25+ Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh đẹp & tiện nghi xuất sắc

Cập nhật ngày 08/11/2023. Biên tập bởi 3B Design

Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có giá trị rất cao và rất thuận tiện làm nơi kinh doanh bán hàng. Do đó yêu cầu thiết kế mẫu nhà này có nhiều thách thức; đảm bảo cân bằng giữa không gian sống và không gian trưng bày kinh doanh chuyên nghiệp. Trong bài viết này 3B Design sẽ nêu ra đặc điểm chi tiết và 25+ mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh đẹp & tiện nghi xuất sắc để bạn tham khảo.

mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh
Mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh đẹp & tiện nghi xuất sắc
Chưa có đánh giá nào

Đặc điểm của thiết kế nhà 2 mặt tiền vừa ở vừa cho thuê kinh doanh

Dưới đây là một số đặc điểm thiết kế xây dựng của nhà phố 2 mặt tiền phổ biến hiện nay

Mặt tiền rộng

Nhà 2 mặt tiền nằm ở khúc giao nhau giữa 2 tuyến đường, hoặc có đường đi qua mặt trước và sau của căn nhà.  Đem đến diện tích mặt tiền lớn hơn so với nhà 1 mặt tiền. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh và quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

đặc điểm thiết kế xây dựng của nhà phố 2 mặt tiền

Hệ thống kiến trúc không gian linh hoạt

Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền thường có 2 không gian chính là không gian mặt tiền phía trước để phục vụ kinh doanh; mặt tiền phía sau thường dành cho khu vực sinh sống. Tuy nhiên khi thiết kế phải đảm bảo cấu trúc này có thể linh hoạt sử dụng. Có thể dễ dàng đáp ứng khi nhu cầu sử dụng thay đổi.hệ thống cấu trúc không gian linh hoạt

Thiết kế hợp lý đảm bảo sự riêng tư tốt

Nhà phố 2 mặt tiền khi sử dụng vừa ở vừa kinh doanh thì các không gian cần được thiết kế hoàn toàn độc lập, không gây ảnh hưởng lẫn nhau. Có thể có các cửa hàng; văn phòng; hoặc căn hộ cho thuê ở tầng trệt hoặc tầng 1. Trong khi các tầng trên dành cho không gian sống gia đình. Đảm bảo sự cách âm tốt giữa 2 không gian.

thiết kế đảm bảo sự riêng tư tốt

Trang bị những tiện ích chung cần có

Tùy từng quy mô và điều kiện cho phép mà các tiện ích như hầm để đỗ xe; thang máy; khu vực chung để giữ xe được thiết kế phù hợp. Hệ thống an ninh là một yếu tố quan trọng, đảm bảo an toàn cho cả khu vực nhà ở và kinh doanh.

nhà 2 mặt tiền có tầng hầm để xe

Những lưu ý trước khi thiết kế nhà phố 2 mặt tiền để ở kết hợp cho thuê kinh doanh

Lựa chọn phong cách thiết kế kiến trúc

Chú ý phong cách kiến trúc cần đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của gia chủ. Cân bằng được sở thích của gia chủ và những mục đích sử dụng tốt nhất. Đem đến không gian sống thoải mái, thư giãn và đa năng.

phong cách kiến trúc của nhà 2 mặt tiền

Quy hoạch phân chia không gian phù hợp, khoa học

Cần phân chia rõ ràng giữa không gian ở và không gian kinh doanh trong thiết kế nhà phố 2 mặt tiền. Nó sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và tiện ích nhà ở sau này. Sử dụng lối đi phân chia riêng và có thể có hành lang hoặc vách ngăn để tạo ra sự riêng tư. Đồng hồ điện nước trang bị riêng cho từng khu vực.

những lưu ý trước khi thiết kế nhà 2 mặt tiền để vừa ở vừa kinh doanh

Không gian bên trong khu vực kinh doanh nên tối giản

Việc cho thuê kinh doanh có thể thay đổi. Hơn nữa cửa hàng sẽ được thiết kế dựa vào nhu cầu của chủ thuê. Một không gian được tối giản chi tiết sẽ giúp gia chủ dễ dàng tiếp cận được khách hàng kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau.không gian kinh doanh thiết kế tối giản với nhà 2 mặt tiền

Không gian nhà ở cần đầy đủ các công năng cần thiết

Thường thì không gian nhà ở sẽ là 1 hoặc 2 tầng trên cùng. Khi đó kiến trúc sư phải chú ý tối ưu hóa diện tích tốt nhất, đảm bảo có đầy đủ chức năng như: phòng khách; phòng ngủ; phòng bếp; phòng thờ……

khôn gian ở đảm bảo đầy đủ tiện nghi
Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền với khu đất có kích thước đặc biệt

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho cả không gian ở và không gian kinh doanh. Có thể sử dụng cửa sổ, cửa kính hoặc bức vách trong suốt để tạo ra không gian sáng và thoáng.

tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà 2 mặt tiền

Tối ưu hóa diện tích sử dụng

Thiết kế nhà 2 mặt tiền với đặc điểm không gian có lợi thế cho kinh doanh. Do đó yếu tố tối ưu hóa diện tích sử dụng để tối ưu giá trị sử dụng trong không gian có giới hạn. Bạn có thể chú ý đến những đặc điểm sau đây:

Tầng trệt kinh doanh

Thiết kế tầng trệt hoặc tầng 1 của nhà phố 2 mặt tiền dành cho khu vực kinh doanh. Thiết kế không gian mở và linh hoạt để tận dụng diện tích tối đa. Sử dụng các kệ, tủ trưng bày hoặc bàn làm việc có thể gấp lại để tiết kiệm không gian khi không sử dụng.

thiết kế tầng trệt kinh doanh

Sử dụng tầng hầm

Nếu có thể, xem xét sử dụng tầng hầm để làm khu vực kinh doanh hoặc lưu trữ. Điều này giúp tăng diện tích sử dụng mà không chiếm diện tích mặt bằng chính.

Tận dụng không gian ngoài trời

Nếu có không gian ngoài trời như sân vườn, hiên nhà hoặc ban công, hãy sử dụng chúng cho mục đích kinh doanh như : quán cafe ngoài trời; khu vực trưng bày sản phẩm hoặc không gian nghỉ ngơi.

tận dụng không gian ngoài trời
Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh với vị trí góc

Thiết kế nhiều tầng và đảm bảo sự linh hoạt

Nếu không gian ngang hạn chế, hãy xem xét thiết kế nhà theo hình dạng dọc để tăng diện tích sử dụng. Sử dụng các tầng cao để tạo ra không gian sống và kinh doanh.

Ngoài ra việc phân chia không gian và khả năng thay đổi mục đích sử dụng và đảm bảo linh hoạt. Bởi nếu là cho thuê kinh doanh có thể sẽ phải thay đổi cho nhiều loại mặt hàng, dịch vụ khác nhau. Không gian phải đảm bảo thuận tiện dễ dàng thay đổi.

thiết kế nhiều tầng đảm bảo sự linh hoạt

Tối ưu không gian lưu trữ

Xem xét cung cấp đủ không gian lưu trữ cho cả không gian ở và kinh doanh. Có thể tối ưu bằng cách sử dụng hệ thống kệ , tủ cao áp trần hoặc gắn tường; tận dụng kệ tủ lưu trữ làm vách ngăn không gian…..

Sử dụng không gian dưới cầu thang là nơi thường bị bỏ không. Biến hóa không gian này để làm khu vực lưu trữ hoặc tạo không gian để trưng bày sản phẩm.

tối ưu diện tích sử dụng nhà 2 mặt tiền

Đảm bảo sự riêng tư trong không gian sống

Việc tích hợp 2 không gian nhà ở và kinh doanh cho nhà phố 2 mặt tiền sẽ dẫn đến yếu tố ảnh hưởng độ ồn giữa 2 không gian. Do đó các biện pháp cách âm , cách nhiệt và giảm ồn cần được chú trọng. Đảm bảo riêng tư và không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và kinh doanh.

Thiết kế khu vực nhà vệ sinh nên tách riêng 2 khu vực, điều này sẽ tránh phiền phức không đáng có trong sinh hoạt.
thiết kế cách âm giảm ồn

Lưu thông không khí tốt sẽ tránh được các trường hợp ám mùi hương giữ 2 không gian với nhau. Đảm bảo một không gian thực sự thông thoáng là yếu tố quan trọng.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền đảm bảo yếu tố an ninh và an toàn

Đảm bảo an ninh và an toàn là một nhiệm vụ quan trọng trong thiết kế nhà phố 2 mặt tiền. Những biện pháp bảo vệ bạn cần trang bị như: hệ thống phòng cháy chữa cháy; lối thoát hiểm; hệ thống kiểm soát truy cập ra vào nhà; hệ thống báo động ; hệ thống chiếu sáng; hệ thống rà soát giúp dễ dàng quan sát theo dõi từ xa……

đảm bảo an ninh an toàn

Ngoài các biện pháp trên, hãy luôn tuân thủ các biện pháp an toàn cơ bản như khóa cửa công nghệ cao, có khả năng cảnh báo phá khóa. Không để đồ giá trị quá gần cửa sổ; không tiết lộ thông tin cá nhân quan trọng cho người lạ.

Đảm bảo phù hợp phong thủy

Một không gian được thiết kế hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đón được nhiều điều may mắn vào nhà. Đây cũng là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nhà 2 mặt tiền. Yếu tố này thường sẽ phụ thuộc vào mệnh gia chủ ; đội ngũ kiến trúc sư thiết kế cần kết hợp chúng một cách hài hòa và cân bằng nhất.

đảm bảo yếu tố phong thủy trong thiết kế 2 mặt tiền để vừa ở vừa kinh doanh

Ý tưởng thiết kế nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh đẹp xuất sắc

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh 2 tầng

Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng
Mẫu nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng đẹp trên diện tích rộng.
Mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền 2 tầng hiện đại
Mẫu nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng hiện đại thiết kế dạng nhà ống
Nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng đẹp
Nhà phố 2 mặt tiền 6m gồm 2 tầng với kiểu kiến trúc hiện đại đẹp.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh 3 tầng

Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng độc đáo
Mẫu nhà phố 2 mặt tiền 3 tầng độc đáo. Có sân thượng để nghỉ ngơi thư giãn.
nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh đẹp
Nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh đẹp gồm 3 tầng. Nhiều cửa giúp lấy ánh sáng tự nhiên tốt.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh 4 tầng

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng vừa ở vừa kinh doanh đẹp
Mẫu nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng vừa ở vừa kinh doanh đẹp, độc lạ.
nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng vừa ở vừa kinh doanh đẹp
Mẫu nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng cao cấp có thể vừa ở vừa kinh doanh. Có tầng hầm phù hợp với địa hình.
Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng
Mẫu nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng cho kiểu nhà ống đẹp.
Thiết kế nhà 2 mặt phố đẹp sang trọng
Mẫu nhà 2 mặt phố đẹp sang trọng, hiện đại với 4 tầng.

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa kinh doanh 5 tầng

Mẫu thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 5 tầng
Mẫu nhà phố 2 mặt tiền 5 tầng nổi bật với các chi tiết cổ điển.
Mẫu nhà phố 2 mặt tiền 5 tầng kiểu nhà ống đẹp
Mẫu nhà phố 2 mặt tiền 5 tầng kiểu nhà ống đẹp

3B Design – Chuyên thiết kế kiến trúc và xây dựng nhà phố 2 mặt tiền vừa ở vừa cho thuê kinh doanh chuyên nghiệp

3B Design là một đơn vị thi công thiết kế xây dựng công trình chuyên nghiệp. Chúng tôi đã có kinh nghiệm thi công nhiều mẫu nhà từ nhà phố đến các căn biệt thự cao cấp. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư; kỹ sư và nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Đem đến một chất lượng thi công tốt nhất.

Đến với 3B Design quý khách sẽ tìm được giải pháp không chỉ thi công kiến trúc căn nhà, mà còn thiết kế nội thất bên trong uy tín trọn gói. Chúng tôi sở hữu quy trình sản xuất chuyên nghiệp, đảm bảo tiến độ thi công nhanh nhất.

Mọi bước trong quy trình đều được cập nhật với gia chủ kịp thời, chi tiết. Phong cách thiết kế xây dựng và nội thất được trao đổi dựa trên mong muốn của khách hàng. Cam kết sử dụng chất liệu chất lượng cao, độ bền lâu dài.

Nếu bạn quan tâm dịch vụ thiết kế nhà phố 2 mặt tiền để vừa ở vừa kinh doanh. Hãy liên hệ ngay Hotline của 3B Design để được tham khảo, tư vấn và báo giá dịch vụ tốt nhất.

HOTLINE: 0981.017.386
ĐẶT LỊCH THIẾT KẾ