Mẫu thiết kế spa đẹp – thu hút khách hàng mới nhất 2024

Cập nhật ngày 19/03/2024. Biên tập bởi 3B Design

Cùng với sự phát triển của kinh tế, việc chăm sóc sức khỏe và cơ thể được nhiều người quan tâm. Cùng với nhu cầu tăng cao, các spa chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cũng được mở ra với nhiều quy mô. Lựa chọn cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp là điều không đơn giản với nhiều doanh chủ. Đồng hành cùng bạn, 3B Design giới thiệu các mẫu thiết kế spa đẹp mới nhất được nhiều người yêu thích.

Cùng với đó, chúng tôi chia sẻ các kinh nghiệm thiết kế thi công các trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mẫu thiết kế nội thất spa đẹp thu hút khách hàng mới nhất
Mẫu thiết kế nội thất spa đẹp thu hút khách hàng mới nhất
5/5 - (10 bình chọn)

Mẫu thiết kế Spa đẹp

Kinh doanh ngành spa ngoài sản phẩm, dịch vụ tốt, bạn còn cần một không gian đẹp, sang trọng. Đây là yếu tố tiên quyết đối với ngành này. 3B Design giới thiệu các mẫu thiết kế spa đẹp dành cho bạn tham khảo.

Mẫu thiết kế spa phong cách hiện đại

Nội thất spa phong cách hiện đại được nhiều doanh chủ và khách hàng yêu thích. Đây là phong cách thiết kế hướng đến sự đơn giản, sáng tạo nhưng cũng vô cùng sáng tạo, độc đáo. Nội thất spa hiện đại có thể sử dụng đa dạng chất liệu như kim loại, kính, đá… Cùng với đó, bạn có thể lựa chọn thêm các đồ trang trí phù hợp với phong cách hiện đại để không gian sinh động, đẹp mắt hơn.

Bạn cũng có thể kết hợp với ánh sáng để tạo điểm nhấn cho spa. Ngoài ra, với các không gian thực hiện nghiệp vụ, cũng cần bố trí thêm ánh sáng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mẫu thiết kế nội thất spa hiện đại, đẹp mắt
Mẫu thiết kế nội thất spa hiện đại, đẹp mắt
Phong cách hiện đại được nhiều khách hàng yêu thích
Phong cách hiện đại được nhiều khách hàng yêu thích
Không gian spa đẹp, hiện đại
Không gian spa đẹp, hiện đại

Mẫu spa phong cách tân cổ điển

Thiết kế spa tân cổ điển cũng là một phong cách được nhiều người yêu thích sử dụng. Phong cách tân cổ điển nổi bật với các đường nét hài hòa, tinh tế. Kết hợp với các màu sắc đơn giản, tươi sáng, nội thất spa tân cổ điển tạo nên không gian sang trọng, đẹp mắt. Thu hút nhiều khách hàng đến với spa của bạn.

Spa theo phong cách tân cổ điển thường có mức đầu tư lớn hơn các phong cách thiết kế khác. Đồng thời, không gian spa tân cổ điển thường đi kèm với các dịch vụ cao cấp, hướng tới tệp khách hàng có mức chi tiêu lớn. Do đó bạn nên tính toán chi phí phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Mẫu thiết kế nội thất spa phong cách tân cổ điển đẹp
Mẫu thiết kế nội thất spa phong cách tân cổ điển đẹp
Không gian tinh tế, sang trọng
Không gian tinh tế, sang trọng
Khu vực tiếp đón khách sang trọng, lịch sự
Khu vực tiếp đón khách sang trọng, lịch sự

Thiết kế spa cao cấp – công nghệ cao

Spa công nghệ cao là một mô hình kinh doanh tương đối phát triển thời gian gần đây. Mô hình kinh doanh này hướng tới khai thác tệp khách hàng cao cấp. Ngoài xây dựng các sản phẩm, dịch vụ cao cấp, mô hình kinh doanh này hướng tới trải nghiệm khách hàng ở phân khúc cao.

Vì vậy, không chỉ máy móc, thiết bị, không gian nội ngoại thất của spa cũng được thiết kế đồng bộ, bắt mắt. Mô hình spa này cũng thường phân chia các khu vực dịch vụ rõ ràng với tính cá nhân hóa cao.

Một số spa cao cấp có bố trí các không gian riêng cho các khách hàng V.I.P, các khách hàng sử dụng các sản phẩm cao cấp. Khi thiết kế spa cao cấp, bạn nên tính toán phương án khai thác và sắp xếp, bố trí không gian hợp lý.

Mặt tiền một spa cao cấp
Mặt tiền một spa cao cấp
Thiết kế công năng tầng 1 với khu vực tiếp đón khách hàng sang trọng
Thiết kế công năng tầng 1 với khu vực tiếp đón khách hàng sang trọng
Thiết kế các tầng nghiệp vụ của spa
Thiết kế các tầng nghiệp vụ của spa
Không gian nội thất spa cao cấp
Không gian nội thất spa cao cấp

Ngoài ra, còn rất nhiều phong cách thiết kế khách mà bạn có thể lựa chọn cho spa của mình. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, chi phí đầu tư, kịch bản khai thác để bạn cân đối và lựa chọn.

Các xu hướng thiết kế spa hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều mô hình spa khác nhau. 3B Design giới thiệu các xu hướng của các trung tâm spa hiện nay.

Thiết kế spa làm đẹp

Đây là mô hình kinh doanh được nhiều doanh chủ lựa chọn và cũng là hình thức spa phổ biến nhất hiện nay. Spa làm đẹp hướng tới việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp. Các dịch vụ này tương đối đa dạng. Tùy theo mô hình kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn trong các hình thức sau:

 • Spa chăm sóc da, tóc, móng…
 • Spa cung cấp các liệu trình làm đẹp như giảm cân, giảm mỡ…
 • Spa tắm trắng, tiêm filter…

Tùy theo tệp khách hàng tiềm năng và mô hình kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ cho phù hợp.

Mẫu thiết kế phòng tắm trắng spa
Mẫu thiết kế phòng tắm trắng spa

Thiết kế spa chăm sóc sức khỏe

Đây là mô hình spa được phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây. Đối tượng khách hàng chủ yếu là nhân viên văn phòng, doanh nhân hoặc công chức… Đây là nhóm khách hàng gắn liền với công việc văn phòng. Thường phát sinh các vấn đề sức khỏe do ảnh hưởng công việc văn phòng mang lại như cổ, vai, gáy… Cùng với đó là 1 số vấn đề như béo bụng, căng thẳng đầu óc…

Các bệnh nghề nghiệp do công việc văn phòng thường thầm lặng và diễn biến từ từ. Do đó, đây là tệp khách hàng tiềm năng lớn khi bạn khai thác mô hình spa chăm sóc sức khỏe.

Phòng massage spa chăm sóc sức khỏe
Phòng massage spa chăm sóc sức khỏe

Thiết kế spa khai thác du lịch, nghỉ dưỡng

Đây là hình thức kinh doanh spa đã được khai thác và phát triển từ lâu. Các trung tâm spa khai thác tệp khách hàng di lịch, nghỉ dưỡng thường nằm tại các khu du lịch có nhiều du khách.

Với mô hình spa này bạn có thể kết hợp với các điều kiện địa lý đặc trưng của các địa phương để kết hợp khai thác. Suối khoáng, suối nước nóng, khu du lịch có cảnh quan đẹp… rất phù hợp để khai thác hình thức spa này.

Mô hình này hướng đến tệp khách hàng tương đối cao cấp. Do đó cần mức đầu tư lớn, cùng với kế hoạch phát triển lâu dài. Bạn nên xác định và lập cho mình một kế hoạch kinh doanh bài bản, chi tiết và có thể cần thêm các nhà đầu tư khác đồng hành.

Mẫu thiết kế spa nghỉ dưỡng đẹp
Mẫu thiết kế spa nghỉ dưỡng đẹp
Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe được nhiều người quan tâm
Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe được nhiều người quan tâm

Thiết kế spa chất lượng cao

Đây là mô hình kinh doanh spa cần mức đầu tư lớn cho máy móc, công nghệ. Cùng với đó là đào tạo đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, chuyên nghiệp trong chăm sóc và thực hiện dịch vụ.

Với mô hình này bạn có thể khai thác tương đối đa dạng các dịch vụ. Từ các dịch vụ làm đẹp đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động cho khách hàng.

Mô hình kinh doanh này có tiềm năng rất lớn và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, mô hình này cần mức đầu tư rất lớn và thời gian đầu tư dài. Ngoài ra, các chi phí hoạt động, thuê chuyên gia cũng tương đối lớn. Vì vậy, không phải ai cũng có đủ tiềm lực để đầu tư.

Spa chất lượng cao là mô hình kinh doanh được quan tâm
Spa chất lượng cao là mô hình kinh doanh được quan tâm

Thiết kế chuỗi spa nhượng quyền

Chỗi spa nhượng quyền hiện nay chưa thực sự được đầu tư, quan tâm đúng với thị trường. Có thể do ngành spa tương đối khó đóng gói do phụ thuộc nhiều vào tay nghề và tính dịch vụ của nhân sự.

Tuy nhiên mô hình chuỗi spa nhượng quyền đang được một số cá nhân và tổ chức quan tâm, nghiên cứu và đầu tư. Để thực hiện thành công bạn cần có sự đồng bộ từ việc xây dựng sản phẩm, dịch vụ, đào tạo nhân sự, xây dựng thương hiệu và marketing…

Đây là mô hình kinh doanh tương đối khó nhưng tiềm năng lớn và mang lợi nhuận cao nếu bạn đầu tư thành công.

Thiết kế chuỗi spa nhượng quyền là xu hướng mới
Thiết kế chuỗi spa nhượng quyền là xu hướng mới

Tại sao nên thiết kế Spa

Mô hình kinh doanh spa là mô hình hướng tới chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho khách hàng. Giúp khách hàng đẹp cả hình thức và khỏe mạnh về tâm trí. Tệp khách hàng tiềm năng của mô hình kinh doanh này cũng là các khách hàng có mức thu nhập tương đối cao.

Do đó, việc thiết kế spa đẹp ngoài việc sáng tạo nên không gian đẹp để thu hút khách hàng. Nó còn mang lại cho bạn những lợi ích khác mà có thể bạn chưa ngờ tới.

Tối ưu diện tích sử dụng

Việc thiết kế spa chuyên nghiệp giúp bạn tối ưu hóa được diện tích sử dụng. Khi giá bất động sản ngày càng tăng cao. Chi phí thuê mặt bằng ngày càng lớn. Việc tối ưu diện tích sử dụng giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư và vận hành của spa.

Ngoài ra, việc bố trí không gian spa một cách khoa học còn giúp bạn vận hành hợp lý, hiệu quả cao. Hệ thống kỹ thuật cũng được tính toán phù hợp và dễ dàng cho việc bảo trì, sửa chữa. Giúp bạn tiết kiệm chi phí vận hành.

Thiết kế spa giúp tối ưu diện tích sử dụng
Thiết kế spa giúp tối ưu diện tích sử dụng

Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp

Kinh doanh spa là một ngành phụ thuộc nhiều vào nhân sự. Ngoài việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự phù hợp. Bạn cần thiết kế một môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật. Tạo điều kiện xây dựng một môi trường kinh doanh bài bản, bền vững.

Tuy nhiên, việc xây dựng môi trường làm việc không chỉ dựa vào một việc thiết kế không gian làm việc. Bạn cần xây dựng và đào tạo nhân sự của mình thường xuyên để hướng tới một môi trường làm việc tốt cho nhân sự và khách hàng của mình.

Phòng đào tạo của spa chuyên nghiệp
Phòng đào tạo của spa chuyên nghiệp

Xây dựng và quảng bá thương hiệu đến nhiều người

Thiết kế spa là bạn đang hướng tới một mô hình kinh doanh bền vững. Một không gian đẹp, chuyên nghiệp kết hợp với dịch vụ tốt sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân được khách hàng đến với thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Việc thiết kế bảng hiệu, nhận diện thương hiệu, nội – ngoại thất giúp bạn xây dựng hình ảnh và thiện cảm của nhiều người. Thu hút họ trở thành những khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

Thiết kế spa đẹp quảng bá thương hiệu của bạn đến nhiều người
Thiết kế spa đẹp quảng bá thương hiệu của bạn đến nhiều người

Lưu ý khi thiết kế Spa

Một số lưu ý khi bạn chuẩn bị hoàn thiện spa và xây dựng mô hình kinh doanh.

Xác định khách hàng tiềm năng

Đây là việc đầu tiên và vô cùng quan trọng khi bắt đầu ở bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Xác định đúng tệp khách hàng giúp bạn thiết kế không gian phù hợp, xây dựng các kịch bản vận hành để đạt hiệu suất tốt nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo và nghiên cứu mô hình của những người đang kinh doanh để tìm cho mình câu trả lời phù hợp nhất. Là tiền đề cho sự thành công của bạn khi kinh doanh.

Xác định rõ khách hàng tiềm năng và mục tiêu kinh doanh spa
Xác định rõ khách hàng tiềm năng và mục tiêu kinh doanh spa

Lựa chọn phong cách thiết kế hợp lý

Như 3B Design đã phân tích phía trên, có rất nhiều phong cách thiết kế để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế mà mình yêu thích. Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của kiến trúc sư, các doanh chủ hoặc khách hàng tương lai của bạn để lựa chọn phương án thiết kế phù hợp nhất.

Một số điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn phong cách thiết kế spa:

 • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp mô hình kinh doanh và kịch bản khai thác.
 • Xác định cụ thể mức đầu tư.
 • Làm rõ các thông tin về màu sắc, chất liệu, trang trí…
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp mô hình kinh doanh
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp mô hình kinh doanh

Phân chia công năng phù hợp

Sau khi xác đinh khách hàng tiềm năng và phong cách thiết kế. Việc phân chia công năng sử dụng cho spa là việc bạn cần làm. Với việc xây dựng mục tiêu rõ ràng, việc phân chia công năng của spa không khó.

Khi thiết kế công năng bạn cần chú ý:

 • Phân chia công năng khoa học, phù hợp mục đích sử dụng.
 • Lưu ý hệ thống kỹ thuật cho các thiết bị.
 • Thuận tiện cho việc cải tạo, bảo trì, nâng cấp.
 • Dễ hoàn trả hiện trạng nếu là mặt bằng đi thuê…
Phân tích, đánh gá kỹ hiện trạng trước khi thiết kế công năng
Phân tích, đánh gá kỹ hiện trạng trước khi thiết kế công năng

Màu sắc và chiếu sáng hài hòa

Không gian nội thất spa bạn nên sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản. Tạo cam giác sạch sẽ, trang nhã. Màu sắc cũng nên phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của bạn để tạo nên các thông tin đồng nhất. Giúp bạn truyền thông, quảng cáo đạt hiệu quả cao.

Ánh sáng spa nên sử dụng ánh sáng trắng, nhiệt độ màu từ 5000K-6000K. Tạo cảm giác sáng, sạch. Ngoài ra cần chú ý đến các khu vực nghiệp vụ của kỹ thuật viên, các khu vực thao tác. Bạn cần thiết kế đủ ánh sáng và hệ thống kỹ thuật cho các thiết bị kỹ thuật chuyên dụng.

Thiết kế ánh sáng và màu sắc hài hòa
Thiết kế ánh sáng và màu sắc hài hòa

Bảng, biển quảng cáo đồng bộ

Biển bảng là phần không thể thiếu trong thiết kế spa. Không chỉ giúp khách hàng biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn, việc thiết kế biển, bản quảng cáo giúp bạn truyền tải thông điệp một cách cụ thể, dễ hiểu.

Đối với các spa ở mặt tiền đường lớn, việc thiết kế biển bảng còn giúp bạn tăng hiệu quả quảng bá, tiết kiệm chi phí.

Thiết kế spa mặt phố, đồng bộ biển, bảng quảng cáo
Thiết kế spa mặt phố, đồng bộ biển, bảng quảng cáo

3B Design – Thiết kế thi công Spa trọn gói

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và hoàn thiện xây dựng, nội thất. 3B Design là đơn thị thiết kế, thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Chúng tôi có quy trình làm việc rõ ràng. Các cam kết về thiết kế, thi công nội thất, xây dựng mạnh mẽ và trách nhiệm.

Cam kết về thiết kế

3B Design cam kết chất lượng và tiến độ thiết kế:

 • Tối ưu hóa không gian sử dụng.
 • Thiết kế cá nhân hóa cho từng gia chủ.
 • Thiết kế đúng tiến độ, đúng tiêu chuẩn.
 • Đội ngũ kiến trúc sư là chuyên gia với gần 15 năm kinh nghiệm.
 • Cam kết hoàn tiền nếu không ưng ý thiết kế.
3B Design- Uy tín, trách nhiệm, chuyên nghiệm
3B Design- Uy tín, trách nhiệm, chuyên nghiệm

Cam kết đối với sản phẩm nội thất

Cam kết về sản phẩm nội thất của 3B Design với chất lượng sản phẩm vượt trội:

 • Vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Phụ kiện chuẩn châu Âu Blum, Hafele…
 • Sản phẩm được sản xuất modul hóa. Dễ dàng tháo lắp và di dời.
 • Bảo hành 36 tháng, bảo trì trọn đời.

Trên đây, 3B Design đã giới thiệu đến bạn các kinh nghiệm và mẫu thiết kế spa đẹp. Bạn hãy liên hệ với 3B Design ngay để thiết kế cho mình một mô hình kinh doanh thuận lợi và thành công nhất nhé!

  3B DESIGN CAM KẾT

  Hoàn tiền thiết kế

  Hoàn 100% chi phí thiết kế khi khách hàng không hài lòng

  Đảm bảo đúng tiến độ cam kết

  Thiết kế và thi công đảm bảo đúng quy trình, đúng tiến độ

  Chịu trách nhiệm hết vòng đời sản phẩm

  Cam kết bảo trì sản phẩm vĩnh viễn, định kỳ 6 tháng/lần

  Bảo hành 3 năm

  Các sản phẩm được bảo hành 3 năm. Được sửa chữa MIỄN PHÍ nếu xảy ra lỗi từ nhà sản xuất

  Bảo hành sau 3h

  Cam kết có mặt chậm nhất 3h sau khi khách hàng báo bảo hành

  Hỗ trợ tháo lắp

  Hỗ trợ tháo lắp khi gia chủ có nhu cầu thay đổi nơi ở mới

  HOTLINE: 0981.017.386
  ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ