Bàn gỗ nguyên khối – nguyên tấm – đẹp, độc đáo, giá tốt nhất 2024

Cập nhật ngày 10/03/2024. Biên tập bởi 3B Design

Bàn gỗ nguyên khối từ lâu đã có sức hút lớn với những gia chủ yêu thích vẻ đẹp của gỗ tự nhiên. Các tấm gỗ nguyên khối với đường vân đẹp tự nhiên, độc đáo cùng độ bền đi cùng năm tháng có giá trị ngày càng tăng.

Tại sao loại gỗ này lại được yêu thích đến như vậy? Bạn hãy cùng 3B Design chiêm ngưỡng các mẫu bàn gỗ nguyên khối đẹp, độc đáo, đa dạng chủng loại và kích thước. Để từ đó lựa chọn cho mình mẫu ưng ý nhất nhé!

Mẫu bàn gỗ nguyên khối đẹp
Mẫu bàn gỗ nguyên khối đẹp
5/5 - (7 bình chọn)

Bàn gỗ nguyên khối là gì?

Bàn gỗ nguyên khối là bàn được làm từ các thân cây gỗ quý, có kích thước lớn, nhiều năm tuổi. Bàn sử dụng gỗ tự nhiên, không có các mối ghép hay chắp nối nào. Bàn nguyên khối sử dụng gỗ tự nhiên đồng chất, thông qua quá trình chế biến, sơn màu để tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ.

Vì vậy, bàn gỗ nguyên khối thường có vẻ đẹp bắt mắt và giá trị kinh tế cao. Bàn gỗ nguyên tấm cũng có nhiều ứng dụng. Bạn có thể sử dụng làm bàn ăn, bàn trà, bàn làm việc…

Các loại bàn gỗ nguyên khối

Các loại gỗ thường được sử dụng làm bàn gỗ nguyên khối phổ biến hiện này thường là: gỗ óc chó, gỗ gõ, gỗ me tây…

Bàn gỗ óc chó nguyên khối

Gỗ óc chó là loại gỗ có giá trị cao. Loại gỗ này có màu nâu chocolate riêng biệt và độc đáo, được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, gỗ có các đường vân độc đáo, đặc sắc. Đặc biệt các thân cây gỗ óc chó còn có thể sinh ra các loại vân gỗ “nu”, các sụn, mắt gỗ… Các tấm gỗ này thường có giá trị rất cao và không phải ai cũng có đủ khả năng sở hữu.

Bàn nguyên tấm gỗ óc chó thường được sử dụng làm bàn ăn, bàn trà, bàn làm việc. Mang đến tính thẩm mỹ cao, không gian sang trọng, cao cấp cho không gian của bạn.

Mẫu bàn gỗ nguyên khối gỗ óc chó
Mẫu bàn gỗ nguyên khối gỗ óc chó
Bàn trà nguyên tấm gỗ óc chó đẹp
Bàn trà nguyên tấm gỗ óc chó đẹp
Bàn ăn gỗ óc chó trong không gian nội thất đẹp
Bàn ăn gỗ óc chó trong không gian nội thất đẹp

>>> Xem thêm:Mẫu và báo giá bàn ăn gỗ óc chó – cho không gian đẹp và đầm ấm

Bàn gỗ me tây nguyên khối

Gỗ me tây là loại gỗ có nguồn gốc từ châu Mỹ. Thân cây có đường kính lớn, các vân gỗ màu kem sửa sáng màu khá bắt mắt. Gỗ me tây tương đối cứng và có chất lượng tốt.

Gỗ me tây có giá khả bình dân, do đó loại gỗ này có thể sử dụng rộng rãi làm bàn trà, bàn cafe, văn phòng… Khi sử dụng cần lưu ý gỗ me tây khá dễ bị cong vênh, do đó, bạn không nên để bàn gỗ me tây ở những nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao.

Gỗ me tây có các đương vân đẹp
Gỗ me tây có các đường vân đẹp
Gỗ me tây khi vừa sơ chế
Gỗ me tây khi vừa sơ chế

Bàn gỗ gõ nguyên khối

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ quý hiếm. Gỗ có độ cứng cao, màu gỗ vàng nhạt đẹp mắt. Gỗ gõ đỏ nguyên khối thường được sử dụng làm bàn ăn, sập, bàn trà… Đây là loại gỗ có giá trị cao do rất quý hiếm. Hiện nay trên thị trường chủ yếu là gỗ gõ đỏ nhập khẩu từ Nam Phi. Chất lượng gỗ không tốt bằng gỗ gõ đỏ châu Á và giá thành cũng rẻ hơn.

Bang gỗ gõ đỏ nguyên khối đẹp
Bang gỗ gõ đỏ nguyên khối đẹp

Bàn gỗ tròn nguyên tấm

Bàn gỗ tròn thường sử dụng làm bàn trà, bàn trang trí… Đây cũng là loại bàn mà bạn có thể sử dụng rất linh hoạt các bộ phận của cây gỗ như thân, gốc… Tùy theo tính thẩm mỹ và khả năng sáng tạo, bạn có thể chế tác cho mình một bàn gỗ đẹp mắt.

Bàn gỗ tròn từ gốc cây
Bàn gỗ tròn từ gốc cây
Bàn trà gỗ nguyên tấm các tính, độc đáo
Bàn trà gỗ nguyên tấm các tính, độc đáo
Bàn cafe bằng thân cây kết hợp epoxy
Bàn cafe bằng thân cây kết hợp epoxy
Bàn gỗ từ gốc cây được chế tác đẹp
Bàn gỗ từ gốc cây được chế tác đẹp

Bàn gỗ chữ nhật nguyên khối

Đây là hình thức bàn gỗ nguyên tấm thường thấy nhất. Loại bàn này có ưu điểm dễ chế tạo, vận chuyển dễ dàng, sắp xếp và bố trí vị trí linh hoạt.

Bàn ăn gỗ nguyên tấm chữ nhật
Bàn ăn gỗ nguyên tấm chữ nhật

Một số mẫu bàn gỗ nguyên tấm đẹp khác

Ngoài các loại bàn nguyên khối trê, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu bàn nguyên khối đẹp sau đây:

Bàn nguyên khối kết hợp epoxy

Đây là loại bàn kết hợp 2 loại vật liệu gỗ và sơn epoxy. Hai loại vật liệu này kết hợp tạo thành nhiều hình thức, hoa văn đẹp mắt khác nhau. Giúp cho bạn có nhiều lựa chọn về hình thức và giá thành sản phẩm.

Bàn gỗ kết hợp epoxy đẹp
Bàn gỗ kết hợp epoxy đẹp

Bàn gỗ nguyên khối bằng “nu” gỗ

“Nu” gỗ là các vân gỗ đặc biệt được hình thành do các tác động khác nhau. Đây là các vân gỗ đẹp và độc đáo, thu hút sự chú ý đặc biệt của những ai thích gỗ tự nhiên. Các cây gỗ hình thành “nu” có giới hạn, vì thế giá trị của bàn gỗ “nu” rất cao.

"Nu" gỗ rất quý hiếm và có giá trị cao
“Nu” gỗ rất quý hiếm và có giá trị cao
Bàn "nu" gỗ nguyên tấm độc đáo
Bàn “nu” gỗ nguyên tấm độc đáo

Ưu nhược điểm của bàn gỗ nguyên khối

Mỗi loại vật liệu đều có những ưu nhược điểm nhất định. Chúng ta cùng điểm qua các ưu nhược điểm của gỗ nguyên khối nhé.

Ưu điểm của bàn gỗ nguyên khối

Độ bền tốt

Bàn gỗ nguyên khối thường được sản xuất từ các loại gỗ có chất lượng tốt, tuổi thọ cao. Một số loại gỗ còn có khả năng chống mối mọt tự nhiên. Gỗ nguyên khối cũng có khả năng chống ẩm, chống nước tốt hơn so với các loại gỗ công nghiệp. Do đó, các tấm gỗ được sử dụng có độ bền rất tốt.

Khi sử dụng gỗ nguyên khối tự nhiên cũng tương đối dễ bảo quản và bảo dưỡng. Các tấm gỗ tự nhiên khi sử dụng lâu ngày sẽ có nước gỗ đặc trưng. Bạn có thể sơn sửa dễ dàng, đánh vecni là các tấm gỗ sẽ sáng đẹp như mới. Đây là lợi thế lớn của gỗ nguyên tấm so với một số vật liệu khác.

Bàn gỗ nguyên khối có độ bền cao
Bàn gỗ nguyên khối có độ bền cao

Tính thẩm mỹ cao

Bàn gỗ nguyên tấm được sử dụng từ các thân cây gỗ tự nhiên có tuổi thọ cao. Các loại cây này do nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động có thể sinh ra các đường vân độc đáo, lạ mắt. Các vân gỗ này ít thấy ở các loại vật liệu nhân tạo khác. Tạo nên sự khách biệt của gỗ nguyên khối.

Một số loại gỗ còn có màu sắc đặc trưng như gỗ óc chó, gỗ trắc, gỗ gõ… Hoặc trong các điều kiện đặc biệt hình thành các “nu” gỗ độc, lạ. Có giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao.

Tính thẩm mỹ cao, đẹp, là ưu điểm lớn của gỗ liền tấm
Tính thẩm mỹ cao, đẹp, là ưu điểm lớn của gỗ liền tấm

Giá trị tăng theo thời gian

Đây là điều tương đối đặc biệt của vật liệu gỗ tự nhiên. Khi diện tích rừng tự nhiên ngày càng cạn kiệt, các loài cây gỗ quý, lâu năm ngày càng hiếm. Các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên lâu năm, quý hiếm có giá trị ngày càng tăng cao.

Vì vậy, bàn gỗ nguyên khối ngoài giá trị thẩm mỹ, giá trị sử dụng còn có giá trị kinh tế tương đối cao. Có thể bạn không nhận ra giá trị vô hình này của các sản phẩm gỗ nguyên khối. Tuy nhiên, sở hữu tài sản có giá trị lớn và tăng dần theo thời gian cũng là một cách đầu tư vào tài sản hữu hiệu.

Giá trị tăng theo thời gian là ưu điểm ít loại vật liệu có được
Giá trị tăng theo thời gian là ưu điểm ít loại vật liệu có được

Có tác động tốt đối với sức khỏe

Một số loại gỗ tự nhiên có hương thơm tự nhiên dịu nhẹ. Có tác dụng khử khuẩn, mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho người sử dụng. Cũng có 1 số loại gỗ mang ý nghĩa tâm linh về mặt phong thủy. Khi được sử dụng mang lại trạng thái thoải mái về tinh thần cho bạn.

Vì vậy, một số loại gỗ tự nhiên mang tới tác động tích cực đối với sức khỏe của người sử dụng. Một số loại gỗ tiêu biểu là gỗ hương, gỗ óc chó, gỗ pơ mu…

Nhược điểm của bàn gỗ nguyên khối

Bên cạnh những ưu điểm, gỗ nguyên tấm cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý khi sử dụng.

Giá thành cao

Đây là trở ngại lớn khi bạn yêu thích các sản phẩm gỗ tự nhiên. Các sản phẩm này thường có giá nguyên liệu đầu vào cao. Công chế tác, sản xuất tỉ mỉ và kéo dài với nhiều công đoạn. Do đó các sản phẩm gỗ tự nhiên nguyên khối thường có giá trị cao.

Không nhiều người có khả năng sở hữu bàn gỗ nguyên tấm
Không nhiều người có khả năng sở hữu bàn gỗ nguyên tấm

Dễ nứt hoặc biến dạng nếu không được xử lý tốt

Gỗ tự nhiên nguyên khối thường có độ dày lớn. Khi tẩm sấy các loại gỗ này nếu không đúng quy trình thường để lại một phần hơi nước trong gỗ. Hơi nước cũng có thể xâm nhập vào gỗ qua bề mặt không được xử lý tốt. Vì vậy, gỗ tự nhiên nguyên tấm nếu không được xử lý cẩn thận dễ dẫn đến nứt dăm, cong vênh. Đặc biệt là đối với khu vực có chênh lệch độ ẩm các mùa trong năm lớn như miền Bắc nước ta.

Ngoài ra, gỗ tự nhiên nguyên khối cũng cần xử lý tẩm sấy, chống mối mọt để ngăn không cho các loài này xâm nhập, phá hủy. Đảm bảo tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Cần xử lý, sản xuất kỹ để gỗ liền tấm đạt tiêu chuẩn cao
Cần xử lý, sản xuất kỹ để gỗ liền tấm đạt tiêu chuẩn cao

Tác động không tốt đến môi trường nếu không được quản lý tốt

Các khu rừng đang bị khai thác cạn kiệt và tàn phá thô bạo để khai thác gỗ. Điều này dẫn đến những tác động tiêu cực to lớn ảnh hưởng đến môi trường sống của con người và các loài động vật tự nhiên.

Một số quyền gia có những quy định khắt khe về sử dụng gỗ tự nhiên. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ nguồn gốc của gỗ để phù hợp với mục đích sử dụng. Góp một phần chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Lưu ý khi lựa chọn bàn gỗ nguyên khối

Một số lưu ý khi lựa chọn gỗ nguyên khối mà bạn cần quan tâm.

Lựa chọn kích thước phù hợp không gian

Khi lựa chọn các sản phẩm nội thất, bạn cần tính toán kích thước của nó so với không gian sử dụng. Kích thước bàn gỗ cần đảm bảo giao thông cũng như các sinh hoạt khác thuận tiện, dễ dàng. Bàn có kích thước quá lớn cũng gây khó khăn cho việc vận chuyển, lắp đặt. Dễ làm bạn phát sinh thêm các chi phí khác.

Khi lựa chọn bàn gỗ nguyên khối, bạn không nên chọn kích thước bàn quá dày. Độ dày phù hợp nhất là từ 12cm trở xuống. Bàn quá dày sẽ khiến bạn khó lựa chọn ghế phù hợp. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến các hoạt động khác như tư thế ngồi, không linh hoạt trong quá trình sử dụng…

Lựa chọn bàn gỗ nguyên khối phù hợp không gian
Lựa chọn bàn gỗ nguyên khối phù hợp không gian

Chọn chất liệu gỗ

Gỗ tự nhiên có nhiều loại với các đường vân, màu sắc, độ bền và tính chất khác nhau. Bạn nên tham khảo và lựa chọn các chất liệu gỗ phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Việc lựa chọn chất liệu, kích thước bàn gỗ cũng phụ thuộc vào mức đầu tư của bạn.

Do đó, bạn cần xác định rõ nhu cầu để lựa chọn loại bàn gỗ nguyên tấm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Dự kiến ngân sách đầu tư

Dụ kiến ngân sách là điều cần thiết mà bạn nên làm. Nó giúp bạn có kế hoạch sử dụng tài chính rõ ràng và không bị ảnh hưởng đến các kế hoạch chi tiêu khác. Các loại bàn gỗ nguyên tấm cũng thường có giá trị không hề rẻ. Việc dự kiến ngân sách giúp bạn mua được bộ bàn gỗ nguyên tấm vừa phù hợp nhu cầu sử dụng, vừa phù hợp mức đầu tư.

Lựa chọn bàn gỗ nguyên khối đẹp, chất liệu phù hợp với mức đầu tư
Lựa chọn bàn gỗ nguyên khối đẹp, chất liệu phù hợp với mức đầu tư

Đánh giá, kiểm tra trước khi mua

Gỗ tự nhiên nguyên tấm có độ dày lớn và khó kiểm tra bằng mắt thường. Bạn cần kiểm tra kỹ càng các đường vân, mắt gỗ… Kiểm tra các khuyết tật và các vết mối, mọt cũng là điều bạn cần làm trước khi mua bàn gỗ nguyên tấm.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, hãy lựa chọn các cơ sở kinh doanh uy tín. Có chính sách bán hàng, cam kết rõ ràng. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia, người có chuyên môn đi cùng để tư vấn và lựa chọn giúp bạn.

Kiểm tra chất lượng gỗ trước khi mua
Kiểm tra chất lượng gỗ trước khi mua

Bảo quản bàn gỗ nguyên tấm bền, đẹp

Bàn gỗ nguyên khối không cần nhiều sự chăm sóc mà vẫn giữ được vẻ đẹp lâu dài. Tuy nhiên, bạn vẫn nên quan tâm đến các cách bảo quản gỗ tự nhiên sau đây để giữ được vẻ đẹp lâu dài và độ bền cho nó:

 • Không đặt bàn ở nơi có ánh nắng trực tiếp, độ ẩm cao.
 • Tránh đặt các vật nóng trực tiếp lên bàn.
 • Không kéo các đồ vật có cạnh sắc, thô cứng trên mặt bàn.
 • Không dùng hóa chất để lau chùi bàn.
 • Sử dụng khăn mềm, mịn, hơi ẩm vệ sinh bàn để luôn giữ được độ bóng đẹp cho sản phẩm.
Bảo quản bàn gỗ nguyên khối để có tuổi thọ và chất lượng cao
Bảo quản bàn gỗ nguyên khối để có tuổi thọ và chất lượng cao

3B Design – Sản xuất bàn gỗ nguyên khối giá tốt

Qua bài viết trên, 3B Design hi vọng bạn lựa chọn được cho mình một mẫu bàn gỗ nguyên khối – nguyên tấm đẹp, ưng ý nhất. Bạn hãy liên hệ ngay với 3B Design để được tư vấn về đơn giá và dịch vụ tốt nhất nhé!

  3B DESIGN CAM KẾT

  Hoàn tiền thiết kế

  Hoàn 100% chi phí thiết kế khi khách hàng không hài lòng

  Đảm bảo đúng tiến độ cam kết

  Thiết kế và thi công đảm bảo đúng quy trình, đúng tiến độ

  Chịu trách nhiệm hết vòng đời sản phẩm

  Cam kết bảo trì sản phẩm vĩnh viễn, định kỳ 6 tháng/lần

  Bảo hành 3 năm

  Các sản phẩm được bảo hành 3 năm. Được sửa chữa MIỄN PHÍ nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất

  Bảo hành sau 3h

  Cam kết có mặt chậm nhất 3h sau khi khách hàng báo bảo hành

  Hỗ trợ tháo lắp

  Hỗ trợ tháo lắp khi gia chủ có nhu cầu thay đổi nơi ở mới

  HOTLINE: 0981.017.386
  ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ