Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp – hút khách mới nhất 2024

Cập nhật ngày 15/03/2024. Biên tập bởi 3B Design

Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng là một ngành tương đối cạnh tranh trong ngành F&B. Vì thế bạn cần có nhiều phương pháp thu hút và giữ chân khách hàng. Ngoài việc đồ ăn ngon, dịch vụ tốt thì không gian nhà hàng cũng là một yếu tố giúp bạn thực hiện điều đó. 3B Design giới thiệu các mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp, thu hút khách hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi cũng chia sẻ các kinh nghiệm thiết kế, hoàn thiện quán lẩu nướng có thể bạn quan tâm. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây nhé!

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp, hút khách
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp, hút khách
5/5 - (6 bình chọn)

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp

Lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế nhà hàng ưng ý là điều nhiều bạn khởi nghiệp quan tâm. Bạn hãy cùng tham khảo các mẫu nhà hàng lẩu nướng đẹp mắt sau đây nhé!

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng kiểu Nhật

Nhà hàng lẩu nướng kiểu Nhật thu hút được sự quan tâm lớn của các chuyên gia và du khách Nhật tại Việt Nam. Ủng hộ các thương hiệu Nhật Bản đã trở thành một nét văn hóa của người Nhật. Các nhà hàng kiểu này cũng thu hút nhiều thực khách trong và ngoài nước. Đây có thể là một mô hình kinh doanh ngách mà bạn có thể khai thác tốt.

Để làm được điều đó, bạn cần thiết kế không gian quán theo văn hóa Nhật. Các họa tiết trang trí, cách bày trí không gian, nội thất của nhà hàng cần phù hợp với kiến trúc Nhật Bản. Cùng với đó, bạn cũng cần có các kịch bản khai thác, vận hành theo phong cách, văn hóa của người Nhật.

Văn hóa Nhật có truyền thống lâu đời. Người Nhật cũng có lòng tự tôn dân tộc khá cao. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và thiết kế kỹ mô hình của quán để có kế hoạch vận hành phù hợp.

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng kiểu Nhật
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng kiểu Nhật
Không gian được trang trí, bày trí theo phong cách Nhật Bản
Không gian được trang trí, bày trí theo phong cách Nhật Bản

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng kiểu Hàn Quốc

Tương tự như nhà hàng lẩu nướng phong cách Nhật, nhà hàng phong cách Hàn Quốc khai thác văn hóa Hàn trong ẩm thực và thiết kế. Thực khách Hàn Quốc cũng cởi mở hơn trong việc lựa chọn không gian quán và đồ ăn.

Do ảnh hưởng bởi văn hóa Hàn Quốc, có nhiều khách hàng cũng muốn trải nghiệm ẩm thực và văn hóa nước này. Do đó, bạn có thể có tệp khách hàng rộng hơn so với nhà hàng kiểu Nhật.

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách Hàn Quốc
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách Hàn Quốc
Không gian nhà hàng hiện đại, năng động
Không gian nhà hàng hiện đại, năng động

Mẫu thiết kế hàng lẩu nướng phong cách đồng quê

Nhà hàng lẩu nướng phong cách đồng quê cũng là phong cách thiết kế nhà hàng được nhiều thực khách yêu thích. Phong cách đồng quê với cách thiết kế giản dị, gần gũi, tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi.

Bạn có thể sử dụng các vật dụng tự nhiên, kết hợp với cách trang trí thân thiện, đơn giản tạo không gian hài hòa cho nhà hàng. Thiết kế nhà hàng phong cách đồng quên bạn cũng nên kết hợp với việc khai thác các món ẩm thực truyền thống, đặc trưng của từng địa phương. Cách thiết kế và khai thác này tạo cho nhà hàng của bạn sự đồng nhất về thẩm mỹ và ẩm thực.

Nếu khuôn viên nhà hàng đủ rộng, bạn có thể kết hợp với tiểu cảnh, sân vườn xanh. Tạo không khí thoáng đãng và thân thiện với môi trường. Đây là phong cách thiết kế được nhiều khách hàng yêu thích hiện nay.

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách đồng quê
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách đồng quê
Kết hợp tiểu cảnh xanh tạo không gian thân thiện
Kết hợp tiểu cảnh xanh tạo không gian thân thiện
Nhà hàng có không gian sân vườn thu hút sự yêu thích của thực khách
Nhà hàng có không gian sân vườn thu hút sự yêu thích của thực khách

Nhà hàng lẩu nướng Hồng Kông

Món lẩu xuất phát từ Trung Hoa và được yêu thích ở nhiều nước. Vì vậy, thiết kế nhà hàng lẩu nướng phong cách Hồng Kông được nhiều người yêu thích. Các quán lẩu nướng kiểu Hồng Kông cũng thu hút khách hàng bởi sự đa dạng trong ẩm thực. Bạn có thể kinh doanh lẩu nướng hải sản, bò, nấm…

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hồng Kông thường đơn giản, không cầu kỳ. Không gian quán được thiết kế mở và có nhiều chỗ ngồi. Nếu không gian đủ rộng, bạn có thể bố trí khu vực dành cho khách V.I.P nhưng diện tích này thường không quá rộng.

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hồng Kông đẹp
Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng Hồng Kông đẹp
Nhà hàng được trang trí các họa tiết đặc trưng cho văn hóa Trung Hoa
Nhà hàng được trang trí các họa tiết đặc trưng cho văn hóa Trung Hoa

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phong cách thiết kế khác để có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất cho mô hình kinh doanh của bạn.

Xu hướng thiết kế nhà hàng lẩu nướng hiện nay

Một số phong cách và xu hướng nhà hàng lẩu nướng đang được yêu thích hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Nhà hàng lẩu nướng không khói

Nhà hàng lẩu nướng không khói đang là hình thức nhà hàng lẩu nướng phổ biến nhất hiện nay. Nhà hàng lẩu nướng không khói khắc phục tương đối tốt nhược điểm của nhà hàng truyền thống. Giảm lượng khói và mùi thức ăn trong nhà hàng. Tạo không khí thoải mái và trong lành. Một ưu điểm nữa của nhà hàng kiểu này là thực khách sẽ không bị mùi thức ăn ám vào quần áo gây cảm khác khó chịu.

Nhà hàng lẩu nướng không khói thường có mức đầu tư lớn hơn nhà hàng kiểu truyền thống. Tuy nhiên nếu sản phẩm và dịch vụ tốt bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng đến với nhà hàng của mình. Là yếu tố quan trọng giúp bạn kinh doanh thành công.

Nhà hàng lẩu nướng không khói là lựa chọn của nhiều thực khách
Nhà hàng lẩu nướng không khói là lựa chọn của nhiều thực khách

Nhà hàng lẩu nướng kiểu buffet

Lẩu nướng kiểu buffet là hình thức mà khách hàng được lựa chọn thực đơn theo sở thích và số lượng không hạn chế. Nhà hàng cũng được thiết kế mở với các quầy để đồ ăn tương đối rộng và thuận tiện cho việc lựa chọn đồ ăn của thực khách.

Có rất nhiều phong cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng kiểu buffet:

 • Thiết kế phong cách châu Âu
 • Thiết kế nhà hàng theo phong cách truyền thống.
 • Thiết kế nhà hàng buffet hải sản…

Nhà hàng lẩu nướng kiểu buffet được nhiều doanh chủ lựa chọn. Bạn cũng có thể lựa chọn phong cách và hình thức thiết kế theo mô hình kinh doanh của mình.

Mẫu nhà hàng lẩu nướng buffet tự chọn nhỏ đẹp
Mẫu nhà hàng lẩu nướng buffet tự chọn nhỏ đẹp

Lưu ý khi thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng

Xác định tệp khách hàng tiềm năng

Xác định đúng tệp khách hàng tiềm năng là yếu tố giúp bạn kinh doanh thành công ở bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Xác định đúng tệp khách hàng giúp bạn hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Nghiên cứu kỹ lưỡng điều này cũng giúp bạn xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp. Một số gọi ý để bạn có thể xác đinh rõ tệp khách hàng của mình:

 • Đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới: Nhân viên văn phòng, sinh viên, chuyên gia…
 • Phân khúc khách hàng: Bình dân hay cao cấp…
 • Các dịch vu gia tăng: không gian riêng tư, khu vực cho khách V.I.P…

Lựa chọn mô hình kinh doanh cho nhà hàng giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng. Giảm các chi phí marketing, quảng cáo. Là điều kiện để bạn kinh doanh thành công và mở rộng mô hình kinh doanh của mình.

Xác định tệp khách hàng phù hợp với mô hình kinh doanh
Xác định tệp khách hàng phù hợp với mô hình kinh doanh

Tìm địa điểm kinh doanh phù hợp

Vị trí nhà hàng là một yếu tố quan trọng giúp bạn kinh doanh thuận lợi. Ví trí phù hợp giúp bạn tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng trong khu vực mà bạn lựa chọn. Ngay cả các thương hiệu lớn cũng chọn các vị trí đắc địa, các tuyến phố lớn.

Khi lựa chọn vị trí cho nhà hàng lẩu nướng bạn cần lưu ý:

 • Lựa chọn vị trí dễ tìm, địa chỉ rõ ràng.
 • Có chỗ đậu xe rộng rãi, có thể để được cả xe hơi, xe máy.
 • Cân đối chi phí thuê mặt bằng phù hợp mô hình kinh doanh.
 • Có hợp đồng thuê mặt bằng với pháp lý rõ ràng.
Vị trí nhà hàng đẹp thu hút nhiều khách hàng
Vị trí nhà hàng đẹp thu hút nhiều khách hàng

Có kế hoạch tài chính chi tiết

Ngành F&B là một lĩnh vực kinh doanh có sự sàng lọc và thay đổi rất nhanh. Để kinh doanh thành công, bạn cần có một kế hoạch kinh doanh và tài chính để tồn tại và phát triền mô hình kinh doanh của mình. Ngoài các chi phí đầu tư ban đầu, bạn cũng cần tính toán đến các chi phí vận hành khác như lương nhân viên, chi phí quảng cáo, chi phí dự phòng…

Thời điểm ban đầu, chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất của nhà hàng sẽ chiếm phần lớn chi phí của bạn. Nhưng khi đi vào vận hành, sẽ có rất nhiều các chi phí phát sinh khác. Bạn càng chuẩn bị ngân sách vững vàng thì cơ hội kinh doanh thành công của bạn sẽ càng lớn.

Lựa chọn thiết kế nhà hàng lẩu nướng phù hợp mức đầu tư tài chính
Lựa chọn thiết kế nhà hàng lẩu nướng phù hợp mức đầu tư tài chính

Lưu ý hút khói cho nhà hàng

Việc xử lý hút khói, mùi trong nhà hàng lẩu nướng cần được quan tâm đặc biệt. Không khí bên trong nhà hàng thường có nhiều mùi thức ăn, dầu mỡ… Khi không được xử lý tốt, những mùi này bám vào quần áo, đầu tóc của khách hàng tạo nên những mùi tương đối khó chịu. Điều này sẽ tạo nên sự e ngại khi khách hàng muốn đến nhà hàng của bạn.

Giải pháp hút khói cho nhà hàng thường có 2 phương pháp:

Bố trí hệ thống hút khói nổi

Hệ thống hút khói nổi được thiết kế với các đầu hút đặt phía trên của các bàn ăn. Cách thiết kế hệ thống kiểu này khá phổ biến.

Hệ thống hút khói nổi có đặc điểm:

 • Dễ thi công.
 • Chi phí thấp.
 • Tính linh hoạt cao.
 • Dễ bảo trì, sửa chữa.
 • Tuy nhiên, tính thẩm mỹ không cao.
Hệ thống hút khó dương nhà hàng lẩu nướng
Hệ thống hút khó dương nhà hàng lẩu nướng

Hệ thống hút khói âm

Hệ thống hút khói âm thường được thiết kế ẩn trong các hộp kỹ thuật. Cách thiết kế này tạo ra không gian nội thất nhà hàng lẩu nướng đẹp, bắt mắt và dễ thu hút khách hàng. Tuy vậy, khi thiết kế hệ thống hút khói âm bạn cần lưu tâm một số ưu nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư cao.
 • Bảo trì và sửa chữa tương đối phức tạp.
 • Tính linh hoạt không cao.
Thiết kế không gian nhà hàng lẩu nướng sử dụng hút khói âm
Thiết kế không gian nhà hàng lẩu nướng sử dụng hút khói âm

Trang trí nội thất nhà hàng lẩu nướng

Trang trí nội thất nhà hàng đẹp mắt tạo nên nhiều cảm xúc tích cực cho thực khách. Ngoài việc thưởng thức các món ăn, việc kích thích thị giác cũng gây ấn tượng và ghi nhớ lâu hơn về nhà hàng của bạn trong tâm trí thực khách.

Khi trang trí nội thất nhà hàng lẩu nướng, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:

 • Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng phù hợp với kịch bản khai thác.
 • Phong cách nội thất đồng bộ với phong cách thiết kế nhà hàng.
 • Lựa chọn các hình ảnh bắt mắt, giàu cảm xúc.
 • Lựa chọn cây xanh trang trí giúp không gian hài hòa và thân thiện.
 • Thiết kế ánh sáng đẹp giúp nhà hàng của bạn bắt mắt hơn.
Trang trí nhà hàng và bàn ăn đẹp giúp thu hút khách hàng
Trang trí nhà hàng và bàn ăn đẹp giúp thu hút khách hàng

Các vấn đề pháp lý cho nhà hàng

Ngoài việc thiết kế, thi công và vận hành nhà hàng. Bạn cần chú ý đến các thủ tục pháp lý khi kinh doanh nhà hàng. Đây là các thủ tục giúp nhà hàng của bạn hoạt động hiệu quả, chuẩn mực và an toàn.

Các thủ mục mà bạn cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng:

 • Đăng ký kinh doanh.
 • An toàn phòng cháy, chữa cháy.
 • Các thủ tục về thuế và bảo hiểm cho nhân sự.
 • An ninh và an toàn cho nhà hàng, thực khách…
Lưu ý các thủ tục pháp lý khi kinh doanh nhà hàng lẩu nướng
Lưu ý các thủ tục pháp lý khi kinh doanh nhà hàng lẩu nướng

3B Design – Thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng chuyên nghiệp

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và hoàn thiện xây dựng, nội thất. 3B Design là đơn thị thiết kế, thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Chúng tôi có quy trình làm việc rõ ràng. Các cam kết về thiết kế, thi công nội thất, xây dựng mạnh mẽ và trách nhiệm.

>>> Tìm hiểu thêm về chúng tôi: https://3bdesign.vn/gioi-thieu

Cam kết về thiết kế

3B Design cam kết chất lượng và tiến độ thiết kế:

 • Tối ưu hóa không gian sử dụng.
 • Thiết kế cá nhân hóa cho từng gia chủ.
 • Thiết kế đúng tiến độ, đúng tiêu chuẩn.
 • Đội ngũ kiến trúc sư là chuyên gia với gần 15 năm kinh nghiệm thiết kế nội thất.
 • Cam kết hoàn tiền nếu không ưng ý thiết kế.
3B Design - Chất lượng, uy tín, chuyen nghiệp
3B Design – Chất lượng, uy tín, chuyen nghiệp

Cam kết đối với sản phẩm nội thất

Cam kết về sản phẩm nội thất của 3B Design với chất lượng sản phẩm vượt trội:

 • Vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Phụ kiện chuẩn châu Âu Blum, Hafele…
 • Sản phẩm được sản xuất modul hóa.
 • Bảo hành 36 tháng, bảo trì trọn đời.
3B Design - Thiết kế, thi công nhà hàng lẩu nướng chất lượng cao
3B Design – Thiết kế, thi công nhà hàng lẩu nướng chất lượng cao

3B Design đã giới thiệu cùng bạn các mẫu thiết kế đẹp, cùng với đó là các kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng. Bạn hãy liên hệ ngay với 3B Design để có cho mình một nhà hàng đẹp, ưng ý nhất nhé!

  3B DESIGN CAM KẾT

  Hoàn tiền thiết kế

  Hoàn 100% chi phí thiết kế khi khách hàng không hài lòng

  Đảm bảo đúng tiến độ cam kết

  Thiết kế và thi công đảm bảo đúng quy trình, đúng tiến độ

  Chịu trách nhiệm hết vòng đời sản phẩm

  Cam kết bảo trì sản phẩm vĩnh viễn, định kỳ 6 tháng/lần

  Bảo hành 3 năm

  Các sản phẩm được bảo hành 3 năm. Được sửa chữa MIỄN PHÍ nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất

  Bảo hành sau 3h

  Cam kết có mặt chậm nhất 3h sau khi khách hàng báo bảo hành

  Hỗ trợ tháo lắp

  Hỗ trợ tháo lắp khi gia chủ có nhu cầu thay đổi nơi ở mới

  HOTLINE: 0981.017.386
  ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ