Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp (Transitional Style) là gì?

Cập nhật ngày 24/03/2024. Biên tập bởi 3B Design

Thiết kế nội thất phong cách chuyển tiếp đang trở thành 1 phong cách thiết kế nội thất được nhiều gia đình yêu thích và sử dụng làm phong cách hoàn thiện nội thất cho căn nhà mơ ước mình. Bài viết sau của 3B Design sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp (Transitional Style) là gì? Bạn hãy xem ngay nhé!

Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp transitional style là gì
Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp (Transitional Style) là gì?
Chưa có đánh giá nào

Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp (Transitional Style) là gì?

Thiết kế nội thất phong cách chuyển tiếp (Transitional Style) là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại, tạo ra một phong cách mới với sự cân bằng giữa sự tinh tế và tiện nghi.

tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất transitional style
Phong cách thiết kế nội thất Transitional Style lịch lãm, cao cấp nhiều người yêu thích

Phong cách này thường sử dụng các đặc trưng của phong cách cổ điển như chi tiết trang trí tinh tế; họa tiết truyền thống kết hợp với các vật liệu và thiết kế hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp (Transitional Style) xuất hiện từ bao giờ?

Phong cách nội thất chuyển tiếp xuất hiện vào cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21. Nó được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu của những người muốn có một không gian sống tiện nghi; phù hợp với phong cách sống hiện đại nhưng vẫn giữ được sự tinh tế và hoài niệm có giá trị văn hóa của phong cách cổ điển.

phong cách thiết kế nội thất transitional
Thiết kế nội thất phong cách chuyển tiếp (Transitional Style) là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại tạo nên không gian tiện nghi pha chút hoài cổ.

Nội thất Transitional Style phát triển từ phong cách cổ điển. Bao gồm các đặc trưng của các phong cách nội thất cổ điển như: phong cách Baroque; Rococo; Neoclassical; Chippendale; Georgian; Louis XVI. Nhưng nó sẽ được kết hợp thêm với các yếu tố hiện đại, tạo ra một phong cách nội thất mới độc đáo hơn.

Nội thất phong cách chuyển tiếp transitional style
Nội thất phong cách chuyển tiếp Transitional Style mang nét cổ điển châu Âu

Phong cách nội thất chuyển tiếp Transitional Style phát triển phổ biến vào những năm 2000. Khi nhu cầu tạo ra một không gian sống thoải mái, ấm áp và sang trọng được đặt lên hàng đầu.

Đến nay, phong cách này vẫn được ưa chuộng và phát triển đa dạng hơn. Có nhiều yếu tố và sự kết hợp giữa các chi tiết cổ điển và tính thông minh, hiện đại của các món đồ nội thất.

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp (Transitional Style) là gì?

Sự kết hợp giữa yếu tố cổ điển và hiện đại

Phong cách nội thất chuyển tiếp (Transitional) thực sự là sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố của phong cách hiện đại và phong cách cổ điển.

Phong cách này có xu hướng mang đến sự cân bằng và sự hài hòa giữa các yếu tố thiết kế, tạo ra một không gian sống đẹp mắt và thoải mái.

đặc trưng của phong cách nội thất chuyển tiếp
Đặc trưng của phong cách nội thất chuyển tiếp có sự kết hợp hài hòa giữa chi tiết cổ điển và hiện đại.

Sử dụng màu sắc tối giản

Về mặt thiết kế, phong cách nội thất chuyển tiếp Transitional Style thường sử dụng những đường nét đơn giản và tinh tế, cùng với các màu sắc trung tính như: trắng; xám và nâu.

Tuy nhiên, nó cũng sử dụng các chi tiết trang trí truyền thống để thêm sức sống vào không gian. Ví dụ như những chiếc đèn chùm kiểu cổ điển hay các bức tranh tường thủ công. Giúp cho không gian không bị quá cứng nhắc nhưng cũng không quá ủy mị.

Phối màu sắc trong thiết kế nội thất transitional style
Phối màu sắc trong thiết kế nội thất Transitional Style tạo sự ấm áp, gần gũi

Tập trung vào chi tiết

Phong cách nội thất chuyển tiếp (Transitional Style) chú trọng đến các chi tiết nhỏ, với sự tinh tế trong từng đường nét. Từng đường viền để tạo ra một không gian đầy tinh tế và sang trọng.

Các vật dụng nội thất trong phong cách chuyển tiếp cũng thường mang tính đa dạng. Từ các món đồ đơn giản và hiện đại đến những món đồ trang trí truyền thống và lịch sử.

Điều này giúp tạo ra một không gian sống độc đáo và phong phú, đồng thời giúp tạo ra sự cân bằng giữa các yếu tố thiết kế.

nội thất phong cách transitional style
Từng chi tiết của nội thất phong cách transitional style được lựa chọn không nhiều đường nét cầu kỳ.

Với sự kết hợp tinh tế giữa hiện đại và truyền thống, phong cách nội thất chuyển tiếp mang đến một không gian sống đẹp mắt và sang trọng.

Mang cảm giác ấm cúng với đầy đủ tiện nghi

Phong cách này đồng thời cũng mang lại cảm giác ấm cúng và thoải mái cho người sử dụng.

Nội thất phòng ngủ transitional style đẹp
Nội thất phòng ngủ phong cách Transitional Style đẹp với gam màu trầm ấm.

Trong thiết kế chuyển tiếp, những đồ nội thất lớn luôn được đặt ở vị trí trung tâm. Kết hợp các yếu tố vật liệu như gỗ, thủy tinh, sơn mài, mây, vải, thép và kim loại.

Có tính kết nối trong từng chi tiết

Sử dụng thêm các phụ kiện để tạo ra sự kết nối, bạn có thể thêm các chi tiết trang trí. Thông qua sự pha trộn giữa các loại nội thất; chất vải;  đồ decor để tạo nên sự cân bằng giữa thoải mái tiện nghi và tinh tế.

Cách thiết kế nội thất phong cách chuyển tiếp Transitional Style đúng chất

Để thiết kế lên phong cách chuyển tiếp gắn kết có thể là một thách thức không nhỏ. Dưới đây là một số ý tưởng để kết hợp các yếu tố chuyển tiếp cho từng phòng.

Trong phòng ăn (Dining Room)

Sử dụng bàn ghế ăn hiện đại, nhưng bọc ghế bằng vải truyền thống. Ngoài ra, sử dụng đồ nội thất truyền thống và làm nổi bật chúng bằng ánh sáng hiện đại.

Tấm ốp gỗ cổ điển cho chân tường có thể là một đặc điểm nổi bật tạo nên một không gian phòng ăn sang trọng, ấm cúng

phòng ăn phong cách transitional style
Phòng ăn phong cách Transitional nổi bật sang trọng với tông màu trắng chủ đạo. Tạo điểm nhấn với bàn ăn gỗ đen với bộ ghế ngồi có đệm xanh rêu.

Trong phòng ngủ (Bedroom)

Bọc nệm một đầu giường cong (là một yếu tố truyền thống) với vải màu xám thép (một yếu tố hiện đại hơn). Hoặc đặt cạnh đầu giường truyền thống với bàn bên hình khối hiện đại và đèn kim loại bóng bẩy là một đặc điểm nổi bật của phong cách Transitional.

nội thất phòng ngủ phong cách chuyển tiếp transitional
Phòng ngủ phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp Transitional ấn tượng với hệ thống đèn chiếu kiểu dáng cổ kính.

Trong nhà bếp (Kitchen Room)

Nếu tủ bếp của bạn đã có mang phong cách truyền thống với chất liệu tự nhiên làm điểm nhấn và bạn không muốn thay thế chúng. Hãy sử dụng những phần tay nắm tủ mạnh mẽ hơn, để tạo sự sang trọng và nổi bật.

Bạn có thể xem xét thêm những đèn treo trên tủ đảo của bạn; hoặc thay thế hòn đảo bằng một tấm gỗ sơn mài. Mặt bàn bằng đá cũng có thể thêm vẻ hiện đại cho nhà bếp truyền thống

Phòng bếp phong cách chuyển tiếp Transitional cổ điển với chi tiết đèn chiếu và kệ để đồ phía sau. Nhưng vẫn đầy đủ chức năng nấu ăn hiện đại.

Trong phòng tắm (Bathroom)

Sử dụng kính, kim loại, gốm và gỗ cho cảm giác hiện đại. Những bồn tắm gốm hay bồn tắm bằng đồng bespoke làm nổi bật không gian phòng tắm của bạn

Nội thất phòng tắm phong cách chuyển tiếp transitional
Phòng tắm phong cách Transitional đẳng cấp với không gian thoáng đáng, bồn tắm chính giữa ấn tượng.

Trong phòng khách (Living room)

Nếu bạn có các đặc điểm kiến trúc truyền thống như viền tường. Hãy thêm ghế sofa vải nhưng mang màu trung tính.

Như bạn có thể thấy, thiết kế chuyển tiếp có thể kết hợp hai phong cách đối lập thành một thiết kế gắn kết nếu được thực hiện đúng cách.

Nội thất phòng khách phong cách chuyển tiếp transitional style
Nội thất phòng khách phong cách chuyển tiếp sang trọng, thanh lịch phong cách châu Âu. Ấn tượng với bộ sofa đắt giá.

Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp Transitional Style cho các không gian sống mới nhất

Mẫu thiết kế nội thất phong cách chuyển tiếp transitional style mới nhất năm 2023
Mẫu thiết kế nội thất phong cách chuyển tiếp Transitional Style
phong cách thiết kế nội thất phong cách chuyển tiếp transitional style đẹp
Không gian nội thất phòng khách phong cách chuyển tiếp Transitional Style
Phòng ăn với nội thất phong cách chuyển tiếp
thiết kế nội thất transitional style mới
Không gian nội thất ấm cúng với phong cách thiết kế chuyển tiếp
Không gian phòng khách phong cách chuyển tiếp đẹp tinh tế
Không gian phòng khách phong cách chuyển tiếp đẹp tinh tế
Không gian phòng khách đẹp sang trọng và thẩm mỹ
Không gian phòng khách đẹp sang trọng và thẩm mỹ

3B Design – Công ty thiết kế nội thất phong cách chuyển tiếp Transitional Style hàng đầu Việt Nam

3B Design là công ty thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và nhân viên kinh nghiệm; 3B Design sử dụng các công nghệ và thiết kế sáng tạo nhất, các xu hướng mới nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3B Design tự tin mang đến dịch vụ tư vấn và thiết kế tốt nhất các sản phẩm nội thất theo yêu cầu của khách hàng. Áp dụng cho tất cả các sản phẩm đơn giản đến các  phức tạp như căn hộ; biệt thự và các không gian thương mại.

Phòng khách phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp Transitional Style sang trọng

Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra những sản phẩm nội thất với chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ cao. Mang lại không gian sống chuẩn mực, tinh tế cho khách hàng.

3B Design cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm bằng cách sử dụng nguyên liệu và phụ kiện tốt nhất kết hợp với kỹ thuật sản xuất và lắp đặt chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty thiết kế, thi công nội thất phong cách nội thất chuyển tiếp Transitional  chất lượng cao. Hãy liên hệ ngay đến 3B Design đế sở hữu không gian như ý với những món đồ nội thất chất lượng, độc lạ.

Báo giá thiết kế nội thất tại 3B Design

Gói cơ bản
200.000đ/m2
Phong cách: Hiện đại, Tối giản
Khảo sát/tư vấn thiết kế miễn phí
Thiết kế công năng nội thất miễn phí
Thời gian triển khai: 15 - 20 ngày
Kiến trúc sư 3 - 5 năm kinh nghiệm
Bàn giao: Bản vẽ 3D + Kỹ thuật
Dự toán chi phí ngân sách thi công
Đăng ký thiết kế
Gói cao cấp
350.000đ/m2
Phong cách: Hiện đại, Tối giản, Tân cổ, Đương đại, Cổ điển, Luxury
Khảo sát/tư vấn thiết kế miễn phí
Thiết kế công năng nội thất miễn phí
Thời gian triển khai: 25 - 30 ngày
Kiến trúc sư 7 - 10 năm kinh nghiệm
Bàn giao: Bản vẽ 3D + Kỹ thuật
Dự toán chi phí ngân sách thi công
Hỗ trợ làm hồ sơ cấp phép cải tạo, thi công nội thất
Đăng ký thiết kế

Quy trình thiết kế nội thất tại 3B Design

Tiếp nhận thông tin và nhu cầu của khách hàng

Khảo sát hiện trạng, tư vấn công năng, phong thủy.

Ký hợp đồng thiết kế.

Thiết kế và chốt phương án công năng, phối cảnh

Thiết kế phối cảnh và hoàn chỉnh hồ sơ kỹ thuật

Bàn giao hồ sơ thiết kế và ký hợp đồng thi công (Nếu có)

Công ty thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng uy tín chuyên nghiệp
Tư vấn thiết kế công năng chuẩn phong thủy miễn phí

HOTLINE: 0981.017.386
ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ