Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó – không gian sống thượng lưu

Cập nhật ngày 08/11/2023. Biên tập bởi 3B Design

Biệt thự là không gian sống cao cấp với các gia chủ là những người có mức hưởng thụ cao về tài chính. Với những gia chủ mong muốn thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó thì yêu cầu về thiết kế và hoàn thiện lại càng cao hơn. Không gian sống đòi hỏi sự kết hợp tinh tế trong việc sử dụng vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và sự tiện nghi để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa.

Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó được nhiều gia chủ yêu thích
Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó được nhiều gia chủ yêu thích

Bạn hãy cùng 3B Design tìm hiểu về thiết kế nội thất biệt thự bằng gỗ óc chó trong bài viết sau nhé!

Chưa có đánh giá nào

Xác định nhu cầu thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó – điều quan trọng đầu tiên cần làm

Để có một thiết kế ưng ý nhất, việc đầu tiên là xác định nhu cầu thiết kế. Đây là công việc đầu tiên giúp việc thiết kế diễn ra đúng hướng ngay từ bước khởi đầu. Sau đây là những việc cần làm khi xác định nhu cầu thiết kế.

Thiết kế không gian bếp biệt thự gỗ óc chó
Thiết kế không gian bếp biệt thự gỗ óc chó

Phân tích không gian và yêu cầu của gia chủ

Diện tích và quy mô biệt thự

Biệt thự gỗ óc chó thường có diện tích rộng lớn. Chúng cũng có thể được xây dựng theo các mô hình thiết kế độc đáo. Diện tích rộng rãi là điều thuận lợi để thiết kế các không gian chức năng đa dạng. Từ những không gian quan trọng cần phải có như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc… Đến các khu vực tiện ích, giải trí và thư giãn như phòng hát, nghe nhạc, thưởng thức rượu vang, xì gà…

Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó hiện đại
Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó hiện đại

Yêu cầu của gia chủ về không gian sống

Gia chủ là những người sở hữu căn biệt thự và sinh hoạt thường xuyên trong đó. Vì vậy việc thiết kế phải đảm bảo được các yêu cầu và mong muốn của gia chủ về không gian sống này. Trước khi tiến hành triển khai thiết kế, việc tìm hiểu và lắng nghe yêu cầu, sở thích của chủ nhân là vô cùng quan trọng.

Mỗi người đều có cách nhìn và hiểu biết khác nhau về không gian sống, phong cách nội thất, màu sắc, cách sắp đặt nội thất… Việc kết hợp thông tin về diện tích, mô hình và yêu cầu của gia chủ sẽ giúp định hướng chính xác quá trình thiết kế nội thất ngay từ đầu. Từ việc lựa chọn phong cách, vật liệu cho đến cách bố trí các không gian sống.

Thiết kế không gian nội thất phòng ngủ biệt thự gỗ óc chó
Thiết kế không gian nội thất phòng ngủ biệt thự gỗ óc chó

Những công việc này giúp gia chủ có được không gian sống ưng ý nhất và tiết kiệm nhiều thời gian, công sức trong quá trình thiết kế.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó

Phong cách thiết kế nội thất cần tương thích với phong cách kiến trúc biệt thự. Điều này giúp tạo nên 1 không gian đồng nhất từ ngoài vào trong cho biệt thự.

Tại sao cần lựa chọn phong cách thiết kế?

Phong cách thiết kế thể hiện gu thẩm mỹ cũng như phong cách sống của gia chủ. Nó thể hiện cái tôi và góc nhìn cuộc sống của các thành viên sống trong đó. Vì vậy lựa chọng phong cách thiết kế cũng chính là lựa chọn thể hiện phong cách sống của gia đình qua thiết kế kiến trúc, nội thất. Phong cách thiết kế cần đồng nhất từ trong ra ngoài, giúp tạo nên một đặc trưng chung cho các thành viên sống trong cách biệt thự.

Những phong cách thiết kế nổi bật và phù hợp với nội thất biệt thự gỗ óc chó:

Phong cách nội thất hiện đại

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại được nhiều gia đình yêu thích. Là xu hướng hiện nay và tương lai. Nội thất phong cách hiện đại tập trung vào công năng, tính tiện dụng, thông minh và phá cách.

Nội thất gỗ óc chó rất phù hợp với phong cách nội thất hiện đại. Đây là phong cách nội thất sử dụng gỗ óc chó được nhiều gia đình yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó theo phong cách nội thất tân cổ điển

Phong cách nội thất tân cổ điển phù hợp với những gia chủ yêu thích văn hóa châu Âu truyền thống. Phong cách này đề cao sự sang trọng, tinh tế trong từng không gian và đường nét của đồ nội thất. Cùng với đó là hệ thống đồ trang trí mang đậm nét truyền thống châu Âu như đèn chùm, thảm, đồ đồng…

Ngày nay, phong cách tân cổ điên cũng được tích hợp các tiện ích hiện đại giúp cuộc sống tiện nghi hơn như các thiết bị thông minh, hệ thống smarthome…

Nội thất phòng bếp biệt thự phong cách tân cổ điển bằng gỗ óc chó
Nội thất phòng bếp biệt thự phong cách tân cổ điển bằng gỗ óc chó

Tuy nhiên, để thiết kế, thi công nội thất phong cách tân cổ điển, mức đầu tư của gia chủ cũng lớn hơn so với phong cách nội thất hiện đại. Nhưng với những gia chủ có mức hưởng thụ tài chính cao đây không phải là vấn đề lớn. Có được không gian sống phù hợp tài chính và sở thích. Đó là điều nhiều gia chủ đã và đang thực hiện.

Phong cách nội thất Indochine

Đây là phong cách nội thất truyền thống gắn liền văn hóa Việt Nam. Phong cách này được rất nhiều gia chủ yêu thích trong thời gian gần đây. Phong cách nội thất Indochine mang lại cảm giác gần gũi thân thiện với đời sống và con người Việt.

Nội thất phong cách Indochine đặc trưng bởi các màu tối vì vậy tương đối phù hợp khi sử dụng với gỗ óc chó. Tuy nhiên, một số thiết kế sử dụng gam màu đen, xám sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của gỗ óc chó. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn các loại gỗ khác thay thế như gỗ tần bì, gỗ sồi… Việc này vừa giúp tiếp kiệm chi phí, lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền của nội thất.

Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó phong cách Á Đông
Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó phong cách Á Đông

Ngoài các phong cách trên, còn rất nhiều phong cách nội thất khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết sau: 15 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó

Bố trí và phân chia không gian

Sau khi xác định rõ mục tiêu và phong cách thiết kế. Việc quan trọng tiếp theo là sắp xếp và phân chia không gian. Không gian nội thất cần phù hợp với không gian kiến trúc. Trong quá trình thiết kế nội thất, nếu có xung đột với thiết kế kiến trúc cần có giải pháp điều chỉnh ngay.

Việc phân sắp xếp không gian phải đảm bảo:

 • Đầy đủ và phù hợp nhu cầu
 • Thuận tiện cho việc sinh hoạt
 • Hiện đại và tiện nghi

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của 3B Design về thiết kế mặt bằng công năng.

Màu sắc và tông màu phù hợp không gian gỗ

Sự kết hợp giữa màu sắc và phong cách thiết kế cùng vẻ đẹp tự nhiên của gỗ óc chó tạo ra một không gian nội thất độc đáo. Phản ánh cá tính và sở thích của gia chủ. Đây cũng là điều rất quan trọng khi thiết kế nội thất biệt thự bằng gỗ óc chó.

Các tông màu như nâu ấm, xám nhạt, trắng sữa có thể tạo ra sự hòa quyện rất thích hợp với gỗ óc chó và tạo cảm giác ấm cúng trong không gian. Đồng thời, màu sắc cũng cần tương thích với phong cách thiết kế.

Lựa chọn nội thất và trang trí

Lựa chọn nội thất và đồ trang trí cần phù hợp với phong cách thiết kế. Bên cạnh đó, nó cũng cần phải phù hợp với không gian của căn biệt thự. Gỗ óc chó là loại gỗ có màu sắc rất đặc trưng. Bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất có chất liệu và màu sắc tương thích với nó. Đồng thời đảm bảo những đồ nội thất này đảm bảo tính tiện dụng và thẩm mỹ.

Sử dụng ánh sáng kết hợp không gian mở

Biệt thự là một không gian sống rộng lớn. Nó có thể với các không gian kiên trúc bên ngoài như sân vườn, bể bơi… thành một quần thể kiến trúc hoàn chỉnh. Vì vậy việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong biệt thự tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần hạn chế bố trí nội thất cản trở dòng sáng tự nhiên từ bên ngoài vào.

Bên cạnh đó, tận dụng các ô cửa lớn, ban công… để mở rộng không gian và kết nối với bên ngoài là điều nên làm.

Ánh sáng tự nhiên có tác dụng rất tốt đến cảm xúc của con người. Ngoài ra, tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm năng lượng và giúp căn biệt thự thông thoáng hơn rất nhiều.

Kết hợp và trải nghiệm các tiện nghi hiện đại

Cân nhắc việc tích hợp các tiện ích thông minh

Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó không thể thiếu các tiện nghi hiện đại. Những tiện nghi này giúp cho cuộc sống của những thành viên trong biệt thự thuận tiện và hiện đại hơn rất nhiều.

Phương án thiết kế hệ thống smarthome cho biệt thự
Phương án thiết kế hệ thống smarthome cho biệt thự

Bạn có thể lựa chọn các tiện ích để tích hợp với nội thất biệt thự:

 • Các thiết bị nhà bếp cao cấp, hiện đại
 • Hệ thống điện thông minh
 • Các hệ thống điều khiển thiết bị từ xa
 • Hệ thống lọc nước phân chia đa chức năng: Nước sinh hoạt, nước Nano, nước kiềm…
 • Hệ thống chăm sóc sân vườn…
Phòng bếp là nơi có thể tích hợp nhiều thiết bị hiện đại, tiện ích
Phòng bếp là nơi có thể tích hợp nhiều thiết bị hiện đại, tiện ích

Tạo không gian giải trí và thư giãn trong biệt thự

Với không gian rộng lớn trong các căn biệt thự, việc bố trí thêm các không gian giải trí là vô cùng thuận lợi. Bạn có thể cân nhắc để đưa thêm các không gian như phòng giải trí đa phương tiện, xem phim, xông hơi…

Những không gian giải trí này giúp bạn có thể thư giãn ngay tại nhà và có thêm không gian kết nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Việc tích hợp các thiết bị điện thông minh và không gian giải trí, thư giãn sẽ tạo một môi trường sống hiện đại và đầy tiện nghi trong thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó.

Phòng làm việc trong biệt thự có thể kết hợp không gian giải trí
Phòng làm việc trong biệt thự có thể kết hợp không gian giải trí

Thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó cho từng không gian sống

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự gỗ óc chó

Nội thất phòng khách là không gian tiếp đãi khách quý. Đây cũng là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Vì vậy cần một không gian vừa sang trọng vừa ấm áp. Gỗ óc chó đáp ứng rất tốt nhu cầu này. Màu gỗ nâu trầm tạo cho không gian nội thất phòng khách cảm giác ấm áp và rất sang trọng.

Bạn có thể kế hợp với những đồ trang trí hoặc những mó đồ gắn với kỷ niệm chung của gia đình hoặc các thành viên trong gia đình. Như vậy vừa tạo thêm sự sinh động và các tính riêng cho không gian. Những món đồ này cũng tạo ra sự tình cảm gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Một số mẫu nội thất phòng khách gỗ óc chó bạn có thể tham khảo:

Bộ ghế sofa gỗ óc chó: Sử dụng khung gỗ óc chó và nệm bọc da, vải chất lượng cao. Với không gian rộng lớn của biệt thự bạn chó thể bố trí ghế theo hình chữ U hoặc L. Đây là những cách bố trí để tạo không gian đầm ấm và thư giãn.

Bàn trà gỗ óc chó: Có nhiều kiểu bàn trà gỗ óc chó đẹp mắt và tinh tế bạn có thể lựa chọn. Những mẫu bàn trà này làm không gian phòng khách của bạn thêm cá tính.

Thảm: Sử dụng thảm để tạo cảm giác ấm cúng và tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách.

Trang trí: Sử dụng các bức tranh, đèn trang trí và cây cảnh để tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên cho không gian.

Nội thất phòng ngủ gỗ óc chó

Phòng ngủ là không gian riêng tư và thể hiện tính các nhân hóa cao. Mỗi thành viên trong gia đình lại có nhu cầu về phong ngủ theo mong muốn riêng. Điều này hoàn toàn có thể đáp ứng được khi thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó. Tuy nhiên cần đảm bảo hài hòa với không gian chung của căn biệt thự.

Với những không gian phòng ngủ riêng biệt. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo sở thích và gu thẩm mỹ của riêng mình.

Thiết kế nội thất phòng ngủ gỗ óc chó cho biệt thự
Thiết kế nội thất phòng ngủ gỗ óc chó cho biệt thự

Giường gỗ óc chó: Chọn một chiếc giường có khung gỗ óc chó với thiết kế đẹp và chất lượng. Sử dụng chăn, gối và drap tông màu nhẹ để tạo cảm giác ấm cúng và dễ chịu.

Tủ quần áo và kệ sách tích hợp: Sử dụng tủ quần áo và kệ sách được làm từ gỗ óc chó để tạo không gian lưu trữ thông minh và đẹp mắt.

Bàn trang điểm và gương: Đặt bàn trang điểm và gương để tạo một góc làm đẹp và tiện nghi. Chọn ghế trang điểm thoải mái.

Bố trí ánh sáng: Sử dụng ánh sáng mềm mại như đèn bàn hoặc đèn treo để tạo không gian ấm áp và dễ chịu.

Thiết kế nội thất phòng ăn và bếp gỗ óc chó

Phòng ăn là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Nơi đây là không gian được sử dụng thường xuyên nhất của cả gia đình. Ngoài việc thưởng thức những bữa ăn ngon, đây còn là không gian chia sẻ yêu thương của các thành viên. Vì vậy, một không gian ấm cúng và tiện nghi là điều mà các gia chủ khi thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó mong muốn.

Bàn ăn và ghế: Chọn bàn, ghế ăn có kiểu dáng tương thích với phong cách thiết kế và vẻ đẹp tự nhiên của gỗ óc chó.

Tủ bếp gỗ óc chó: Tủ bếp gỗ óc chó tạo nên không gian sang trọng và chất lượng. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với các chất liệu khác để kết hợp làm tủ bếp. Các vật liệu này có thể kết hợp với gỗ óc chó thành không gian nội thất mang đậm phong cách và thẩm mỹ cá nhân.

Mặt bếp và lavabo: Sử dụng mặt bếp và lavabo bằng đá hoặc composite cao cấp, có khả năng chống thấm nước và dễ vệ sinh. Vừa để tạo điểm nhấn trong không gian bếp.

Ánh sáng: Đảm bảo có đủ ánh sáng cho không gian bếp. Kết hợp ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và sử dụng đèn chiếu sáng. Hệ thống đèn có thể được thiết kế dưới tủ và trên trần. Điều này giúp bạn có nhiều kịch bản chiếu sáng cho không gian bếp.

Nội thất phòng làm việc gỗ óc chó

Phòng làm việc là không gian riêng cho chủ nhân của căn biệt thự. Họ thường là những người bận rộn công việc. Thiết kế phòng làm việc có thể tùy theo sở thích và nhu cầu riêng của mỗi cá nhân.

Thiết kế nội thất phòng làm việc biệt thự gỗ óc chó
Thiết kế nội thất phòng làm việc biệt thự gỗ óc chó

Các không gian chức năng khác

Ngoài các không gian trên, thiết kế nội thất biệt thự có thể có thêm các không gian khác. Các không gian này được thiết kế phù hợp nhu cầu sử dụng của gia chủ. Tùy theo nhu cầu cá nhân và mức đầu tư tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Thiết kế phòng tắm biệt thự nội thất gỗ óc chó
Thiết kế phòng tắm biệt thự nội thất gỗ óc chó
Khu vực thư giãn ngoài trời của biệt thự
Khu vực thư giãn ngoài trời của biệt thự
Sân vườn biệt thự
Sân vườn biệt thự
Bể bơi biệt thự
Bể bơi biệt thự

Việc thiết kế nội thất cho biệt thự gỗ óc chó đòi hỏi sự đầu tư và sáng tạo để tạo ra một không gian sống độc đáo và đẳng cấp. Sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, phong cách thiết kế và các tiện nghi là yếu tố quan trọng trong hành trình này. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về nội thất gỗ óc chó và gỗ óc chó tại đây.

Thiết kế cần đảm bảo hài hòa giữa kiến trúc, nội thất và chức năng của không gian. Đây là chìa khóa để tạo ra một biệt thự gỗ óc chó đẹp mắt, tiện nghi và phản ánh cá tính của chủ nhân.

3B Design – Đơn vị thiết kế thi công nội thất biệt thự gỗ óc chó uy tín, chất lượng cao

 3B Design là đơn vị có nhiều kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất gỗ óc chó. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm:

Cam kết về thiết kế

 • Tư vấn, thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng gia chủ
 • Cá nhân hóa theo phong cách riêng
 • Hoàn tiền nếu không hài lòng về thiết kế

Quy trình sản xuất thi công chặt chẽ:

Sau nhiều năm xây dựng, 3B Design đã xây dựng quy trình sản xuất, thi công một cách chặt chẽ nhằm hoàn thiện sản phẩm với chất lượng cao nhất. Bạn có thể tham khảo thêm về quy trình sản xuất gỗ óc chó sau đây: Quy trình sản xuất gỗ óc chó

Nếu bạn quan tâm đến thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó, hãy liên hệ ngay với 3B Design để được tư vấn nhé!

Tìm hiểu thêm về 3B Design:

Cam kết thiết kế thi công nội thất bảo hành 36 tháng

3B DESIGN CAM KẾT

Hoàn tiền thiết kế

Hoàn 100% chi phí thiết kế khi khách hàng không hài lòng

Đảm bảo đúng tiến độ cam kết

Thiết kế và thi công đảm bảo đúng quy trình, đúng tiến độ

Chịu trách nhiệm hết vòng đời sản phẩm

Cam kết bảo trì sản phẩm vĩnh viễn, định kỳ 6 tháng/lần

Bảo hành 3 năm

Các sản phẩm được bảo hành 3 năm. Được sửa chữa MIỄN PHÍ nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất

Bảo hành sau 3h

Cam kết có mặt chậm nhất 3h sau khi khách hàng báo bảo hành

Hỗ trợ tháo lắp

Hỗ trợ tháo lắp khi gia chủ có nhu cầu thay đổi nơi ở mới

HOTLINE: 0981.017.386
ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ