Bàn làm việc gỗ óc chó – không gian phòng làm việc sang trọng

Cập nhật ngày 08/11/2023. Biên tập bởi 3B Design

Phòng làm việc là không gian quan trọng quyết định hiệu suất công việc của mỗi cá nhân. Ngày nay, với áp lực công việc, đôi khi chúng ta phải làm việc mọi lúc, mọi nơi. Ngoài công sở, chúng ta còn làm việc ở nhà, ở quán cafe… Vì vậy nhu cầu có một không gian làm việc đẹp, hiệu suất cao ngày càng lớn. Rất nhiều người lựa chọn bàn làm việc gỗ óc chó cho phòng làm việc của mình.

Mẫu bàn làm việc gỗ óc chó đẹp cho không gian phòng làm việc sang trọng
Mẫu bàn làm việc gỗ óc chó đẹp cho không gian phòng làm việc sang trọng

Bạn hãy tìm hiểu các mẫu bàn làm việc gỗ óc chó và các không gian phòng làm việc gỗ óc chó dưới đây cùng 3B Design để lựa chọn cho mình mẫu bàn làm việc ưng ý nhất nhé!

Chưa có đánh giá nào

Các mẫu bàn làm việc gỗ óc chó gia đình đẹp

Có thể bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng gỗ óc chó trong nội thất gia đình. Bàn làm việc bằng gỗ óc chó cũng được nhiều gia chủ sử dụng. Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn làm việc đẹp dưới đây nhé:

Bàn làm việc gỗ óc chó trong phòng ngủ

Bàn làm việc trong phòng ngủ thường có kích thước nhỏ. Đôi khi, nó có thể được kết hợp để làm bàn phấn hoặc bàn trang điểm. Với một số phòng ngủ có diện tích lớn, gia chủ có thể thiết kế khu vực làm việc trong phòng ngủ với kích thước lớn hơn. Vì vậy, tùy theo nhu cầu và diện tích phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn bàn làm việc cho phù hợp.

Có một thông tin có thể bạn sẽ quan tâm. Đã có các nghiên cứu chứng minh việc làm việc trong phòng ngủ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn như khó ngủ, ngủ không sâu giấc và thậm chí ảnh hưởng đến người bên cạnh. Vì vậy bạn có thể xem xét đặt bàn làm việc ở nơi phù hợp nhất.

Bàn làm việc gỗ óc chó độc lập

Bàn làm việc gỗ óc chó độc lập mang lại tính linh động cao. Bạn có thể sắp xếp vị trí của bàn làm việc ở những nơi thuận lợi nhất. Một số gia chủ có thể đặt bàn làm việc tại phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách hoặc phòng làm việc…

Bạn có thể đặt bàn làm việc ở bất kỳ nơi đâu nếu phù hợp. Nhưng lưu ý, cần tránh những nơi có thể làm bạn mất tập trung và giảm hiệu suất làm việc. Những nơi bạn cần tránh là gần tivi, nơi ồn ào…

Thiết kế phòng làm việc gỗ óc chó cho “boss”

Ngoài phòng làm việc tại gia, gỗ óc chó cũng được nhiều “boss” lựa chọn làm nội thất cho phòng làm việc của mình. Bạn hãy lựa chọn không gian làm việc phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Phòng làm việc gỗ óc chó đẹp
Phòng làm việc gỗ óc chó đẹp

Phòng làm việc kết hợp tiếp khách

Không gian phòng làm việc kết hợp tiếp khách thường có diện tích tương đối lớn. Nơi đây vừa là nơi làm việc của các “sếp” đồng thời cũng là nơi tiếp đón các đối tác quan trọng. Vì vậy phòng làm việc kiểu này cần thiết kế tạo không gian làm việc thoải mái và sang trọng. Vừa giúp chủ nhân làm việc với hiệu suất cao, vừa khẳng định vị thế của chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp trong mắt đối tác.

Không gian phòng làm việc gỗ óc chó rộng rãi, có thêm không gian tiếp khách
Không gian phòng làm việc gỗ óc chó rộng rãi, có thêm không gian tiếp khách
Phòng làm việc gỗ óc chó rộng rãi, sang trọng
Phòng làm việc gỗ óc chó rộng rãi, sang trọng

Phòng làm việc gỗ óc chó diện tích nhỏ

Phòng làm việc diện tích nhỏ thường được bố trí đơn giản. Không gian có thể đủ chỗ để tiếp đón những người thân cận. Hoặc cũng có thể kết hợp với các chức năng khác như đọc sách, thư giãn… Điểm nhấn của căn phòng là bàn làm việc gỗ óc chó và các đồ nội thất khác như giá sách, ghế ngồi…

Bạn có thể lựa chọn phong cách phù hợp nhất để tạo sự thoải mái và tập trung. Điều này giúp nâng cao hiệu suất làm việc của chủ nhân.

Một số mẫu bàn làm việc gỗ óc chó đẹp

Mẫu bàn làm việc nhỏ đơn giản
Mẫu bàn làm việc nhỏ đơn giản
Phòng làm việc kết hợp đọc sách với bàn làm việc gọn gàng
Phòng làm việc kết hợp đọc sách với bàn làm việc gọn gàng
Bàn làm việc gỗ óc chó trong phòng sonh hoạt chung
Bàn làm việc gỗ óc chó trong phòng sonh hoạt chung

 

Mẫu bàn làm việc điệu đà
Mẫu bàn làm việc điệu đà
Phòng làm việc gỗ óc chó với không gian làm việc kết nối với tự nhiên
Phòng làm việc gỗ óc chó với không gian làm việc kết nối với tự nhiên
Bàn làm việc đơn giản trong phòng ngủ
Bàn làm việc đơn giản trong phòng ngủ

Các phụ kiện cho bàn làm việc gỗ óc chó

Đồ phong thủy

Đồ phong thủy thường được đặt trong phòng làm việc với mong muốn mang tài lộc đến cho chủ nhân. Vì vậy, đồ phong thủy thường được lựa chọn kỹ và có ý nghĩa tinh thần to lớn.

Những đồ phong thủy được lựa chọn đặt trong phòng làm việc:

  • Đá phong thủy: Đá thạch anh, ngọc lục bảo…
  • Tượng phong thủy: La Hán, phật Di Lặc, Quan Công…
  • Những linh vật mang ý nghĩa tinh thần: tỳ hưu, nghê…

Tranh trang trí

Tranh trang trí được sử dụng thường có ý nghĩa nhất định nào đó với chủ nhân. Có thể là tranh cổ vũ động lực, tinh thần hoặc mang ý nghĩa tâm linh.

Đồ lưu niệm hoặc trang trí

Những đồ lưu niệm hoặc trang trí được đặt trong phòng làm việc thường có các kỷ niệm hoặc là các kỷ vật của chủ nhân. Chúng mang đến ý nghĩa tinh thần to lớn và động lực cho chủ nhân của căn phòng.

Các phụ kiện phục vụ công việc

Đây là các phụ kiện gắn liền với việc thực hiện công việc của chủ nhân sở hữu bàn làm việc gỗ óc chó. Chúng có thể là tấm kê chuột da được chế tác tỉ mỉ. Chiếc đèn bàn, chặn giấy…

Những phụ kiện này để đáp ứng mục đích sử dụng, sở thích của chủ nhân cũng như thể hiện một phần tính cách, phong cách sống của họ.

 

Tại sao nên chọn bàn làm việc gỗ óc chó?

Tính thẩm mỹ

Gỗ óc chó còn sở hữu các đường vân và màu sắc tuyệt đẹp với các vân gỗ tự nhiên độc đáo. Điều này tạo điểm nhấn cho không gian làm việc và tôn lên sự sang trọng, tinh tế của phòng làm việc.

Độ bền cao

Gỗ óc chó là loại gỗ có độ bền tương đối tốt. Điều này đảm bảo nội thất và các bộ phận trong phòng làm việc sẽ có tuổi thọ cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Thích hợp nhiều hình dáng và phong cách

Gỗ óc chó phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Sự linh hoạt của loại gỗ này cho phép bạn tạo ra một không gian làm việc cá tính và phản ánh tính cách của bản thân.

Dễ sử dụng và bảo quản

Gỗ óc chó có độ bóng mịn cao. Vì vậy bạn có thể dễ dáng vệ sinh và bảo quản mà vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ. Đây chính là lợi thế to lớn của việc sử dụng gỗ óc chó cho nội thất phòng làm việc.

Lưu ý khi chọn bàn làm việc gỗ óc chó

Chọn kiểu dáng và kích thước phù hợp

Xác định kiểu dáng của bàn làm việc của bạn mong muốn. Đảm bảo kích thước và kiểu dáng của bàn phù hợp với không gian làm việc của bạn. Đo lường kỹ lưỡng để tránh tình trạng không vừa sau khi mua.

Không gian phòng làm việc gọn gàng mang tính cá nhân hóa cao
Không gian phòng làm việc gọn gàng mang tính cá nhân hóa cao

Chất lượng và nguồn gốc gỗ

Kiểm tra chất lượng gỗ hoàn thiện bàn làm việc của bạn. Nếu bạn không rành, có thể đi cùng người hiểu biết về gỗ óc chó để lựa chọn bàn làm việc. Đảm bảo bàn làm việc của bạn được hoàn thiện với chất lượng gỗ tốt nhất.

Độ hoàn thiện và bề mặt

Kiểm tra bề mặt của bàn, đảm bảo không có vết trầy xước hay vết nứt lớn. Hoàn thiện phải được thực hiện một cách chính xác và đẹp mắt.

Tiện ích và lưu trữ

Bạn có thể lựa chọn các tiện ích và không gian lưu trữ phù hợp với nhu cầu. Hệ thống ngăn kéo, các hộc bàn có thể giúp bạn có thêm không gian lưu trữ. Bạn cũng có thể yêu cầu thêm ổ khóa ở các ngăn này để đảm bảo tính riêng tư.

Phòng làm việc gỗ óc chó gọn gàng, đơn giản
Phòng làm việc gỗ óc chó gọn gàng, đơn giản

Giá cả và ngân sách

Xác định một khoản ngân sách phù hợp với bạn. Gỗ óc chó có thể có giá cao hơn so với các loại gỗ khác, vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước mức đầu tư phù hợp

Bảo quản và chăm sóc

Gỗ óc chó tương đối dể sử dụng. Đây là loại gỗ cứng nhưng do gỗ có độ bóng và mịn nên khi sử dụng cọ xát nhiều sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của gỗ. Vì vậy bạn cần chú ý một số cách sử dụng và bảo quản sau đây:

  • Không sử dụng hóa chất, khăn cứng khi vệ sinh.
  • Nên sử dụng miếng lót nếu đặt đồ nặng nên mặt gỗ.
  • Tránh nơi có độ ẩm cao và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Qua bài viết, 3B Design đã giới thiệu đến bạn các mẫu bàn làm việc gỗ óc chó đẹp. Bạn có thể tham khảo thêm các thiết kế nội thất gỗ óc chó khác của 3B Design.

Chúng tôi là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất và thi công nội thất gỗ óc chó. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ 3B Design ngay nhé!

HOTLINE: 0981.017.386
ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ