Cầu thang gỗ óc chó – Ưu nhược điểm và báo giá mới nhất năm 2024

Cập nhật ngày 26/12/2023. Biên tập bởi 3B Design

Trong ngôi nhà hiện đại, cầu thang không chỉ đóng vai trò kết nối các tầng nhà. Cầu thang đồng thời là điểm nhấn trong không gian sống của gia đình bạn. Gỗ óc chó, với vẻ đẹp tự nhiên và vân gỗ tinh tế, mang lại không gian ấm cúng, sang trọng. Bài viết sau đây 3B Design giới thiệu mẫu cầu thang gỗ óc chó đẹp. Những ưu điểm nổi bật và báo giá cầu thang gỗ óc chó. Cùng với đó là quy trình thi công và bảo dưỡng.

Cầu thang gỗ óc chó tự nhiên được nhiều gia chủ yêu thích
Cầu thang gỗ óc chó tự nhiên được nhiều gia chủ yêu thích
Chưa có đánh giá nào

Các mẫu cầu thang gỗ óc chó đẹp

Gỗ óc chó là loại vật liệu có nhiều ưu điểm. Đây là loại gỗ có tính thẩm mỹ cao, màu sắc và vân gỗ độc đáo, độ bền cao… 3B Design giới thiệu đến bạn một số mẫu cầu thang đẹp và các loại vật liệu có thể kết hợp với gỗ óc chó để tạo nên không gian cầu thang đẹp và bền bỉ.

Mẫu cầu thang đẹp

Cầu thang dạng thẳng

Cầu thang dạng thẳng thường có kiểu dáng đơn giản. Mẫu cầu thang này khoe được nét cứng, khỏe giúp ngôi nhà nhìn vững chãi và mạnh mẽ. Đây cũng là mẫu cầu thang được thiết kế phổ biến trong các gia đình.

Cầu thang xoắn ốc

Cầu thang xoắn ốc phù hợp với các không gian có diện tích lớn. Cầu thang xoắn ốc thường có thiết kế cầu kỳ, bắt mắt. Khi thiết kế cầu thang xoắn ốc cần chú ý đến việc chia bậc cầu thang hợp lý. Tránh hiện tượng các bậc cầu thang quá nhỏ hoặc quá dốc, gây khó khăn khi sử dụng.

Thi công cầu thang gỗ kiểu xoắn ốc thường có giá thành cao hơn. Do cầu thang xoắn ốc thi công thường phức tạp, gỗ thi công cũng hao hụt nhiều hơn.

Cầu thang xoắn ốc với tính thẩm mỹ cao
Cầu thang xoắn ốc với tính thẩm mỹ cao

Cầu thang bay

Cầu thang “bay” là kiểu cầu thang được thiết kế không có bản thang. Các bậc thang được liên kết vào tường hoặc khung bằng thép hay bê tông. Đây là kiểu thiết kế giúp cầu thang trở nên thông thoáng, không gian không bị khuất tầm nhìn. Tuy nhiên mẫu cầu thang này khi thi công tương đối phức tạp. Cần đảm bảo chắc chắn về kết cầu của cầu thang để phù hợp với tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất gỗ óc chó đẹp để chọn cho mình mẫu nội thất phù hợp.

Các vật liệu thi công cầu thang có thể kết hợp với gỗ óc chó

Kính

Kính là vật liệu hiện đại và được sử dụng nhiều trong nội thất. Với cầu thang, kính thường được sử dụng làm lan can. Các mẫu lan can kính có thể có hoặc không có tay vịn. Cầu thang với lan can kính là một điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn.

Đá

Đá cũng là vật liệu thường được sử dụng để làm cầu thang. Đá kết hợp với gỗ óc chó tương đối tốt, nó thường được sử dụng làm cổ bậc hoặc mặt bậc. Khi lựa chọn đá cầu thang cần lưu ý sử dụng các loại đá không thầm nước, dễ vệ sinh.

Cầu thang gỗ óc chó có thể kết hợp nhiều loại vật liệu
Cầu thang gỗ óc chó có thể kết hợp nhiều loại vật liệu

Kim loại

Gỗ óc chó có thể kết hợp với kim loại tạo nên các thiết kế cầu thang bắt mắt. Kim loại thường được sử dụng là sắt hoặc inox. Chúng thường được sơn, mạ để tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho cầu thang.

Ưu và nhược điểm của cầu thang bằng gỗ óc chó

Ưu điểm của cầu thang sử dụng gỗ óc chó

Thẩm mỹ độc đáo:

Gỗ óc chó có màu sắc đặc biệt và vân gỗ rất đẹp. Sự kết hợp giữa màu sắc ấn tượng và vân gỗ độc đáo tạo nên một cầu thang thẩm mỹ và độc đáo, làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của ngôi nhà.

Sự ấm áp và sang trọng:

Gỗ óc chó mang lại sự ấm áp và sự sang trọng cho không gian. Sự kết hợp giữa màu sắc ấm áp của gỗ và vân gỗ đẹp tạo nên không gian trang trọng và thoải mái.

Độ bền và độ bền cao:

Gỗ óc chó là một loại gỗ cứng và chịu được sự va đập và mài mòn. Do đó, cầu thang làm từ gỗ óc chó có độ bền cao và sẽ kéo dài tuổi thọ sử dụng. Với độ bền và độ bền cao, cầu thang gỗ óc chó là một đầu tư lâu dài cho ngôi nhà của bạn, giúp tăng giá trị và tạo điểm nhấn cho không gian nội thất.

Nội thất gỗ óc chó tạo không gian ấm áp. Cầu thang là điểm nhấn ấn tượng
Nội thất gỗ óc chó tạo không gian ấm áp. Cầu thang là điểm nhấn ấn tượng

Khả năng chống nước tốt:

Gỗ óc chó có tính chống nước tự nhiên, nó phù hợp cho các không gian tiếp xúc với nước, như cầu thang ngoài trời hoặc cầu thang trong nhà tắm. Tuy nhiên, tại các vị trí này cần phải xử lý gỗ tương đối tốt với chi phí cao.

Khả năng thích ứng với nhiều phong cách:

Gỗ óc chó có khả năng thích ứng với nhiều phong cách nội thất khác nhau. Từ phong cách cổ điển đến hiện đại, cầu thang gỗ óc chó có thể hòa quyện với bất kỳ không gian nào.

Gỗ óc chó có thể thích hợp với nhiều phong cách cầu thang khác nhau
Gỗ óc chó có thể thích hợp với nhiều phong cách cầu thang khác nhau

Dễ chế tác và thi công:

Gỗ óc chó có tính chất dễ chế tác, cho phép thiết kế và tạo hình linh hoạt. Điều này giúp cầu thang có thể được tạo ra với nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau.

Bảo vệ môi trường:

Gỗ óc chó có nguồn gốc từ các khu vực rừng nhiệt đới được quản lý bền vững, giúp bảo vệ môi trường và sự đa dạng sinh học.

Nhược điểm của cầu thang gỗ óc chó

Giá thành cao:

Gỗ óc chó thuộc loại gỗ quý hiếm và độc đáo, do đó, nó có giá cả cao hơn so với các loại gỗ thông thường. Việc sử dụng gỗ óc chó trong cầu thang có thể là một đầu tư tài chính lớn.

Tác động tiêu cực đến môi trường nếu không được quản lý và khai thác tốt:

Việc khai thác gỗ óc chó có thể ảnh hưởng đến môi trường, đặc biệt nếu không được quản lý và khai thác bền vững. Do đó, cần đảm bảo rằng nguồn gốc của gỗ óc chó được kiểm soát và quản lý một cách bảo vệ môi trường.

Đòi hỏi tay nghề thi công cao

Gỗ óc chó là một loại gỗ cứng và có thể khó cắt và gia công hơn so với các loại gỗ khác. Việc thiết kế và thi công cầu thang gỗ óc chó có thể đòi hỏi kỹ thuật và kỹ năng cao.

Chăm sóc và bảo dưỡng tỉ mỉ, cẩn thận:

Cầu thang gỗ óc chó cần được bảo dưỡng đúng cách để duy trì vẻ đẹp và độ bền của nó. Việc bảo quản bao gồm việc thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo trì để ngăn ngừa sự hỏng hóc và mục nát.

Quy trình thi công cầu 

 • Vệ sinh, làm phẳng và sạch mặt kết cấu cầu thang
Làm phẳng và vệ sinh cầu thang là bước quan trọng khi thi công cầu thang gỗ
Làm phẳng và vệ sinh cầu thang là bước quan trọng khi thi công cầu thang gỗ
 • Lắp hệ thống định vị: khung, xương cho mặt bậc thang

 • Lắp mặt cầu thang gỗ

 • Lắp cổ bậc thang và nẹp tường cho bậc thang
Thi công nẹp chân cầu thang gỗ
Thi công nẹp chân cầu thang gỗ
 • Lắp con tiện hoặc khung tay vịn

 • Lắp tay vịn, phụ kiện và hoàn thiện các cấu kiện còn lại
 • Vệ sinh và bàn giao.

Lưu ý các kích thước khi thi công cầu thang

Các kích thước cần lưu ý khi thi công cầu thang
Các kích thước cần lưu ý khi thi công cầu thang
 • Chiều cao của cầu thang bằng với chiều cao của 1 tầng nhà. Thông thường dao động từ 3m – 3,9m.
 • Độ rộng của một bậc thang: Bạn nên chọn tối thiểu 90cm. Như vậy sẽ thuận lợi cho di chuyển và vận chuyển đồ đạc.
 • Độ rộng mặt bậc tối thiểu: Tối thiểu 25cm, tối đa 30cm
 • Độ cao cổ bậc thang: Bạn nên chọn trong khoảng 14 – 17cm.
 • Độ cao lan can: 1,1m
 • Gờ mặt bậc: 2cm – 2,5cm
 • Chiếu nghỉ: Thường có dạng vuông hoặc chữ nhật. Chiều rộng bằng chiều rộng cầu thang. Độ rộng tối thiểu của chiếu nghỉ: 90cm, cứ 11 bậc nên có 1 chiếu nghỉ.

Báo giá thi công cầu thang gỗ óc chó

Mỗi đơn vị thi công lại có đơn giá thi công khác nhau. Tùy theo mẫu mã và thời điểm thi công, bạn có thể tham khảo báo giá và các yếu tố ảnh hướng đến báo giá cầu thang của 3B Design sau đây:

Báo giá cầu thang:

 • Báo giá thi công tay vịn gỗ Óc chó: Giá từ 800.000 vnđ/md.
 • Giá thi công kính 10ly cường lực: Giá từ 700.000 vnđ/md.
 • Báo giá thi công trụ gỗ Óc chó: Giá từ 1.200.000 vnđ/trụ.
 • Báo giá thi công con tiện gỗ Óc chó: Giá từ 100.000 vnđ/con.
 • Báo giá thi công ốp bậc cầu thang gỗ Óc chó: Giá từ 2tr5/m2.

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá cầu thang gỗ óc chó

Nguyên liệu và chất lượng gỗ óc chó

Loại và chất lượng của gỗ óc chó sẽ ảnh hưởng lớn đến giá cả. Gỗ óc chó nguyên chất và có màu sắc, vân gỗ đẹp hơn sẽ thường có giá cao hơn.

Kiểu dáng và kích thước

Thiết kế phức tạp và kích thước lớn hơn thường đòi hỏi nhiều nguồn lực hơn để sản xuất, do đó sẽ có giá cao hơn. Những kiểu dáng có thiết kế phức tạp hoặc độc đáo sẽ có giá cao hơn so với những mẫu đơn giản.

Kiểu dáng và kích thước cầu thang ảnh hưởng đến báo giá
Kiểu dáng và kích thước cầu thang ảnh hưởng đến báo giá

Thương hiệu và đơn vị phân phối sản phẩm

Nhà sản xuất và nhà cung cấp gỗ óc chó cũng có thể ảnh hưởng đến giá thi công cầu thang. Những nhà cung cấp có nguồn gốc và quy trình sản xuất tin cậy thường có giá cả ổn định hơn.

Các thương hiệu nổi tiếng và có uy tín thường có giá cả cao hơn, do độ tin cậy và chất lượng sản phẩm.

Chính sách bảo hành và hậu mãi

Chính sách bảo hành tốt và dịch vụ hậu mãi đáng tin cậy có thể ảnh hưởng tích cực đến giá cả. Bạn có thể cân đối mức đầu tư để lựa chọn cho mình các dịch vụ mà bạn thấy phù hợp.

Báo giá thi công cầu thang gỗ óc chó phụ thuộc chính sách bảo hành, hậu mãi
Báo giá thi công cầu thang gỗ óc chó phụ thuộc chính sách bảo hành, hậu mãi

Khu vực và thời điểm mua sắm:

Giá cả gỗ óc chó có thể thay đổi tùy theo vị trí địa lý. Nơi mua sắm ở các khu vực đắt đỏ hơn thường có giá cả cao hơn so với khu vực khác.

Ngoài ta, thời điểm mua sắm cũng ảnh hưởng đến giá thi công cầu thang. Các mùa giảm giá hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt có thể ảnh hưởng đến chi phí mà bạn cần đầu tư.

Trên đây là bài viết giới thiệu các mẫu cầu thang gỗ óc chó đẹp và các lưu ý khi thi công cầu thang gỗ. 3B Design tự tin là đơn vị thiết kế, thi công nội thất gỗ óc chó uy tín, chất lượng cao. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với 3B Design ngay nhé!

3B Design - thiết kế thi công nội thất bảo hành 36 tháng
3B Design – thiết kế thi công nội thất bảo hành 36 tháng
HOTLINE: 0981.017.386
ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ