Kích thước tủ bếp chữ L đúng tiêu chuẩn ai cũng cần biết

Cập nhật ngày 22/03/2024. Biên tập bởi 3B Design

Tủ bếp hình chữ L là thiết kế được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Bởi sự đơn giản, tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng cho căn bếp. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn kích thước bếp chữ L đúng tiêu chuẩn để đảm bảo không gian bếp được hài hòa, có tính thẩm mỹ cao. Mà không gây bất tiện cho quá trình nấu nướng. Hãy tham khảo kích thước tủ bếp chữ L đúng tiêu chuẩn mà 3B Design chia sẻ dưới đây để chọn được bộ tủ bếp tốt nhất cho gia đình.

Chưa có đánh giá nào

Ý nghĩa của việc xác định đúng kích thước tủ bếp chữ L

Việc xác định kích thước tủ bếp chữ L rất quan trọng. Giúp bạn sở hữu một thiết kế nhà bếp hoàn hảo. Nếu kích thước tủ bếp hình chữ L có chiều cao quá lớn thì việc dọn dẹp, cất, giữ đồ đạc không chỉ khó khăn hơn. Mà còn có thể gây nguy hiểm nếu làm rơi vỡ đồ đạc. Thêm vào đó, tủ bếp có diện tích quá lớn còn gây bất tiện trong việc di chuyển khi nấu nướng. Ngược lại, tủ bếp quá thấp hoặc diện tích bếp quá nhỏ cũng gây cản trở khi thực hiện các thao tác trong bếp.

Tại sao nên thiết kế bếp chữ L theo đúng tiêu chuẩn
Tại sao nên thiết kế bếp chữ L theo đúng tiêu chuẩn

Thay vào đó, nếu sử dụng tủ bếp chữ L có kích thước hợp lý, phù hợp với không gian lắp đặt. Tạo được sự thuận tiện trong quá trình nấu nướng cũng như cất và lấy đồ dùng. Thêm vào đó điều này còn giúp phòng bếp của bạn trở nên hài hòa. Và nâng cao tính thẩm mỹ.

Xem thêm >>> Top 100+ Mẫu Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp Cao Cấp Đẹp Hiện Đại

Kích thước tủ bếp chữ L đúng tiêu chuẩn

Kích thước của tủ bếp chữ L có thể biến hóa đa dạng theo không gian và diện tích nhà bếp. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn thì bạn nên bố trí cạnh ngắn của hình chữ L có chiều dài ít nhất 1,5 mét. Cạnh còn lại có thể bằng hoặc dài khoảng 3-3,5m là lý tưởng. Bên cạnh đó các kích thước của bộ phận bếp cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Tổng chiều cao bếp tính từ mặt đất đến phào tủ trên từ 220-225m.
  • Chiều cao của tủ bếp dưới từ 81-86m.
  • Chiều cao tủ bếp trên từ 70-80cm.
  • Chiều sâu tủ bếp trên là 35cm.
  • Lối đi trong gian bếp từ 90-150m.
  • Khoảng cách của mặt bếp dưới và tủ bếp trên từ 60-65cm.
Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp hiện đại hình chữ L
Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp hiện đại hình chữ L

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thêm bàn đảo bếp. Thì phải thiết kế chiều cao bàn phải bằng với chiều cao của tủ bếp dưới và chiều rộng bàn ít nhất 50cm. Chiều dài này có thể thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp với diện tích lắp đặt. Bên cạnh đó việc xác định kích thước cánh. Và khoảng cách của các thiết bị cũng quan trọng không kém:

  • Kích thước chiều dài của 1 cánh dài 1m7 và 1 cánh dài 2m3.
  • Kích thước của cánh tủ bếp và hộc tủ có các loại 30cm, 40cm, 60cm, 80cm.
  • Các chỗ đặt bếp nấu là 60cm. Tuy nhiên bếp từ hiện nay đa phần có kích cỡ từ 70-75cm.
  • Hút mùi 60cm và cũng có nhiều loại kích thước là 60cm, 70cm và 90cm.
Tủ bếp chữ L đơn giản vừa đẹp
Tủ bếp chữ L đơn giản vừa đẹp

Do đó, trước khi lắp đặt tủ bếp bạn cần xác định xem mình sẽ sử dụng loại thiết bị nào. Và kích thước đó như thế nào để thiết kế tủ bếp chữ L theo đúng tiêu chuẩn.

Xem thêm >>> Top 50+ Mẫu Tủ Bếp Inox Cánh Kính Cường Lực Mới Nhất

Những lưu ý quan trọng khi làm tủ bếp chữ L

Với mẫu tủ bếp hình chữ L bạn có thể thỏa sức bố trí đa dạng công năng. Và các vật dụng nấu nướng mà không lo chật chội, bí bách. Tuy nhiên cái gì cũng cần bí quyết để sở hữu một thiết kế hoàn hảo. Sau đây là những kinh nghiệm khi làm tủ bếp chữ L.

Chú ý khi thiết kế tủ bếp hình chữ L
Chú ý khi thiết kế tủ bếp hình chữ L

Lựa chọn vật liệu

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng trong sản xuất tủ bếp như gỗ, nhựa, inox,… Tuy nhiên, không có vật liệu nào có thể vượt qua được giá trị và tính năng của tủ bếp gỗ (gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp). Mỗi vật liệu đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nên trước khi quyết định sử dụng vật liệu nào bạn hãy tìm hiểu kỹ càng nhé.

Lựa chọn kích thước tiêu chuẩn của bếp chữ L

Kích thước của tủ bếp hình chữ L có ảnh hưởng rất nhiều. Tới sự thuận tiện của các bà nội trợ trong quá trình nấu nướng hàng ngày. Bên cạnh kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp bạn cần dựa vào chiều cao của người nấu chính trong nhà để thiết kế sao cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo các kích thước tiêu chuẩn được chúng tôi chia sẻ phía trên. Để đưa ra quyết định chính xác nhé.

Kinh nghiệm thiết kế tủ bếp chữ L đúng tiêu chuẩn

Bố trí các khu vực chức năng

Việc thiết kế các chức năng trong tủ bếp chữ L đầy đủ, hợp lý và khoa học sẽ góp phần. Giúp các bà nội trợ thao tác nấu nướng nhanh chóng và gọn gàng hơn. Do đó theo tiêu chuẩn thì tủ bếp chữ L sẽ bao gồm các chức năng được sắp xếp như sau: Nơi chứa thực phẩm – khu để dụng cụ gia dụng – khu bồn rửa – khu chế biến – khu nấu nướng.

Mẫu tủ bếp nhà phố đẹp tiện nghi cho căn bếp hoàn hảo
Mẫu tủ bếp nhà phố đẹp tiện nghi cho căn bếp hoàn hảo

Bài viết trên là những thông tin về kích thước tủ bếp chữ L theo đúng tiêu chuẩn mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào thiết kế phòng bếp của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với 3B Design để được tư vấn miễn phí nhé.

HOTLINE: 0981.017.386
ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ