Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai đẹp mới nhất 2024

Cập nhật ngày 12/03/2024. Biên tập bởi 3B Design

Không gian sống cho con luôn được ba mẹ quan tâm, chăm sóc và tạo những điều kiện để các bé có được môi trường tốt nhất để học tập và phát triển. Các bé trong độ tuổi phát triển thường được ba mẹ bố trí phòng riêng. Nhất là đối với các bé trai. Nhưng vì một lý do nào đó, rất có thể 2 bé sẽ phải ở chung phòng. 3B Design xin giới thiệu các mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai đẹp tối ưu không gian.

Chúng tôi cũng chia sẻ các kinh nghiệm thiết kế, thi công phòng ngủ cho các bé. Mời ba mẹ theo dõi bài viết để chọn cho 2 bé trai đáng yêu của gia đình mình không gian phòng ngủ đẹp nhất nhé!

Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai đẹp
Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai đẹp
5/5 - (6 bình chọn)

Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai đẹp

3B Design giới thiệu các mẫu phòng ngủ cho 2 bé trai với nhiều phong cách và diện tích khác nhau. Mời ba mẹ tham khảo cách bố trí không gian cho các bé.

>>>Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái đẹp

Thiết kế phòng ngủ 2 bé trai sử dụng giường riêng

Đây là phương án thiết kế được nhiều ba mẹ lựa chọn cho các con. Cách thiết kế này có nhiều ưu điểm như dễ sắp xếp không gian, an toàn cao mà vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt cho từng bé.

Với cách thiết kế này, bạn có thể ngăn cách không gian riêng cho các bé bằng nhiều cách. Sử dụng các hệ tủ ngăn, rèm kéo linh hoạt… là các giải pháp có thể dễ dàng được sử dụng. Với cách bố trí này, bạn cũng không cần lựa chọn cho các bé giường có kích thước quá lớn. Nên chọn cho bé giường có chiều rộng từ 1,4m – 1,6m để các bé sử dụng được lâu dài.

Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai 2 giường riêng biệt
Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai 2 giường riêng biệt
Góc học tập nhiều ánh sáng tự nhiên cho 2 bé
Góc học tập nhiều ánh sáng tự nhiên cho 2 bé

Thiết kế giường ngủ 2 bé trai sử dụng giường tầng

Giường tầng là phương án tiết kiệm được không gian và diện tích sử dụng. Nhất là đối với các không gian có diện tích nhỏ. Thiết kế phòng ngủ 2 bé trai sử dụng giường tầng cũng rất linh hoạt trong việc sắp xếp và bố trí không gian.

Sử dụng giường tầng cho phòng ngủ 2 bé trai cũng có một số hạn chế mà bạn cần lưu ý:

 • Hạn chế về chiều cao giường và trần nhà gần như không thay đổi được.
 • Không phù hợp với các bé nhỏ tuổi.
 • Mức đầu tư lớn hơn so với giường thấp.
 • Khó tái sử dụng khi các bé lớn và thay đổi không gian.

Mỗi cách thiết kế đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Dựa vào hiện trạng, nhu cầu sử dụng, ngân sách… bạn có thể tính toán để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho các con.

Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai sử dụng giường tầng
Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai sử dụng giường tầng
Sử dụng giường tằng có thể bố trí nội thất linh hoạt
Sử dụng giường tằng có thể bố trí nội thất linh hoạt
Mẫu phòng ngủ sử dụng giường tầng đơn giản
Mẫu phòng ngủ sử dụng giường tầng đơn giản

Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai hiện đại

Nội thất phong cách hiện đại được các gia đình yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phòng ngủ cho các bé phong cách hiện đại tiết giảm các chi tiết trang trí, sử dụng nội thất đường nét rõ ràng, màu sắc tươi sáng.

Bạn cũng có thể tích hợp các tiện ích hiện đại khác cho các bé như hệ thống điện thông minh, điều hòa không khí… Tuy nhiên, cần lựa chọn cho các bé các tiện ích phù hợp. Tránh các bé sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử như tivi, máy tính…

Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai hiện đại
Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 bé trai hiện đại
Không gian phòng ngủ thiết kế hiện đại cho 2 bé
Không gian phòng ngủ thiết kế hiện đại cho 2 bé

Thiết kế phòng ngủ 2 bé trai diện tích nhỏ tối ưu không gian

Phòng ngủ cho 2 bé trai thường có diện tích nhỏ. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ cho 2 bé tối ưu không gian và tiện ích.

Sử dụng nội thất thông minh

Nội thất thông minh thường được tích hợp nhiều tính năng vào trong một sản phẩm nội thất. Với các không gian có diện tích nhỏ, sử dụng nội thất đa năng làm tăng thêm các tiện ích. Tiết kiệm không gian và có thêm diện tích cho các không gian khác.

Bạn có thể sử dụng thêm các ngăn kéo cho giường, tủ để có thêm không gian lưu trữ. Những chiếc bàn có thể gấp gọn khi không sử dụng để có thêm diện tích chơi cho bé… Lựa chọn nội thất đa năng, bạn nên chọn các chất liệu tốt. Các phụ kiện như ray, bản lề… là các vị trí di chuyển nhiều và dễ hư hỏng nhất. Bạn nên sử dụng các loại phụ kiện tốt cho các chi tiết này.

Sử dụng nội thất thông minh giúp tận dụng không gian tốt hơn
Sử dụng nội thất thông minh giúp tận dụng không gian tốt hơn

Lựa chọn nội thất đơn giản

Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai có diện tích nhỏ nên sử dụng nội thất đơn giản. Tiết giảm các chi tiết trang trí cầu kỳ, phức tạp. Cách thiết kế này tạo cảm giác không gian gọn gàng và thoáng, rộng hơn. Đồng thời hạn chế việc va chạm của các bé và đồ nội thất. Đảm bảo an toàn cho các bé.

Hạn chế các thiết bị điện tử

Không gian phòng ngủ cho các bé nên hạn chế các thiết bị điện tử. Theo các nghiên cứu, sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển trí não của các bé. Bạn cũng rất khó kiểm soát thời lượng sử dụng các thiết bị này khi lắp đặt trong phòng riêng các bé.

Ngoài ra, việc lắp đắt tivi hay các thiết bị điện tử khác làm hạn chế không gian phòng của các bé. Đồng thời làm giảm các hoạt động thể chất của các con. Không tốt cho sự phát triển cơ xương và chiều cao của bé.

Hạn chế thiết bị điện tử trong phòng ngủ 2 bé
Hạn chế thiết bị điện tử trong phòng ngủ 2 bé

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai

Một số lưu ý khi thiết kế và thi công phòng ngủ cho 2 bé có thể bạn quan tâm.

Đảm bảo an toàn

Đảm bảo an toàn cho bé là một yêu cầu quan trọng khi thiết kế không gian sinh hoạt cho các bé. Nhất là đối với các bé còn nhỏ chưa tự ý thức được việc bảo vệ bản thân. Đồ nội thật có cạnh sắc nhọn, ổ điện… là những vật có khả năng gây nguy hiểm cho các bé. Bạn cần có các biện pháp bảo vệ bé khỏi những nguy cơ này.

Một số cách thiết kế có thể hạn chế khả năng gây thương tích cho bé trong sinh hoạt bạn có thể tham khảo:

 • Không đặt giường, đệm quá cao.
 • Sử dụng các miếng silicon bịt các góc nhọn, sắc của nội thất.
 • Lắp đặt ổ điện cao và sử dụng các ổ điện an toàn…
 • Có không gian riêng tư cho từng bé

Hai bé trai có thể sẽ có tính cách trái ngược nhau dù là anh em ruột thịt. Vì vậy, thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai cũng cần không gian riêng tư cho từng bé. Bạn có thể sử dụng các vách ngăn bằng rèm, mành để tiết kiệm diện tích mà vẫn có không gian riêng tư cho các bé. Các hệ tủ vừa dùng để đồ vừa để phân chia không gian cũng là một ý tưởng hay.

Đảm bảo an toàn cho các bé là ưu tiên hàng đầu
Đảm bảo an toàn cho các bé là ưu tiên hàng đầu

Có nhiều ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên giúp tổng hợp vitamin và các chất dinh dưỡng. Rất cần thiết cho sự phát triển cơ thể của các bé. Thiếu ánh sáng tự nhiên có thể dẫn đến còi cọc, chậm lớn, thị lực không tốt. Vì thế, bạn nên thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai có nhiều ánh sáng tự nhiên. Khu vực bàn học cho các bé nên đặt gần của sổ. Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho bé học bài.

Phòng ngủ của các bé nên được thiết kế tại các vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời. Bạn cũng nên thiết kế các ô cửa sổ lớn để thời gian ánh sáng ban ngày chiếu vào phòng ngủ các con nhiều hơn.

Thiết kế phòng ngủ cho các con có nhiều ánh sáng tự nhiên
Thiết kế phòng ngủ cho các con có nhiều ánh sáng tự nhiên

Màu sắc và ánh sáng phù hợp

Lựa chọn màu sắc trong phòng ngủ cho 2 bé trai

Theo đặc điểm sinh lý học, các bé trai thường hiếu động và thích khám phá. Vì vậy, các bé phù hợp với các màu sắc mạnh mẽ như đỏ, xanh… Bên cạnh đó, các nhân vật hoạt hình, cổ tích các bé yêu thích cũng là những nhân vật mạnh mẽ, có tính hành động hoặc chiến đấu cao.

Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc và trang trí không gian cho các bé trai bạn nên chọn các màu sắc mạnh. Kết hợp trang trí phù hợp bằng tranh, ảnh, đồ trang trí phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp các bé yêu thích căn phòng của mình hơn.

Bạn cũng cần lưu ý các bé trong giai đoạn phát triển mạnh nên tâm lý, sinh lý cũng thay đổi tương đối nhanh. Vì vậy, cần tham khảo ý kiến các bé khi lựa chọn thiết kế không gian cho các con.

Lựa chọn màu sắc phù hợp độ tuổi của các con
Lựa chọn màu sắc phù hợp độ tuổi của các con

Thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ của 2 bé trai

Phòng của các con nên được thiết kế đầy đủ ánh sáng. Tránh ánh sáng quá yếu, mắt các bé phải điều tiết nhiều sẽ ảnh hưởng đến thị lực của các con. Bạn cũng nên bố trí thêm ổ cắm, công tắc điện tại vị trí bàn học cho các con. Để các bé có thể sử dụng đèn học dễ dàng khi học bài hoặc đọc sách.

Trang trí không gian phù hợp

Không gian trong phòng ngủ các con cần được thiết kế khoa học. Tại vị trí bàn học không nên để nhiều thiết bị điện tử, tranh ảnh hoặc đồ chơi. Các con chưa có khả năng tập trung cao nên rất dễ sao nhãng khi học bài.

Ngoài ra, việc trang trí không gian nên hướng đến việc các con có thể sử dụng lâu dài. Qua mỗi độ tuổi các con sẽ có các nhu cầu vui chơi, học tập khác nhau. Tránh trang trí theo thời điểm, khi bé lớn không còn phù hợp với nhu cầu của con.

Thiết kế không gian riêng theo sở thích của từng con
Thiết kế không gian riêng theo sở thích của từng con

3B Design – Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ 2 bé trai đẹp

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và hoàn thiện nhà ở, 3B Design là đơn thị thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp. Chúng tôi có quy trình làm việc rõ ràng. Các cam kết về thiết kế, thi công nội thất mạnh mẽ và trách nhiệm.

Cam kết về thiết kế

3B Design cam kết chất lượng và tiến độ thiết kế:

 • Tối ưu hóa không gian sử dụng.
 • Thiết kế cá nhân hóa cho từng gia chủ.
 • Thiết kế đúng tiến độ, đúng tiêu chuẩn.
 • Đội ngũ kiến trúc sư là chuyên gia với gần 15 năm kinh nghiệm thiết kế nội thất.
 • Cam kết hoàn tiền nếu không ưng ý thiết kế.
3B Design - uy tin, chất lượng, chuyên nghiệp
3B Design – uy tin, chất lượng, chuyên nghiệp

Cam kết đối với sản phẩm nội thất

Cam kết về sản phẩm nội thất của 3B Design với chất lượng sản phẩm vượt trội:

 • Vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Phụ kiện chuẩn châu Âu Blum, Hafele…
 • Sản phẩm được sản xuất modul hóa.
 • Bảo hành 36 tháng, bảo trì trọn đời.
Cam kết chất lượng nội thất hàng đầu
Cam kết chất lượng nội thất hàng đầu

Qua bài viết trên, 3B Design giới thiệu cùng bạn các mẫu thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai đẹp và các kinh nghiệm khi hoàn thiện không gian riêng cho các bé. Nếu bạn có nhu cầu hoàn thiện không gian phòng riêng cho 2 bé gái, hãy liên hệ ngay với 3B Design để được tư vấn tốt nhất nhé!

  3B DESIGN CAM KẾT

  Hoàn tiền thiết kế

  Hoàn 100% chi phí thiết kế khi khách hàng không hài lòng

  Đảm bảo đúng tiến độ cam kết

  Thiết kế và thi công đảm bảo đúng quy trình, đúng tiến độ

  Chịu trách nhiệm hết vòng đời sản phẩm

  Cam kết bảo trì sản phẩm vĩnh viễn, định kỳ 6 tháng/lần

  Bảo hành 3 năm

  Các sản phẩm được bảo hành 3 năm. Được sửa chữa MIỄN PHÍ nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất

  Bảo hành sau 3h

  Cam kết có mặt chậm nhất 3h sau khi khách hàng báo bảo hành

  Hỗ trợ tháo lắp

  Hỗ trợ tháo lắp khi gia chủ có nhu cầu thay đổi nơi ở mới

  HOTLINE: 0981.017.386
  ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ