự kết hợp của ánh sáng tự nhiên và ánh đèn trong văn phòng sẽ giúp môi trường làm việc của doanh nghiệp trở nên có sức sống hơn

mau-thiet-ke-van-phong-nho-09-min

Trang trí nội thất phù hợp với thiết kế văn phòng nhỏ đẹp

Ngoài ra, hãy loại bỏ hoàn toàn những vách ngăn bằng gỗ, thạch cao thô kệch và thay thế bằng vách ngăn kính. 

Bên cạnh đó, việc áp dụng chất liệu nhựa trong suốt trong thiết kế sẽ giúp cho không gian văn phòng trở nên được mở rộng hơn.

3B Design – Đơn vị thiết kế văn phòng nhỏ đẹp chuyên nghiệp

Việc lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một đơn vị thi mẫu công thiết kế văn phòng công ty là điều vô cùng quan trọng. Từ lựa chọn giá thành, vật liệu, thiết kế, nội thất,… là những vấn đề quan trọng để giúp văn phòng của bạn trở nên đẹp hơn. 

Tại 3B Design chính là đơn vị hàng đầu thi công thiết kế các công trình văn phòng trong nước và quốc tế. 3B Design luôn đem đến cho khách hàng những mẫu thiết kế tối giản và cả độc đáo làm hài lòng mọi khách hàng.

Diện tích văn phòng nhỏ nhưng trong lối thiết kế sẽ được tối ưu hơn với nhờ vào tay nghề cao của các kỹ sư tại 3B Design. Những phòng làm việc nhỏ đẹp sẽ giúp cho môi trường làm việc công sở trở nên tươi mới hơn là điều 3B hướng đến.

Qua bài viết trên, 3B Design đã gửi đến cho bạn những gợi ý và các mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp. Những mẫu phòng làm việc hiện đại luôn được 3B hướng đến đặt sự hài lòng khách hàng lên hàng đầu. Mong rằng, 3B Design sẽ là đơn vị đồng hành cùng bạn trong các dự án, công trình thiết kế sau này.

HOTLINE: 0981.017.386
ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ