Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ dưới 300 triệu mới nhất 2024

Cập nhật ngày 20/03/2024. Biên tập bởi 3B Design

Nhà cấp 4 là loại hình công trình phổ biến tại các vùng ngoại ô ở Việt Nam. Với mức chi phí thiết kế và thi công rẻ, đơn giản. Vì vậy nhà cấp 4 được nhiều gia đình ưa chuộng. Bạn hãy cùng 3B Design tìm hiểu đặc điểm cũng như các mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ với chi phí xây dựng khoảng 300 triệu không thể bỏ qua!

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 1 tầng đẹp, hiện đại, sang trọng
Mẫu thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 1 tầng đẹp, hiện đại, sang trọng
5/5 - (8 bình chọn)

Nhà cấp 4 là gì?

Để tìm hiểu về mẫu nhà cấp 4 đẹp đầu tiên chúng ta cần có 1 định nghĩa về nhà cấp 4. Nhà cấp 4 theo nghị định 209.20024NĐ-CP là những căn nhà có chiều cao nhỏ hơn 3 tầng hoặc các căn nhà có tổng diện tích sử dụng nhỏ hơn 1000m2.

Tuy nhiên, định nghĩa trên đã được thay đổi 1 chút. Theo TT số 03/2016/TT-BXD thì nhà cấp 4 là loại nhà có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 1000m2, số tầng cao không quá 1 tầng, chiều cao không quá 6m và nhịp kết cấu lớn nhất không quá 15m.

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 3 phòng ngủ đẹp nhất hiện đại ưa chuộng hàng đầu
Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 3 phòng ngủ đẹp, hiện đại ưa chuộng hàng đầu

Như vậy nếu theo quy định pháp luật thì đa số nhà ở Việt Nam là nhà cấp 4. Nhưng theo cách hiểu và thói quen gọi tên thì nhà cấp 4 là loại hình nhà ở thấp tầng, có diện tích xây dựng không quá lớn.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu xu hướng 2024

Nhà cấp 4 hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng, tương ứng với đó là những mức đầu tư khác nhau. Hãy cùng điểm danh những mẫu nhà cấp 4 đẹp đang nhận được nhiều sự quan tâm trong năm 2024 nhé!

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái Thái

Nhà mái Thái phù hợp với đặc điểm khí hậu nhiệt đới, gió mùa của Việt Nam nên được nhiều người dân đón nhận. Ngoài ra, nhà mái Thái có thể thích hợp với nhiều địa phương có thời tiết khắc nghiệt. Chi phí xây dựng nhà mái Thái cũng cao hơn xây dựng nhà mái bằng. Vì vậy các gia đình chọn nhà mái Thái cũng có mức đầu tư cho nội thất lớn hơn so với nhà mái bằng.

Nhà mái Thái sẽ có thêm phần áp mái nên có thể tận dụng để bố trí thêm không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên do phần áp mái có chiều vát chéo nên cần thiết kế nội thất phù hợp với các góc chéo trong căn phòng.

nha-cap-4-mai-thai

nha-cap-4-mai-thai-dep-2023

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật đẹp

Nhà cấp 4 mái nhật có phần mái độ cao thấp. Vì vậy khó tận dụng để tăng thêm diện tích sử dụng cho căn nhà. Vì vậy nếu chọn mẫu nhà cấp 4 mái Nhật, bạn cần tính toán công năng sử dụng cho hợp lý.

mau-nha-cap-4-mai-nhat-dep

mau-nha-cap-4-mai-nhat

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái bằng giá rẻ 300 triệu

Nhà mái bằng là trào lưu của người dân Việt Nam những năm 80-90 thế kỷ 20. Cho đến ngày nay kiểu nhà này vẫn còn tồn tại. Nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 300 triệu cũng rất thích hợp với lựa chọn mái bằng.

Cách thiết kế này giúp tiết kiệm được các chi phí cho phần mái. Bên cạnh đó, kết cấu đơn giản cũng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho mẫu nhà này. Nhà mái bằng là một giải pháp phù hợp nếu bạn lựa chọn một kiểu nhà có mức đầu tư không lớn.

Thiết kế và thi công trọn gói nhà nhà cấp 4 mái bằng đẹp giúp tiết kiệm năng lượng
Thiết kế và thi công trọn gói nhà nhà cấp 4 mái bằng đẹp

Với các mẫu nhà cấp 4 mái bằng bạn có thể tận dụng phần mái để lắp đặt thêm hệ thống kỹ thuật. Đặc biệt với khí hâu Việt Nam nhiệt đới gió mùa quanh năm nắng ấm. Bạn có thể lắp đặt hệ thống năng lượng mạt trời để tiết kiệm chi phí vận hành và góp phần sử dụng năng lượng sạch, bảo vệ môi trường.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái lệch

nha-cap-4-dep-30

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có sân vườn

Với các gia đình có diện tích đất rộng, bạn có thể thiết kế cho mình không gian xanh quanh nhà. Hệ thống sân vườn giúp cuộc sống của bạn gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời tạo lối sống xanh và giúp bảo vệ môi trường.

nha-cap-4-dep-14

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L hiện đại có sân vườn bao quanh
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L hiện đại có sân vườn bao quanh

Mẫu nhà cấp 4 đẹp chữ L

Mẫu nhà cấp 4 chữ L phù hợp với các diện tích đất lớn. Mẫu nhà này có thể giúp bạn có nhiều lựa chọn trong hướng nhà. Đặc biệt là thay đổi các hướng nhà không hợp hay tránh ánh nắng từ hướng Tây vào phần diện tích lớn của căn nhà. Bạn cũng có thể thiết kế các không gian riêng biệt hơn với kiểu nhà hình chữ L này.

nha-cap-4-dep-18

mau-nha-cap-4-dep-22

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại, đẹp, tiện nghi

Những mấu nhà cấp 4 hiện đại giúp cho cuộc sống tiện ích hơn. Đồng thời cũng thay đổi phong cách cũng như tính thẩm mỹ của loại hình nhà ở này. Mẫu nhà cấp 4 hiện đại thường sử dụng các vật liệu như kim loại, kính, nhựa… Các vật liệu mới này giúp gia chủ có thêm nhiều lựa chọn phong phú cũng như đa dạng về mức đầu tư.

Nếu bạn tìm kiếm một mẫu nhà cấp 4 giá rẻ 300 triệu chi phí cho việc xây dựng thì phong cách hiện đại là một lựa chọn hưu ích. Kiến trúc hiện đại có thể dễ dàng kết hợp các loại vật liệu sẵn có. Sự linh hoạt khi sử dụng vật liệu giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 hiện đại đẹp được ưa chuộng
Mẫu thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 hiện đại đẹp được ưa chuộng
Mẫu nhà cấp 4 hiện đại tiện nghi ưa chuộng nhất Việt Nam
Mẫu nhà cấp 4 hiện đại tiện nghi ưa chuộng nhất Việt Nam

Mẫu nhà cấp 4 chữ U đẹp hiện đại đẹp

Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 đẹp

Nhà cấp 4 có nhiều đặc điểm riêng biệt. Không giống như nhà phố, nhà ống hay nhà cao tầng. Chúng ta cùng tìm hiểu các đặc trung của nhà cấp 4 nhé:

Chiều cao thấp

Nhà cấp 4 thường chỉ có từ 1-2 tầng. Đôi khi ta cũng bắt gặp mẫu nhà cấp 4 có tầng lửng. Điều này phù hợp với khu vực ngoại thành khi người dân có diện tích đất làm nhà lớn, số lượng người ít và không gian thoáng đãng. 

Diện tích không quá lớn

Điều này phù hợp với điều kiện sinh hoạt của các gia đình. Các căn nhà cấp 4 thường không có nhiều người. Các thành viên ở xa thường xum họp trong các dịp lễ Tết. Vì vậy, xây 1 ngôi nhà lớn mà hiệu suất sử dụng thấp gây lãng phí tài sản. Đây cũng là đức tính tiết kiệm của người Việt ta.

Ngày nay với làn sóng “bỏ phố về quê”, một số gia đình cũng xây dựng những căn nhà cấp 4 diện tích lớn. Điều này làm cho các không gian sinh hoạt và các loại hình nhà cấp 4 đa dạng hơn rất nhiều.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 phong cách Nhật xu hướng nhất Việt Nam
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp phong cách Nhật xu hướng nhất Việt Nam

Nhà cấp 4 đẹp được thiết kế theo các mẫu đơn giản

Thiết kế của nhà cấp 4 thường rất đơn giản. Các mẫu nhà không có nhiều chi tiết phức tạp. Thiết kế tập trung vào tính chức năng và tiết kiệm chi phí. Nhà cấp 4 cũng không yêu cầu cao về các hoa văn hoặc họa tiết. Vì vậy thiết kế nhà cấp 4 thường nhẹ nhàng đơn giản. Có thể nhiều người sẽ cho rằng thiết kế nhà cấp 4 hơi đơn điệu. Tuy nhiên, khi kết hợp với cảnh quan và không gian xung quanh, nhà cấp 4 cũng có 1 vẻ đẹp riêng mà các loại hình nhà ở khác ít có.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp xu hướng nhất Việt Nam
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp nhất

Phù hợp với môi trường sống

Nhà cấp 4 thường được thiết kế và xây dựng phù hợp với môi trường sống. Đáp ứng nhu cầu và tập quán sinh hoạt của cư dân địa phương. Nhà cấp 4 cũng được thiết kế theo sở thích và phong cách riêng của gia chủ hoặc theo từng vùng miền. Chính vì thế chúng ta có thể thấy nhiều hình thức nhà cấp 4 như nhà cấp 4 mái Thái, nhà cấp 4 mái Nhật…

Dễ dàng thiết kế và xây dựng:

Do diện tích nhỏ và thiết kế đơn giản nên việc xây dựng và hoàn thiện nhà cấp 4 khá đơn giản và dễ dàng

mau-nha-cap-4-dep-2

Xu hướng thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 năm 2024

Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà cấp 4 đã có sự thay đổi và đa dạng hơn so với trước đây. Sau đây là một số xu hướng thiết kế nhà cấp 4 hiện nay:

Nhà cấp 4 đẹp có thiết kế mở

Thiết kế nhà cấp 4 mở được thiết kế với không gian mở, đảm bảo sự thông thoáng và tiện nghi cho gia đình. Các phòng chức năng được bố trí hợp lý, kết nối với nhau một cách liền mạch, tạo ra không gian rộng rãi và thoáng đãng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn tiện nghi ưa chuộng nhất Việt Nam

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có không gian xanh

Nhiều gia đình muốn tìm kiếm một không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên. Do đó, các nhà cấp 4 được thiết kế với sân vườn, khu vườn treo và khuôn viên xanh để giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra không gian sống tươi mới cho gia đình.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 khung thép đẹp xu hướng nhất Việt Nam
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp với sân vườn bao quanh

Kiến trúc hiện đại

Nhà cấp 4 hiện nay được thiết kế với kiến trúc hiện đại, tối giản và tinh tế. Kiểu dáng đơn giản, tạo nên một không gian sống đẹp mắt và sang trọng.

Sử dụng vật liệu tự nhiên

Vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, bê tông được sử dụng nhiều hơn trong thiết kế nhà cấp 4, tạo nên một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và cảm giác ấm áp, thoải mái.

Thiết kế tối ưu hóa không gian

Nhà cấp 4 được thiết kế tối ưu hóa không gian để đáp ứng nhu cầu sống của gia đình. Thiết kế tường ngăn mỏng, các cửa sổ lớn để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và tạo cảm giác rộng rãi cho không gian sống.

nha-cap-4-dep-1

Lưu ý khi thiết kế thi công xây dựng nhà cấp 4 đẹp

Khi thiết kế nhà cấp 4, cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo tính thực tế, chức năng và đẹp mắt của ngôi nhà:

Tối ưu hóa không gian

Vì diện tích của nhà cấp 4 thường nhỏ, do đó, cần tối ưu hóa không gian để đảm bảo không gian sống thoải mái và chức năng của ngôi nhà. Thiết kế nên tập trung vào tính chất tối giản và tối ưu hóa các không gian sống, giúp tạo ra một không gian thoáng đãng và đủ chức năng

Đảm bảo ánh sáng và thông gió

Ánh sáng và thông gió rất quan trọng đối với một ngôi nhà, đặc biệt là nhà cấp 4. Thiết kế nên tạo điều kiện để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và thông gió trong ngôi nhà

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng ưa chuộng nhất Việt Nam
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 2 tầng, mái bằng

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ và bền vững của ngôi nhà. Nên chọn vật liệu chất lượng cao, bền, an toàn và dễ dàng bảo trì. Ngoài ra các vật liệu xây dựng cũng cần phù hợp với ngân sách đầu tư của gia đình. Bạn có thể trao đổi điều này và tham khảo thêm ý kiến của các kiến trúc sư. Hoặc có thể liên hệ 3B Design để được tư vấn thêm.

Tính toán phù hợp với ngân sách

Trong quá trình thiết kế, cần phải tính toán phù hợp với ngân sách của gia đình. Không nên vượt quá ngân sách cho phép để tránh gặp phải các vấn đề tài chính trong quá trình xây dựng.

Với các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp giả rẻ 300 triệu, bạn cần cân đôi thiết kế phù hợp với mức đầu tư. Ngoài ra cũng cần tính toán diện tích và các lại vật liệu sẽ sử dụng. Từ đó tính toán mức ngân sách phù hợp.

Mẫu nhà cấp 4 ưa chuộng đẹp hàng đầu Việt Nam
Mẫu nhà cấp 4 đẹp được nhiều người lựa chọn

Tuân thủ các quy định về xây dựng

Nếu xây dựng nhà cấp 4 ở ngoại thành chúng ta không cần chú ý nhiều đến các thủ tục pháp lý. Tuy nhiên nếu xây dựng nhà cấp 4 trong đô thị, chúng ta cũng cần lưu ý đến thủ tục pháp lý như: giấy phép xây dựng, trật tự đô thị… Ngoài ra cần tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn về xây dựng, đặc biệt là về an toàn, bảo vệ môi trường và cộng đồng

3B Design – Thiết kế thi công nhà cấp 4 đẹp giá rẻ chuyên nghiệp

Trải qua gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và hoàn thiện nhà ở, 3B Design là đơn thị thiết kế, thi công kiến trúc xây dựng chuyên nghiệp. Chúng tôi có quy trình làm việc rõ ràng. Các cam kết về thiết kế, thi công xây dựng trách nhiệm, chuyên nghiệp.

Cam kết về thiết kế

3B Design cam kết chất lượng và tiến độ thiết kế:

 • Tối ưu hóa không gian sử dụng.
 • Thiết kế cá nhân hóa cho từng gia chủ.
 • Thiết kế đúng tiến độ, đúng tiêu chuẩn.
 • Đội ngũ kiến trúc sư là chuyên gia với gần 15 năm kinh nghiệm.
 • Cam kết hoàn tiền nếu không ưng ý thiết kế.
3B Design - Chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp
3B Design – Chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp

Cam kết về thi công xây dựng

Cam kết về chất lượng thi công của 3B Design:

 • Hỗ trợ khách hàng thủ tục pháp lý (giấy phép xây dựng, cải tạo…).
 • Sử dụng vật tư, vật liệu nguồn gỗ rõ ràng, đúng báo giá. Sai chủng loại bồi thường gấp đôi.
 • Đảm bảo tiến độ thi công.
 • Có kỹ sư giám sát tại công trình. Báo cáo chất lượng thi công hàng tuần.
 • Bảo hành công trình xây dựng 5 năm.

Như vậy là bạn đã cùng 3B Design tìm hiểu về đặc điểm và các mẫu nhà cấp 4 đẹp và phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất nhà cấp 4, hãy liên hệ ngay với 3B Design để được tư vấn.

  3B DESIGN CAM KẾT

  Hoàn tiền thiết kế

  Hoàn 100% chi phí thiết kế khi khách hàng không hài lòng

  Đảm bảo đúng tiến độ cam kết

  Thiết kế và thi công đảm bảo đúng quy trình, đúng tiến độ

  Chịu trách nhiệm hết vòng đời sản phẩm

  Cam kết bảo trì sản phẩm vĩnh viễn, định kỳ 6 tháng/lần

  Bảo hành 3 năm

  Các sản phẩm được bảo hành 3 năm. Được sửa chữa MIỄN PHÍ nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất

  Bảo hành sau 3h

  Cam kết có mặt chậm nhất 3h sau khi khách hàng báo bảo hành

  Hỗ trợ tháo lắp

  Hỗ trợ tháo lắp khi gia chủ có nhu cầu thay đổi nơi ở mới

  HOTLINE: 0981.017.386
  ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ